Đài phun nước nghệ thuật – Thiết kế, Thi công trọn gói

Đài phun nước nghệ thuật – Thiết kế, Thi công, sửa chữa trọn gói tất cả các công trình, dự án trên toàn quốc. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực xây dựng cảnh quan đài phun nướcnhạc nước nghệ thuật, Nhạc nước TDV đã hoàn thành hàng ngàn công trình dự án lớn nhỏ trên toàn quốc. Bằng sự chuyên nghiệp, TDV cam kết sẽ đem lại cho Qúy khách hàng những công trình có chất lượng, thẩm mỹ cao, chi phí hợp lý nhất.

Xem thêm một số công trình tiêu biểu chúng tôi đã hoàn thành

 • Đài phun nước – Nhạc nước quảng trường 26/3 TP Hà Giang
 • Đài phun nước – Nhạc nước khách sạn 5 sao Hoàng Nhâm – Lai Châu 
 • Cải tạo đài phun nước – nhạc nước khu sinh thái Hải Thượng – Hà Tĩnh
 • Đài phun nước – Nhạc nước âm sàn KĐT Phương Đông – Vân Đồn – Quảng Ninh

1. Đài phun nước nghệ thuật là gì?

Đài phun nước nghệ thuật - thiết kế, thi công trọn gói
Đài phun nước nghệ thuật

Đài phun nước tiếng anh là Fountain, water fountain. Theo từ điển tiếng anh Cambridge, Fountain: “a stream of water that is forced up into theair through a small hole, especially fordecorative effect, or the structure in a lake or pool from which this flows”. Tạm dịch là một dòng nước được phun lên không trung qua một lỗ nhỏ, mang đến hiệu ứng trang trí đặc biệt, hoặc có thể là kết cấu tạo nên dòng chảy trong hồ nước hoặc hồ bơi.

Đài phun nước nghệ thuật là một công trình kiến trúc đẹp, mang đậm chất nghệ thuật với những thiết kế sáng tạo, hiện đại. Đây được coi là điểm nhấn thu hút sự chú ý của mọi người. Cũng như tạo ra những ý nghĩa thiết thực về mặt thẩm mỹ, mang ý nghĩa phong thủy tâm linh.

Tại thế kỷ XXI, công trình daiphunnuoc nghệ đã trở nên vô cùng quen thuộc, được xây dựng phổ biến tại Việt Nam. Loại hình này được xây dựng phổ biến tại công viên, khách sạn, resort, bệnh viện, TTTM, đài phun mini,….

2. Các loại hình đài phun nước nghệ  thuật

Cùng với sự phát triển và tiến bộ của công nghệ trong lĩnh vực xây dựng, ngày càng có nhiều kiểu đài phun nước hiện đại được ra đời. Có thể phân chia các loại đài phun nước theo những đầu mục sau.

2.1 Theo cấu tạo

Đài phun nước âm sàn
Đài phun nước mini
Đài phun nước phao nổi
Đài phun nước bể nổi
Nhạc nước nghệ thuật

2.2 Theo kiểu dáng

Đài phun nước hình tròn, hình chữ nhật,hình elip, đa giác, hình vuông, tam giác……

2.3 Theo không gian

Đài phun trong nhà, ngoài trời, resort, trường học, khách sạn, KĐT,….                                                         

2.4 Theo chất liệu

Đài phun nước bằng đá
Đài phun bằng bê tông, bằng tre, bằng gốm, lu, bình, sứ, composite,…

3. Quy trình thiết kế & thi công đài phun nước nghệ thuật

3.1 Nhận yêu cầu & Khảo sát mặt bằng xây dựng

Ngay khi nhận được yêu cầu của khách hàng, nếu chỉ dựa vào mô tả hay hình ảnh khu vực dự kiến xây dựng mà khách hàng gửi tới. TDV không thể nắm rõ cũng như có số liệu chính xác được. TDV Việt Nam cần tới tận nơi được khách hàng chỉ định để khảo sát mặt bằng.

 • Cần kiểm tra xem không gian xung quanh đài phun thoáng hay bị che khuất? Yếu tố ngoại cảnh tác động rất lớn đến quá trình phun nước, nếu đài nước nằm trên vùng đất trống và thoáng thì có thể bị ảnh hưởng bởi sức gió mạnh.
 • Cần xem xét kết cấu bên dưới đất để lên phương án tốt nhất khi thi công bể chứa nước hay hồ phun, thông thường công việc xây dựng bể chứa hay hồ phun phía bên nhà thầu xây dựng sẽ thực hiện và hoàn thiện. Phía nhà thầu đài phun nước nghệ thuật chủ yếu thực hiện công việc thi công và lắp đặt hệ thống thiết bị.

