Những mẫu đài phun nước quảng trường đẹp và độc đáo

Đài phun nước quảng trườngĐài phun nước nghệ thuật – là những công trình kiến trúc được thiết kế và thi công tỷ mỉ. Được kết hợp từ hệ thống vòi phun nghệ thuật và hiệu ứng ánh sáng đổi màu tự động RGB từ đèn led âm nước, âm sàn. Đài phun nước – nhạc nước nghệ thuật được xây dựng nhằm tạo nên màn trình diễn múa nước đặc sắc cho khu vực quảng trường thành phố, quảng trường khu đô thị, quảng trường công viên…Thu hút sự chú ý của nhiều người cũng như tạo nên dấu ấn riêng biệt cho từng vùng miền, khu vực.

Địa chỉ Nhạc nước Gò Vấp 1
Phối cảnh Nhạc nước quảng trường Hòa Bình

Tham khảo một số đài phun nước nghệ thuật tại quảng trường như

Đặc điểm thiết kế đài phun nước tại quảng trường

Quảng trường có đặc điểm là diện tích thường rộng lớn, không gian thoáng rộng, không bị các vật cản che khuất. Đồng thời tầm nhìn phải đảm bảo phân bổ đều xung quanh. Vì thế các mẫu thiết kế đài phun nước quảng trường thường có kiểu dáng tròn, hay vuông đối với hệ thống đài phun âm sàn hay bể nổi.

Ngoài ra các hiệu ứng phun nước thường có phần thiết kế cầu kỳ, với các cột nước cao để có thể gây sự ấn tượng và thu hút sự chú ý của mọi người. Tùy vào mục đích sử dụng, mức chi phí đầu tư để có thể làm đài phun nước lập trình hay nhạc nước nghệ thuật.

Lắp đặt đài phun nước ở quảng trường có ưu điểm gì?

Một số ưu điểm khi lắp đặt một hệ thống đài phun nước tại quảng trường:

  • Thiết kế ấn tượng, độc đáo của đài phun nước quảng trường dễ dàng thu hút được du khách. Thông qua đó, đài phun nước tựa như một phương thức quảng cáo đắc lực cho công trình như nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, casino…
  • Làn nước được tạo ra từ đài phun nước giúp làm mát và điều hòa không khí hiệu quả.
  • Tạo vẻ đẹp nổi bật cho các công trình mà cụ thể hơn là các thành phố, công viên, khu đô thị…
  • Đài phun nước đa số được xây dựng vì mục đích kỷ niệm một cột mốc lịch sử nào đó.

Ý nghĩa của việc xây dựng đài phun nước tại khu vực quảng trường

Quảng trường trung tâm thành phố, quảng trường công viên hay khu đô thị, trung tâm thương mại…Thường là nơi nổi bật, là bộ mặt của cả tỉnh, thành phố, khu vực. Chính vì thế khu vực này thường được đầu tư và thiết kế rất tỷ mỉ, nổi bật. Và sự lựa chọn phù hợp nhất đó là lắp đặt hệ thống đài phun nước nghệ thuật.

Không chỉ mang ý nghĩa trang trí, làm điểm nhấn cho cảnh quan mà các công trình đài phun nước còn mang những ý nghĩa, thông điệp nhất định. Đài phun nước sẽ góp phần tô điểm cho cảnh quan trong những dịp diễn ra các sự kiện đặc biệt, các sự kiện thể thao, nghệ thuật.

Một số mẫu đài phun nước tại quảng trường độc đáo

Đài phun nước âm sàn

Đài phun nước âm sàn có hệ thống bể nước đặt ngầm dưới mặt sàn, và toàn bộ thiết bị cũng được lắp đặt chìm trong lòng bể. Nước được phun lên mặt sàn sau đó lại chảy xuống bể qua các rãnh thu nước. Khi không hoạt động thì mặt sàn được tận dụng để đi lại như bình thường. Khi phun nước có thể sử dụng như sân chơi cho trẻ em. Như vậy nếu thiết kế tại quảng trường, vừa tạo ra được khu vui chơi của mọi người, vừa không ảnh hưởng tới không gian hoạt động như thường lệ.

Đài phun nước bể nổi

Đài phun nước bể nổi cần xây dựng hệ thống bể chứa, Qúy khách có thể tham khảo 1 số thiết kế hình dáng dưới đây

Đài phun nước phao nổi

Đối với khu vực quảng trường có sông hồ tự nhiên, nên tận dụng để làm nơi cấp nước cho đài phun nước. Đặc biệt đối với những hồ chứa nước có mực nước lên xuống không ổn định thì việc lắp đặt đài phun nước phao nổi là cực kỳ phù hợp.

Nhạc nước nghệ thuật

Xem thêm
Tổng hợp các Hiệu ứng phun nước – Hiệu ứng Nhạc nước nghệ thuật
Phần mềm điều khiển Nhạc nước – Phần mềm Thiết kế Nhạc nước

Nếu như đài phun nước đã là những công trình kiến trúc hiện đại, mang lại ý nghĩa to lớn. Thì việc thiết kế hệ thống nhạc nước kết hợp với vũ điệu múa nước, còn tạo nên sức hút không thể cưỡng lại được. Nhạc nước được điều khiển từ công nghệ lập trình phun nước theo tần số âm thanh để tạo nên các màn trình diễn nhạc nước ấn tượng. Loại hình đài phun này thường được lắp đặt nhằm thu hút du khách như quảng trường khách sạn, quảng trường khu du lịch,…

Đơn vị thiết kế & thi công đài phun nước tại quảng trường

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành, TDV Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp về thiết kế, thi công đài phun nước, nhạc nước nghệ thuật.
Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ thuật viên, công nhân giàu kinh nghiệm, chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến cho Qúy khách trải nghiệm tuyệt vời. Các dịch vụ mà chúng tôi hiện đang cung cấp: