Đài phun nước bể nổi

Đài phun nước cho resort
Đài phun nước bể nổi tại resort

Đài phun nước bể nổi là công trình kiến trúc đài phun nước được xây dựng trên hệ thống bể chứa lộ thiên. Đài phun nước bể nổi là một trong những mẫu công trình đài phun nước nghệ thuậtNhạc Nước TDV thi công, lắp đặt trọn gói. Việc thiết kế đài phun nước mini, đài phun nước ngoài trời, đài phun nước trong nhà,… phụ thuộc vào kết cấu không gian cảnh quan, chúng tôi sẽ tư vấn và thiết kế phù hợp để Qúy khách lựa chọn.

Tham khảo:

Ý nghĩa của đài phun nước bể nổi

Đài phun nước bể nổi là mô hình cảnh quan phổ biến từ xưa đến nay. Mô hình này đã xuất hiện từ lâu. Khi đó, đài phun nước được tạo ra với mục đích cung cấp nước.Các phiên bản sau này gồm đài phun nước nghệ thuật bể nổinhạc nước nghệ thuật bể nổi đều được nâng cấp từ bản cổ điển.

Vì thế đài phun nước bể nổi được thiết kế với bể chứa nằm lộ thiên trên mặt đất. Các thiết bị đài phun nước gần như nằm toàn bộ bên trong bể chứa. Mô hình này ngày nay vẫn được ưa chuộng khi xuất hiện trong nhiều công trình. Phổ biến nhất là đài phun nước ngoài trời, đài phun nước mini, đài phun nước trong nhà trang trí khách sạn, biệt thự, khu nghỉ dưỡng,…

Điều này đã đủ để thấy sức hút ấn tượng không thay đổi theo thời gian của đài phun nước. Đài phun nước được xây dựng mang lại nhiều ý nghĩa về mặt thẩm mỹ cũng như nhằm tạo sự ấn tượng, thu hút sự quan tâm của mọi người.

Cấu tạo đài phun nước bể nổi

Đài phun nước bể nổi
Cấu tạo chi tiết đài phun nước bể nổi

Đài phun nước được cấu thành từ những thiết bị đài phun sau:

 • Vòi phun nước
  Là bộ phận quan trọng quyết định vẻ đẹp của những màn trình diễn. Tùy thuộc theo quy mô của đài phun nước mà số lượng và kích thước vòi phun cũng có sự thay đổi nhất định. Hiện nay thị trường có nhiều mẫu vòi phun nước khác nhau như vòi phun sủi bọt khí, đầu phun cây thông, vòi phun tia nước, vòi phun đài hoa…
 • Máy bơm chìm
  Được lắp đặt trong lòng bể chứa của đài phun nước nghệ thuật để bơm nước vào đường ống. Thông thường máy bơm chìm dùng trong đài phun nước bể nổi là loại trục ngang. Nên lắp đặt thêm hố bơm, lưới chắn rác để chống tắc máy bơm trong quá trình hoạt động.
 • Đường ống dẫn nước
  Được lắp đặt trực tiếp với máy bơm chìm giúp dẫn nước đến vòi phun. Đường ống hiện nay được sản xuất từ chất liệu inox giúp chống gỉ hiệu quả, bền theo thời gian và dễ uốn theo đặc điểm của từng công trình.
 • Hệ thống đèn led âm nước
  sẽ được lắp đặt cùng với đầu phun nước hoặc thành bể chứa để tô điểm khi đêm về. Hiện nay đèn led âm nước gồm hai loại là đèn led bánh xe và đèn led chân đế là chủ yếu.
 • Hệ thống tủ điện điều khiển
  Gồm phụ kiện và phần mềm được lập trình sẵn. Thông qua đó, chủ công trình có thể điều khiển đài phun nước nghệ thuật hoạt động như ý muốn.
 • Các phụ kiện âm thanh (dành cho đài phun nước kết hợp nhạc nước nếu có)
  như van điện từ, loa nhạc nước, bộ trộn âm thanh giúp buổi trình diễn thêm ấn tượng. Phụ kiện khác kèm theo tùy đặc điểm từng công trình.

Quy trình thiết kế và thi công đài phun nước bể nổi

Xem thêm:

Thiết kế phương án

 • Khảo sát mặt bằng thực tế
 • Lên ý tưởng thiết kế, tiến hành thiết kế bản vẽ chi tiết, thiết kế phối cảnh hiệu ứng 3D
 • Dựng phim nhạc nước 3D với đầy đủ hiệu ứng
 • Lập báo giá thi công lắp đặt chi tiết và gửi khách hàng.