3.2 Thiết kế bản vẽ 2D đài phun nước nghệ thuật

Dựa vào ý tưởng, mong muốn của khách hàng, kết hợp với nguồn ngân sách, mặt bằng đã khảo sát. Nhạc Nước TDV sẽ đưa ra 1 vài phương án thiết kế đài nước phù hợp. Thiết kế bản vẽ Autocad 2D, dựng phim mô phỏng 3D hiệu ứng phun nước  hoàn toàn miễn phí. Các phương án đều sẽ mô phỏng các hiệu ứng phun nước, hiệu ứng ánh sáng theo ý tưởng được đưa ra, điều đó giúp cho quý khách hàng hình dung chân thực hơn.

3.2.1 Bố trí vòi phun, kiểu phun

 • Đưa ra các ý tưởng kiểu phun phù hợp với không gian, loại hình đài phun
 • Sắp xếp vị trí các loại vòi phun, hiệu ứng phun nước
 • Tính toán, cân đối số lượng vòi phun so với chi phí xây dựng

Một số loại vòi phun – hiệu ứng dùng để thiết kế & thi công đài phun nước nghệ thuật

 • Vòi phun tia nước đơn      – Hiệu ứng bắn đuổi tuyến tính
 • Vòi phun cánh chim Seagull  – Hiệu ứng phun cánh chim vẫy
 • Vòi phun súng Jumping Jet       – Hiệu ứng tia nước cầu vồng
 • Vòi phun cột nước lớn Hollow Jet   – Hiệu ứng tạo cột nước cao
 • Vòi phun biến hình Flower                   – Hiệu ứng tạo hình bông hoa tuylip
 • Vòi phun múa vẫy 1D, 2D                         – Hiệu ứng phun xoay 180°, 360°,…
 • Vòi phun nổ Air Jet                                        – Hiệu ứng phun cột nước phun cao kèm tiếng nổ lớn

3.2.2 Lựa chọn, bố trí đèn led & máy bơm chìm cho hệ thống đài nước

 • Đối với công trình đài phun, cần sử dụng đèn led âm nước chuyên dụng: đèn led RGB, đèn led DMX. Hệ thống đèn led đài phun nước cần bố trí để chiếu sáng cho hiệu ứng phun của vòi phun. Kết hợp ánh sáng phù hợp sẽ giúp tạo hiệu ứng phun nước vô cùng đẹp mắt từ đài phun nước nghệ thuật. Đèn led mà TDV Việt Nam sử dụng để lắp đặt đài nước gồm
  + Đèn led âm nước dạng chân đế: Underwater led light base stand
  + Đèn led âm nước dạng lỗ: Underwater Led Light Ring
 • TDV Việt Nam luôn ưu tiên lựa chọn máy bơm không tạo ra tiếng ồn, tuổi thọ lớn. Chúng tôi lựa chọn cung cấp máy bơm MBH, bơm chìm SHAKTI xuất xứ Ấn Độ. Dòng máy bơm đài phun nước công suất lớn với nguồn điện 3 pha mạnh mẽ. Số lượng máy bơm chìm tùy thuộc vào tổng lưu lượng nước cần cấp cho hệ thống vòi, số lượng vòng phun của đài nước.

3.3 Dựng phim 3D mô phỏng hiệu ứng phun đài nước

Với mong muốn đem cái cái nhìn chân thực nhất về hiệu ứng phun nước từ đài phun nước nghệ thuật, TDV sẽ dựng phim mô phỏng 3D. Dựa vào bản dựng phim mô phỏng, quý khách sẽ hình dung trực quan hơn rất nhiều so với bản vẽ các mặt cắt hiệu ứng 2D từ autocad. Các hiệu ứng phun nước, ánh sáng được mô phỏng đúng theo loại đầu phun được bố trí ở mục 3.2.1. Phim mô phỏng hiệu ứng phun cả ban ngày lẫn ban đêm, kết hợp mô hình cảnh quan xung quanh. Các góc quay linh hoạt phía trực diện, nhìn từ xa, nhìn từ trên xuống, bên trái, phải,…

3.4 Báo giá, Thỏa thuận & Ký kết hợp đồng

Sau khi khách hàng duyệt phương án dựa trên bản vẽ và phim mô phỏng. Chúng tôi sẽ thống kế toàn bộ khối lượng vật tư thiết bị đài phun để phục vụ thi công, hoàn thiện công trình đài phun nước nghệ thuật. Chúng tôi luôn cam kết sẽ gửi tới tay khách hàng báo giá với mức chi phí hợp lý nhất.

Báo giá sau khi được thỏa thuận và thống nhất bởi 2 bên, TDV Việt Nam và khách hàng chính thức ký kết hợp đồng kinh tế.

