Thiết kế Sàn phun nước theo nhạc công viên Artemis – Chiềng An – Sơn La

Thiết kế Sàn phun nước theo nhạc công viên Artemis – Chiềng An – Sơn La. Dự án thiết kế và thi công lắp đặt nhạc nước âm sàn được công ty Nhạc nước TDV thực hiện trọn gói, hoàn thiện vào tháng 12/2021. Với thiết kế lập trình dạng ma trận nước độc đáo, hệ thống nhạc nước tại đây có thể tham khảo để lắp đặt cho các khu vực khác như trung tâm các khu đô thị, chung cư. Hay sân quảng trường thành phố, quảng trường biển, phố đi bộ… Vừa tạo không gian vui chơi thú vị cho du khách, vừa tận dụng tối đa được diện tích sử dụng.

Tham khảo thêm một số video thiết kế nhạc nước 3D âm sàn được TDV thực hiện:

Mô tả thiết kế sàn phun nước công viên Artemis

Vị trí lắp đặt hệ thống nhạc nước âm sàn là trung tâm của công viên khu đô thị. Theo yêu cầu của chủ đầu tư, TDV đã thiết kế hệ thống sân phun nước được lập trình theo nhạc. Với kiểu dáng ma trận vuông, bằng phần mềm lập trình nhạc nước hiện đại và độc quyền, chúng tôi có thể biên soạn rất nhiều kịch bản phun hấp dẫn, sống động.

Hệ thống được thiết kế giàn phun tia nước, mỗi vòi phun được lắp cùng 1 bộ đèn Led âm sàn dạng bánh xe (loại có lỗ ở tâm). Các thiết bị này được TDV trực tiếp sản xuất và phân phối. Cấp nước cho vòi phun là hệ thống máy bơm chìm chuyên dụng được TDV nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ. Ngoài ra có hệ thống giàn ống Inox có nhiệm vụ chia nước từ máy bơm đến từng vòi phun. Các hệ thống thiết bị này đều được lắp đặt bên dưới các rãnh nước ngầm dưới mặt sàn.

Để điều khiển hoạt động của hệ thống thiết bị, cần có hệ thống tủ điện điều khiển và phần mềm lập trình nhạc nước. Đây là công nghệ độc quyền của TDV, có thể điều khiển không giới hạn hoạt động của các thiết bị và biên soạn đa dạng các kịch bản phun nước.

Nhạc nước công viên Artemis Chiềng An Sơn La 1
Thiết kế nhạc nước ma trận 3D

Biện pháp thi công lắp đặt sàn phun nước theo nhạc

Với thiết kế âm sàn, đài phun nước có đặc điểm đó là toàn bộ thiết bị được đặt bên dưới mặt sàn. Nước sẽ phun lên qua các lỗ chờ đèn bánh xe, sau đó lại được thu về bể qua các rãnh thoát nước trên mặt đèn.

Hệ thống được thiết kế dạng ma trận, giàn ống Inox được hàn thẳng nên việc thi công bể chứa nước ngầm sẽ đơn giản hơn. Không cần phải xây hệ thống bể ngầm bên dưới mặt sàn. Chúng tôi sẽ thi công hệ thống rãnh thoát nước theo đúng thiết kế sàn phun nước của giàn ống Inox. Sau đó sẽ lắp đặt giàn ống và các thiết bị bên dưới rãnh chứa nước và đậy các tấm mặt sàn được thi công sẵn. Trên các tấm mặt sàn có sẵn các lỗ chờ đèn.

Sau khi hoàn thiện lắp đặt thiết bị sẽ thực hiện chạy thử để căn chỉnh thiết bị. Các kịch bản phun sẽ được TDV biên soạn sẵn và hướng dẫn vận hành cho khách hàng.