Tổng hợp các Hiệu ứng phun nước – Hiệu ứng Nhạc nước nghệ thuật

Tổng hợp các hiệu ứng phun nướcHiệu ứng Nhạc nước sử dụng trong hệ thống Nhạc nước nghệ thuật. Bằng việc sử dụng các hệ thống vòi phun nước nghệ thuật độc đáo, khéo léo bố trí thiết bị phun và lập trình trên phần mềm điều khiển Nhạc nước chuyên dụng. Chúng tôi có thể tạo ra rất nhiều hiệu ứng Nhạc nước đẹp mắt. Dưới đây là tổng hợp các hiệu ứng thường được sử dụng, quý khách hàng có thể tham khảo để lên ý tưởng cho dự án của mình.

Hiệu ứng phun nước bắn đuổi tuyến tính

Hiệu ứng bắn đuổi được sử dụng rất phổ biến trong các hệ thống nhạc nướcđài phun nước. Hiệu ứng này có thể bố trí các vòi phun trên một đường thẳng, đường tròn hay đường cong. Mỗi vòi phun sẽ được điều khiển riêng biệt. Và thường kết hợp mỗi vòi là một đèn Led âm nước điều khiển màu tương ứng nhằm làm nổi bật tia nước trong đêm tối.

Việc điều khiển vòi phun có thể sử dụng van điện từ lắp trên mỗi vòi, hoặc dùng máy bơm chìm điều khiển trên từng vòi phun.

Hiệu ứng bắn đuổi khá đa dạng, có thể lập trình bắn đuổi theo các dạng như:

– Bắn đuổi theo thứ tự từ trái qua phải hoặc ngược lại, bắn đuổi thuận kim đồng hồ hay ngược kim đồng hồ.

– Bắn đuổi từng cụm tia đối xứng

– Bắn đuổi từng cặp đầu phun nước.

– Điều khiển độc lập từng cặp đầu phun

Kiểu phun bắn đuổi được tạo thành từ việc bố trí cụm vòi phun tia nước đơn hoặc vòi phun cột nước.

Tổng hợp các hiệu ứng phun nước - Hiệu ứng Nhạc nước 11
Hiệu ứng bắn đuổi thẳng
Tổng hợp các hiệu ứng phun nước - Hiệu ứng Nhạc nước 12
Kiểu phun bắn đuổi vòng tròn

Hiệu ứng phun nước hình chuối kiểng

Hiệu ứng phun nước tạo hình chuối kiểng là kiểu phun được sử dụng khá phổ biến ở các công trình đài phun nước nghệ thuật và nhạc nước nghệ thuật. Với kiểu dáng đúng như tên gọi, mô phỏng như mặt cắt của cây chuối kiểng. Bao gồm các tia nước xếp một hàng ngang và phun xòe ra hai cạnh, độ cao tia nước được sắp xếp cao nhất ở giữa và thấp dần về hai bên.

Kiểu phun hình chuối kiểng thường được thiết kế cho các đài phun nước bể tròn, đài phun nước bể chữ nhật hoặc đài phun nước âm sàn, đài phun nước phao nổi.

Hiệu ứng phun nước hình vòm (Dome)

Thiết kế Nhạc nước bể hình chữ nhật - Nhạc nước bể dài 3
Nhạc nước bể dài và hiệu ứng hình Dome

Hiệu ứng phun nước tạo hình Dome, hay còn gọi là hình vòm là kiểu dáng các tia nước phun chụm lại tại một điểm. Tạo kiểu dáng như mái vòm của những kiến trúc nhà thờ mà bạn thường thấy. Kiểu phun hình vòm thường được lắp đặt cho các hệ thống đài phun nước bể tròn, hay đài phun nước âm sàn hình tròn.

Việc lắp đặt cũng khá đơn giản, để tạo ra hiệu ứng hình Dome bạn cần lắp đặt giàn ống dẫn hình tròn, trên ống dẫn lắp đặt các vòi phun nước chỉnh hướng phun vào trung tâm đài phun. Tùy vào thiết kế mà điều chỉnh góc nghiêng của vòi phun sẽ tạo ra các kiểu hình vòm khác nhau.

Hiệu ứng phun nước hình đài hoa

Hiệu ứng phun nước hình bông hoa được thiết kế từ rất nhiều vòi phun nước kết hợp với nhau. Thường là sự kết hợp của từ hai đến ba hiệu ứng, như hiệu ứng cột nước lớn, hiệu ứng phun nhao ra, hiệu ứng phun nước hình Dome.