3.5 Chuẩn bị vật tư, vận chuyển & tiến hành thi công

TDV tiến hành chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị đài phun dựa trên phụ lục chi tiết thiết bị trong hợp đồng. Toàn bộ thiết bị cần đảm bảo đầy đủ về mặt số lượng, cũng như thiết bị đã được test trước khi vận chuyển tới nơi thi công, đảm bảo chất lượng để tránh việc mất thời gian, công sức của cả 2 bên. Trước khi tiến hành thi công, đảm bảo khu vực bể chứa đã thi công xong, đạt chất lượng để tiếp tục lắp đặt thiết bị đài phun nước.

3.5.1 Lắp đặt giàn phun inox

Hệ thống ống phun inox đã được cắt uốn sẵn từ khâu chuẩn bị dựa vào kích thước chính xác trên bản vẽ kỹ thuật. Tại công trường, công nhân tiến hành sử dụng phương pháp hàn tích để hoàn thiện giàn ống dẫn nước.

3.5.2 Lắp đặt hệ thống máy bơm chìm

Sau khi hoàn thành lắp đặt hệ thống đường ống cấp nước, chúng tôi sẽ xác định các vị trí để đặt máy bơm chìm cho từng giàn phun. Máy bơm cần được lắp đặt thêm khung giá đỡ (đối với đài âm sàn và bể nổi) để đảm bảo máy bơm cố định, không bị rung lắc khi vận hành. Ngoài ra cần gia công thêm lưới chắn rác, để có thể tránh được nguồn rác, bùn đất bị kẹt trong máy bơm dẫn đến bị cháy.

3.5.3 Lắp đặt hệ thống đèn Led chiếu sáng

Đèn led sẽ được bố trí sao cho phù hợp để chiếu sáng được các tia nước của vòi phun. Đèn sẽ được hàn vào thân giàn ống inox, được đấu điện chắc chắn, quấn băng dính và keo cách điện cẩn thận.

3.5.4 Lắp đặt vòi phun nước

Các loại vòi phun sẽ được gắn trực tiếp vào thân của giàn phun tại công trường. Công nhân đảm bảo gắn nối vòi phun với thân ống chắc chắn, không bị lỏng hay rò nước tại bất cứ vị trí nào

3.5.5 Đấu nối & lắp đặt tủ điện

Tủ điện điều khiển thông thường sẽ được đấu nối, lập trình tại khâu chuẩn bị vật liệu. Sau khi tủ điện đài phun khi được lắp đặt tại vị trí phù hợp, sẽ được tiếp tục đấu nối với hệ thống đèn Led, vòi phun, bơm chìm. Sau đó tiến hành đấu nối điện nguồn cấp vào tủ điều khiển. Tủ điện đài nước có nhiệm vụ cấp điện cho thiết bị còn lại, điều khiển các hoạt động chiếu sáng, phun nước theo lập trình của khách hàng.

3.6 Chạy thử nghiệm, hiệu chỉnh, bàn giao

Sau khi lắp đặt xong, TDV sẽ tiến hành phun nước thử nghiệm, hiệu chỉnh lại tần suất, hướng phun theo lập trình. Sau khi đã có sự phê duyệt của khách hàng, công trình dai phun tiến hành hướng dẫn & bàn giao đưa vào sử dụng. Công trình được Chúng tôi bảo hành trong 24 tháng.

4. Chi phí, thời gian thiết kế & thi công đài phun nước nghệ thuật

 • Về chi phí
  Chúng tôi MIỄN PHÍ hoàn toàn chi phí tư vấn, thiết kế bản vẽ 2D, dựng phim mô phỏng 3D.
  Chi phí của công trình phụ thuộc hoàn toàn vào khối lượng vật tư thiết bị lắp đặt hoàn thiện cho đài phun.
  Chúng tôi luôn cam kết sẽ cung cấp mức giá hợp lý nhất để Qúy khách có thể an tâm và tin tưởng để TDV tiế
 • Về thời gian
  Thời gian thiết kế thường giao động trong khoảng 1 tuần
  Thời gian thi công giao động từ vài 3 tuần – 1, 2 tháng phụ thuộc vào quy mô của dự án cũng như quyết định xúc tiến của Qúy khách

5. Một số Hình ảnh thi công đài phun nước nghệ thuật của TDV

Đài phun nước trên hồ thị xã PHỔ YÊN – THÁI NGUYÊN

Đài phun nước hình vuông Bộ Công An Tỉnh Quảng Ninh

Đài phun nước bể tròn tại KĐT Vân Đồn, Quảng Ninh

Đài phun nước phao nổi tại Giao Thủy – Nam Định

Đài phun nước mini tại Trung tâm tổ chức sự kiện Hà Thanh -Thanh Hóa