Quy trình thi công

Bước 1: Sản xuất tại xưởng

 • Nhập khẩu và sản xuất thiết bị, vật tư
 • Đấu nối tủ điện điều khiển
 • Hàn uốn ống dẫn nước

Bước 2: Thi công lắp đặt tại công trình

 • Vận chuyển trang thiết bị đến công trình và tiến hành lắp đặt
 • Lắp đặt hệ thống đường ống, hệ thống máy bơm nước, hệ thống đèn và vòi phun
 • Chạy thử hoạt động, căn chỉnh vòi phun
 • Biên soạn các kịch bản phun và chạy thử

Bước 3: Hoàn thiện, bàn giao và hướng dẫn vận hành.

Một số mẫu đài phun nước bể nổi

Có thể lựa chọn đài phun nước mini, đài phun nước ngoài trời hay đài phun nước trong nhà. Hình dạng của đài phun nước bể nổi chính là kiểu dáng của bể chứa. Kích thước bể chứa sẽ phù hợp với diện tích công trình.

Tham khảo: 100+ Hình ảnh Đài phun nước Đẹp chi phí Thấp năm 2021

Đài phun nước hình tròn

Đài phun nước hình tròn (đài phun nước hồ tròn) là một trong những kiểu dáng đài phun nước cực kỳ phổ biến hiện nay. Đài phun nước hồ tròn có thể thiết kế ở sân vườn (đài phun nước mini), khuôn viên, công viên, sảnh khách sạn, nhà hàng, quán cafe. Hay những khu vực lớn tại quảng trường, vòng xuyến. Đài phun nước kiểu dáng bể tròn sẽ tạo được sự nổi bật, thu hút trong tổng thể kiến trúc của cảnh quan.

Chi tiết tại: Đài phun nước hình tròn đẹp và đơn giản
Nhạc nước Bể hình tròn – Nhạc nước hồ tròn

 

Đài phun nước hình chữ nhật

Đài phun nước hình chữ nhật (đài phun nước bể dài) là hệ thống đài phun nước được xây dựng với thiết kế bể chứa hình chữ nhật. Đây là kiểu dáng đài phun được sử dụng lắp đặt phổ biến tại quảng trường, sảnh tòa nhà khách sạn, công ty, lối ra vào khu công nghiệp, khu đô thị,…

Chi tiết tại: Đài phun nước hình chữ nhật
Nhạc nước Bể hình chữ nhật – Nhạc nước bể dài

Đài phun nước hình bán nguyệt

Đài phun nước hình bán nguyệt là mẫu đài phun nước nghệ thuật được thiết kế với bể chứa kiểu dáng nửa vầng trăng. Kiểu đài phun này được sử dụng trong các công trình đài phun nước khu vực trung tâm như quảng trường, khu du lịch, khu resort, trường học,…

Chi tiết tại: Đài phun nước hình bán nguyệt

Đài phun nước hình elip-Oval-Bầu dục

Đài phun nước hình elip-Oval-Bầu dục được sử dụng trong nhiều không gian khác nhau. Đài phun nước nghệ thuật được biết đến với xu hướng trang trí và mang ý nghĩa phong thủy. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và nhu cầu thẩm mỹ của con người ngày càng tăng lên.
Với kiểu dáng đài phun nước bể elip thường được xây dựng tại các khu vực sảnh khách sạn, trung tâm hội nghị, resort, hay sân vườn,..

Chi tiết tại: Đài phun nước hình elip-Oval-Bầu dục
                  Bản vẽ Nhạc nước bể dài – Bể elip – Bể đa giác

Báo giá thiết kế, thi công đài phun nước bể nổi

Nhạc Nước TDV tự hào là một trong những đơn vị uy tín, chuyên về tư vấn, thiết kế và thi công trọn gói công trình đài phun nước bể nổi, đài phun nước ngoài trời, đài phun nước trong nhà,… Với 20 năm kinh nghiệm trong ngành, cùng đội kỹ thuật viên, kiến trúc sư sáng tạo, chúng tôi sẽ đem lại cho quý khách những thiết kế độc đáo, ấn tượng.

Báo giá chi tiết sẽ phụ thuộc vào việc chốt phương án thiết kế mẫu đài phun nước nào. Chi phí sẽ phụ thuộc nhiều vào số lượng vật tư thiết bị, số lượng hiệu ứng phun nước của công trình. Chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho Qúy khách chi phí hợp lý, tiết kiệm nhất cho bất cứ bản vẽ thiết kế đài phun nào.

Xem thêm: