Đài phun nước trường học

Đài phun nước trường học xây dựng tại tiểu học, trung học, THPT tới đại học,.. gần đây trở thành xung hướng thiết kế cảnh quan, trang trí khuôn viên rất thịnh hành.

Đài phun nước trường học
Tham khảo đài phun nước trường đại học, đài phun nước bằng đá

Đài phun nước công cộng có rất nhiều tác dụng trong việc giảm thiểu tiếng ồn, giảm ô nhiễm khói bụi, điều hòa không khí, giảm nhiệt trong những ngày nắng nóng. Đặc biệt sau những giờ học hành vất vả, học sinh có thể ngồi nghỉ ngơi cạnh đài phun nước để giảm stress. Việc chiêm ngưỡng nhưng kiểu múa nước độc đáo có thể giúp cho học sinh tìm kiếm được ý tưởng sáng tạo khi học trên lớp.

Xem thêm:
+ Đài phun nước vòng xuyến
+ Đài phun nước phố đi bộ
+
Đài phun nước khu đô thị
+ Đài phun nước quảng trường
+ Đài phun nước công viên ấn tượng 

 

Tư vấn, thiết kế đài phun nước cho trường học

Để có thể có được những mẫu thiết kế đẹp mắt, phù hợp với trường học thì cần chọn được đơn vị uy tín và chuyên nghiệp để tư vấn và thiết kế. Đây là điều kiện cần để trường học có thể có được công trình kiến trúc đài phun độc đáo.

Xem thêm: 100+ Hình ảnh Đài phun nước Đẹp chi phí Thấp năm 2021

Lựa chọn vị trí lắp đặt, kiểu dáng phù hợp

Về mẫu đài phun nước

Nên sử dụng đài phun nước bể nổi hoặc đài phun nước âm sàn

 • Đài phun nước âm sàn
   Toàn bộ các thiết bị đài phun được lắp đặt chìm dưới mặt sàn, bể nước ngầm bên dưới. Vô cùng tiết kiệm không gian, vì phía trên mặt sàn, học sinh vẫn có thể chạy nhảy đi lại bình thường mà không lo bị vỡ, hỏng hóc.
 • Đài phun nước bể nổi
  Là những hệ thống đài phun có bể chứa nước lộ thiên, với các kiểu dáng đa dạng, tham khảo chi tiết bên dưới.

Về kiểu dáng

Thường các khu vực trường học hay xây dựng đài phun nước bể nổi như:

 • Đài phun nước hình tròn
  Đây là kiểu dáng đài phun bể nổi phổ biến nhất hiện nay. Hình tròn tượng trưng cho ý nghĩ vẹn toàn, đầy đủ. Kiểu dáng bể chứa này rất dễ dàng lắp đặt thiết bị, thi công cũng như lồng ghép các hiệu ứng phun nước đan xen nhau.
 • Đài phun nước hình bán nguyệt
  Tùy thuộc vào diện tích và quy mô của khu vực lắp đặt. Nếu quy mô trường không quá rộng thì có thể lắp đài phun dạng bán nguyệt. Kiểu dáng này phù hợp để lắp trong không gian có quá nhiều chỗ hẹp.
 • Đài phun nước hình chữ nhật – đài phun nước bể dài
  Là hệ thống đài phun nước được xây dựng với thiết kế bể chứa hình chữ nhật. Phù hợp lắp đặt đài phun nước mini hình chữ nhật. Hoặc đài phun nước bể dài cạnh lối đi.
 • Đài phun nước hình elip-Oval-Bầu dục
  Là một trong những thiết kế đài phun nước phổ biến, được sử dụng trong nhiều không gian khác nhau.

Về vị trí lắp đặt

Một số vị trí phù hợp để lắp đặt đài phun nước công cộng như

 • Lối ra vào trường học
 • Khuôn viên của trường
 • Khu vực tòa nhà hành chính

Một số hiệu ứng phun phù hợp cho đài phun nước trường học

Nhạc Nước TDV cung cấp rất nhiều thiết bị vòi phun khác nhau. Tất cả các hiệu ứng phun nước đều có nét đẹp riêng của nó. Tuy nhiên cũng phải dựa vào thực tế thiết kế bể chứa để có thể đưa ra những kiểu phun sao cho phù hợp

Về quy mô xây dựng đài phun nước cho trường học

Tùy thuộc vào kinh phí cũng như quy mô mong muốn của chủ đầu tư mà chúng tôi sẽ tư vấn, thiết kế những mẫu đài phun nước phù hợp.

+ Nếu như kinh phí thấp, Qúy khách có thể lựa chọn đài phun nước dạng mini, đặt ở cổng chào, lối ra vào, khu vực ban giám hiệu, sảnh tòa nhà.

+ Nếu như kinh phí cao hơn, Qúy khách có thể lựa chọn các kiểu dáng và hiệu ứng phun nước lớn hơn ở phần trên.

Một số mẫu đài phun nước lắp đặt cho trường học

Nếu như những đài phun nước đặt ở không gian khác như khách sạn, khu vui chơi thì hiệu ứng nước của đài phun nước thường mang tính thẩm mỹ rất cao, cách điệu nhiều. Thì với không gian tại trường học, nơi có những quy định cần tuân thủ, thì việc thiết kế và xây dựng đài phun cũng cần phải hợp lý, không quá cầu kỳ. Không được rườm rà, cần truyền tải được sự văn minh, lịch sử, nhã nhặn, truyền thống.

Công ty TDV Việt Nam đã từng lắp rất nhiều đài phun nước cho trường học tại Việt Nam, tham khảo 1 số hình ảnh dưới đây

Đơn vị thi công đài phun nước tại trường tiểu học, trung học, THPT, Đại Học

TDV Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị chuyên nghiệp về thiết kế, thi công đài phun nước tại trường học. Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế bản vẽ 2D, 3D, thi công đài phun nước – nhạc nước nghệ thuật. Với mong muốn đem lại cho khách hàng sự trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ và sản phẩm. Luôn lấy mục tiêu chất lượng làm hàng đầu.

Đến với TDV Việt Nam, chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ vì mức độ chuyên nghiệp, nhạy bén của chúng tôi. Với giá thành cạnh tranh nhất thì trường, cam kết sản phẩm hàng chất lượng cao, bảo hành lên tới 24 tháng.

Tham khảo:

Một số mẫu đài phun tham khảo