Bạn có thể kết hợp kiểu phun phun cột nước với 1 cột nước ở trung tâm, tiếp đến là hiệu ứng phun hình Dome với các tia nước phun chụm lại vào một điểm tại vòi phun trung tâm. Và phía ngoài cùng là hiệu ứng phun nhao ra với các tia nước phun xòe ra bên ngoài. Hiệu ứng được tạo ra sẽ rất đẹp mắt, tựa như bông hoa đang nở với phần nhụy hoa ở giữa.

Hiệu ứng phun nước hình bông hoa thường được sử dụng như một đài phun nước độc lập, hoặc thiết kế trong cụm đài phun nước với nhiều hiệu ứng khác nhau. Kiểu dáng bông hoa được lắp đặt rất phổ biến ở các không gian sân vườn, đài phun nước mini, đài phun nước cho sông hồ…

Hiệu ứng phun nước nhao ra nhao vào

Hiệu ứng phun nhao ra nhao vào cũng lắp đặt hệ thống dàn ống và vòi phun tương tự như hiệu ứng hình Dome. Tuy nhiên vòi phun sẽ được điều chỉnh góc nghiêng. Sao cho với kiểu phun nhao ra, vòng phun sẽ được bố trí gần về phía giữa đài phun hơn, vòi phun được chỉnh phun hướng ra phía ngoài của đài. Đảm bảo tia nước vẫn phun vào trong bể chứa mà không phun bắn ra ngoài bể.

Đối với kiểu phun nhao vào, vòng phun sẽ được lắp sát ở thành bể và vòi phun chỉnh hướng phun vào bên trong. Tuy nhiên khác với hình Dome là các tia nước chụm lại ở tâm đài thì kiểu phun nhao vào, các tia nước chỉ phun đến điểm cuối cùng ở lưng chừng. Một đài phun có thể lắp đặt nhiều vòng phun nhao vào tùy vào kích thước bể.

Mẫu nhạc nước bể hình tròn - Nhạc nước hồ tròn 8
Nhạc nước mini mẫu 2

Hiệu ứng hình cánh chim

Hiệu ứng cánh chim vẫy được tạo ra từ vòi phun cánh chim. Vòi phun cánh chim có thiết kế rất đặc biệt, 2 cánh chim được tạo ra từ 2 trục chuyển động 180 độ trên trục Y. Trên 2 trục có gắn dàn phun tia nước cùng bộ đèn Led âm nước sẽ chiếu sáng cho dàn phun khi hoạt động.

Khi hoạt động, với sự chuyển động linh hoạt của trục xoay, 2 dàn phun tia sẽ được phun lên xuống tạo ra hình ảnh cánh chim đang bay rất mềm mại. Hiệu ứng đèn Led chiếu sáng sẽ góp phần làm cánh chim rực rỡ và lung linh hơn.

Hiệu ứng phun màng nước trình chiếu laser

Vòi phun màn nước hình quạt có cấu tạo khá đặc biệt, khi phun nước tạo ra tấm màn nước dạng nửa hình tròn 180 độ với kích thước rất lớn. Chất liệu thép không gỉ hoàn toàn thích hợp để lắp đặt dưới nước. Đồng thời thiết kế vô cùng chắc chắn, dễ dàng lắp đặt và lập trình.

Với màn nước lớn trắng xóa được tạo ra từ các giọt nước nhỏ li ti, bạn có thể sử dụng như một màn hình chiếu khổng lồ để trình chiếu laser lên đó. Khi lắp đặt lưu ý là vòi phun phải nằm giữa người xem và máy chiếu.

Vị trí lắp đặt phải đảm bảo có diện tích thoáng, không gian rộng vì kích thước tấm màn nước khá lớn. Đảm bảo việc phun nước không ảnh hưởng đến người dân và công trình xung quanh. Thường lắp đặt tại các vị trí như sông hồ rộng, hồ nước nhân tạo lớn.

Hiệu ứng múa vẫy 180 độ, vòi phun 1D, 2D

Vòi phun múa 1D, 2D là loại vòi phun điều khiển kỹ thuật số có tính năng và hiệu ứng rất đặc biệt. Với thiết kế chuyển động đa chiều, loại vòi phun này có thể tạo ra các hiệu ứng chuyển động rất mềm mại, linh hoạt. Lột tả hoàn hảo tính năng múa nước của dòng thiết bị vòi phun nước.

