Đài phun nước hồ cá

Đài phun nước hồ cá
Sử dụng vòi phun sủi bọt khí cho bể cá koi

Đài phun nước hồ cá là một trong những công trình cảnh quan đài phun nước mini rất được ưa chuộng hiện nay. Xu hướng nuôi cá bắt nguồn từ Nhật Bản, rất được nhiều người Việt Nam ưa chuộng trong một số năm gần đây. Vậy thì đài phun nước cho hồ cá sử dụng loại vòi phun nào phù hợp? Giá cả ra sao, có đắt không? Nhạc Nước TDV xin chia sẻ tới quý khách.

Tham khảo:

Ý nghĩa của đài phun nước hồ cá

Hồ cá thường được xây dựng trong sân vườn, trong quán cafe, trong sảnh nhà, trong sảnh khu trung tâm thương mại,… Tại những khu vực như vậy thì thường sử dụng cá koi để làm cảnh. Cá koi là 1 dạng cá chép có nguồn gốc tại Nhật Bản, đại diện cho sự may mắn

Làm tăng tính thẩm mỹ

Đài phun nước làm tăng tính thẩm mỹ của hồ cá nếu được thiết kế khéo léo, hòa hợp với không gian của khu vực đặt bể chứa. Chắc chắn sẽ tạo được điểm nhấn, để lại sự ấn tượng, tâm điểm trong tâm trí mọi người.

Làm tăng lượng oxy trong bể cá

Một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường sống của loài cá đó chính là lượng oxy trong môi trường nước. Việc sử dụng vòi phun nước phun lên không trung, sẽ giúp hòa trộn cùng không khí, làm giàu thêm oxy cho môi trường sống. Ngăn chặn sự gia tăng phát triển của rong rêu, vi sinh vật có hại cho loài cá.

Ý nghĩa phong thủy

Hồ cá được xây dựng lên không chỉ với mục đích trang trí cảnh quan cho sân vườn, cho ngôi nhà, cho quán cafe, nhà hàng. Mà việc lồng ghép đài phun nước mini vào hồ cá còn mang ý nghĩa phong thủy. Việc vận dụng chữ ” thủy” ngụ ý mang lại sự suôn sẻ, sinh khí, trơn thu, dồi dào. Nước là một trong 5 yếu tố ngũ hành quan trọng trong phong thủy. Nước chảy trong đài phun phong thủy theo tuần hoàn thể hiện sự trường tồn, vĩnh hằng. Mang tới ý nghĩa mọi may mắn, công danh, thịnh vượng luôn chảy mãi về với gia chủ.

Cấu tạo đài phun nước hồ cá

Đài phun nước hồ cá
Cấu tạo đài phun nước hồ cá

– Vòi phun nước nghệ thuật
Các vòi phun nước thường dùng cho hồ cá là những vòi phun có cột áp thấp, đơn giản.

– Bơm chìm nước chuyên dụng:

Máy bơm chìm là thiết bị không thể thiếu để vòi phun nước hồ cá có thể hoạt động. Máy bơm sẽ bơm hút nước từ hồ và cấp nước cho vòi phun. Thông thường vòi phun sẽ được lắp đặt qua một đoạn ống dẫn kết nối với máy bơm. Đối với hồ cá sử dụng vòi phun loại nhỏ, có thể lựa chọn loại máy bơm chìm 24V.  Tuy nhiên để lắp đặt cho hệ thống vòi phun nước với nhiều vòi, cột áp cao thì yêu cầu phải có máy bơm công suất lớn hơn.

– Ống dẫn nước: Có thể sử dụng ống dẫn bằng nhựa hay bằng inox, đầu ống tương thích với bơm và đầu vòi

– Đèn Led chìm nước
Để tạo hiệu ứng đẹp hơn, đặc biệt trong đêm tối thì nên lắp đặt đèn Led âm nước cho vòi phun bể cá. Có thể lắp một số đèn Led âm nước dạng đế ở xung quanh hồ nước và chiếu rọi vào trong. Hoặc lắp đèn âm nước bánh xe trực tiếp cùng vòi phun.

Một số loại vòi phun nước cho hồ cá phù hợp

Đối với hồ cá thì nên sử dụng những loại vòi phun nước tạo hiệu ứng đơn giản, nhẹ nhàng,không quá phức tạp. Diện tích bể cá thường nhỏ nên khi lựa chọn vòi phun chỉ cần yêu cầu về thông số đó là cột áp trung bình, tia nước bắn không văng quá xa quá rộng. Để tránh việc cá bị ảnh hưởng bởi lực của những tia nước khi rơi xuống. Nếu sử dụng những loại vòi phun to, hiệu ứng lớn, khi nước rơi từ không trung xuống sẽ làm cá giật mình hoặc lực nước quá lớn có thể sẽ làm chúng bị thương .

Vòi phun nước hình nấm

Đầu phun nước hình chuông nấm là thiết bị vòi phun nước nghệ thuật tạo ra màng nước trong suốt rất độc đáo. Được sử dụng đa dạng trong các công trình đài phun nước mini, đài phun nước bể cạn. Vòi phun nước hình nấm có cấu tạo rất đơn giản và nhỏ gọn, rất tuận tiện cho việc lắp đặt và di chuyển.

Vòi phun nước sủi bọt khí

Vòi phun nước sủi bọt khí tạo ra hiệu ứng khi phun tạo cột nước trắng xóa sủi bọt, dạng nước trộn khí. Vòi phun sủi bọt tạo ra môi trường rất giàu oxi cho các sinh vật sinh sống bên dưới hồ. Đặc biệt thích hợp lắp đặt cho hồ cá Koi, bể cá cảnh.

Vòi phun nước hình cây thông

Vòi phun nước hình cây thông là loại vòi phun khi phun nước sẽ tạo ra cột nước hình cây thông. Vòi phun nước này có thể phun cao từ 1.5m đến 14m. Được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong xây dựng đài phun mini, đài phun nước, nhạc nước nghệ thuật,…

Vòi phun tia nước đơn

Loại đầu phun tia đơn này tạo ra các tia nước tròn nhỏ, có thể phun thẳng đứng hay phun nhao ra nhao vào. Thông thường vòi phun tia đơn được lắp đặt kết hợp cùng các bức tượng phun nước. Hoặc có thể kết hợp nhiều vòi để tạo thành đài phun nước mini.

Một số mẫu đài phun nước hồ cá đơn giản

Đơn vị cung cấp thiết bị cho đài phun nước hồ cá

TDV Việt Nam là một trong những đơn vị sản xuất, phân phối và lắp đặt các thiết bị đài phun nước nghệ thuật cho các công trình, dự án như

  • Đài phun nước mini, đài phun nước sân vườn, đài phun nước hồ cá
  • Đài phun nước nghệ thuật, đài phun nước bể nổi, đài phun nước phao nổi
  • Nhạc nước nghệ thuật: nhạc nước âm sàn, nhạc nước phao nổi, nhạc nước bể nổi

Đến với TDV Việt Nam, chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm với giá cạnh tranh nhất, dịch vụ tốt nhất cho Qúy khách.

Tham khảo: https://nhacnuoctdv.com/dai-phun-nuoc-nghe-thuat-thiet-ke-thi-cong-tron-goi/