Vòi phun 1D, 2D được thiết kế xoay 200 độ trên trục X và 140 độ trên trục Y, tạo các hiệu ứng tia nước phun vẫy sang hai bên trái, phải. Vòi phun được làm từ chất liệu thép không gỉ, được kết nối DMX để có thể lập trình và điều khiển bằng phần mềm nhạc nước. Có thể kết hợp nhiều vòi phun múa 2D để tạo nên các hiệu ứng rất đẹp mắt như: kiểu phun cánh chim vẫy, kiểu phun bắn đuổi, kiểu phun đan xen nhau, kiểu phun xòe ra chụm vào…

Thông thường vòi phun múa 2D sẽ được lắp đặt kết hợp với các vòi phun tạo hình tia nước hoặc cột nước lớn.

Hiệu ứng múa vẫy 3D xoay 360 độ

Vòi phun 3D được thiết kế xoay vòng đa chiều trên cả 3 trục XYZ, tạo ra các kiểu dáng phun xoay vòng theo bất kỳ hướng nào vô cùng linh hoạt. Loại vòi phun này mang đến cái nhìn rõ nét và chân thực về các kiểu dáng múa nước. Bạn có thể kết hợp nhiều vòi phun để tạo ra các hiệu ứng vô cùng đẹp mắt mà không bị giới hạn sự sáng tạo. Các loại vòi phun có thể kết hợp đó là vòi phun hình bàn tay, vòi phun hình quạt, vòi phun tia nước.

Hiệu ứng phun nổ

Được tạo ra từ vòi phun nổ, khi phun tạo cột nước cao kèm theo tiếng nổ lớn rất ấn tượng. Hiệu ứng phun nổ sẽ giúp tạo điểm nhấn cho màn trình diễn nhạc nước.

Nhạc nước quảng trường 26/3 TP Hà Giang 16
Hiệu ứng phun nổ lắp đặt tại quảng trường 26/3

Hiệu ứng phun tạo lửa

Hiệu ứng phun tạo lửa được tạo nên từ thiết bị phun lửa. Đây chính là sự hòa trộn ngoạn mục giữa nước và lửa. Ngọn lửa được đốt nhờ khí và đẩy lên trên đầu cột nước. Có thể điều chỉnh cột nước và ngọn lửa chuyển động lên xuống vô cùng đẹp mắt.

Hiệu ứng phun tạo sương

Hiệu ứng phun sương được tạo ra nhờ thiết bị phun tạo sương, với những làn sương mỏng bay là là trên mặt nước cực đẹp mắt. Tạo nên không gian huyền ảo, hấp dẫn.

Hiệu ứng phun quay

Thiết kế nhạc nước 7
Hiệu ứng bắn đuổi tròn và phun quay

Vòi phun nước quay tròn, hay còn gọi là vòi phun múa, là những thiết bị phun nước tạo hình tạo hiệu ứng các tia nước xoay tròn thẳng đứng. Với chuyển động quay tròn giúp cho các tia nước đan xen vào nhau tựa như các mắt lưới. Đây là một trong số những vòi phun đặc biệt không cần đến phần mềm hay công nghệ lập trình mà vẫn có thể tạo nên hiệu ứng đẹp mắt.

Hiệu ứng súng phun nước Jumping

Vòi phun tạo hình cầu vồng Jumping tạo ra tia nước hình vòng cung, dạng parabol rất mượt mà, tròn trịa.

Nếu các vòi phun tia nước khác như vòi phun tia Comet cũng tạo ra tia nước đơn, nhưng thường có kèm theo bọt khí trắng xóa thì súng phun nước Jumping lại tạo ra tia nước tròn cực mịn. Đặc biệt vòi phun hình cầu vồng còn có chức năng cắt tia nước, tạo hiệu ứng tia nước xuất hiện và biến mất đột ngột rất độc đáo.

Hiệu ứng biến hình hoa Tuylip

Hiệu ứng được tạo ra bởi vòi phun nước biến hình. Vòi phun nước biến hình là thiết bị phun nước tạo hình rất đặc biệt, có khả năng phun ra những kiểu dáng đa dạng nhờ sự hỗ trợ của hai máy bơm. Cũng có thể gọi là vòi phun điều khiển xòe ra chụm vào. Vòi phun có thể phun biến đổi liên tục từ kiểu dáng đến độ cao thấp như kiểu phun cây thông thẳng đứng, phun cột nước đơn hay hình nón, hình hoa tuylip.