Sân phun nước nghệ thuật – Sân chơi phun nước

Sân phun nước nghệ thuậtSân chơi phun nước là xu hướng thiết kế kiến trúc cảnh quan rất được ưa chuộng ngày nay. Được thiết kế lắp đặt cho các khu vực quảng trường, phố đi bộ, khu đô thị, khu vui chơi, công viên. Với chi phí lắp đặt không quá cao mà lợi ích thu về vô cùng xứng đáng, quý khách có thể tham khảo để bố trí các hệ thống đài phun nước âm sàn vào công trình của mình.

Tham khảo một số hệ thống đài phun nước âm sàn được TDV lắp đặt:

Mô tả thiết kế sân phun nước nghệ thuật

Về kiểu dáng sân phun nước nghệ thuật

Đúng như tên gọi thì hệ thống sân phun nước được lắp đặt trên mặt sân, mặt sàn của bề mặt khu vực quảng trường hay phố đi bộ. Với đặc điểm các tia nước được phun lên thông qua các lỗ thoát nước bố trí trên mặt sàn. Hệ thống thiết bị phun nước được bố trí bên dưới mặt sân. Điểm này khác hoàn toàn với các hệ thống đài phun nước bể nổi mà bạn thường thấy.

Với cấu tạo khác biệt như thế nên khi đài phun không hoạt động thì bề mặt sân lại trở về nhưng bình thường, bạn vẫn có thể đi lại thoải mái. Ngoài ra khi hoạt động thì sân phun nước lại trở thành sân chơi thú vị để mọi người có thể tương tác với những tia nước.

Sân phun nước nghệ thuật - Sân chơi phun nước 5
Đài phun nước âm sàn – Sân chơi thú vị cho mọi người

Cấu tạo và hệ thống thiết bị lắp đặt

Hệ thống sàn phun nước nghệ thuật có cấu tạo với các bộ phận như sau:

+ Hệ thống mặt sàn được bố trí các rãnh thoát nước hoặc các lỗ chờ đèn, mục đích để lắp đèn âm sàn. Loại đèn âm sàn là đèn chịu nước có thiết kế lỗ ren ở giữa và các rãnh thoát nước trên mặt đèn. Mục đích để lắp đặt trực tiếp cùng vòi phun và đồng thời làm chức năng thu thoát nước trên mặt sàn về bể chứa.

Hiện nay TDV đang sản xuất và cung cấp dòng đèn đài phun nước âm sàn chuyên dụng, chuyên dùng để lắp đặt cho các công trình sân phun nước nghệ thuật. Với chất liệu toàn thân Inox không gỉ chắc chắn, mặt đèn là tấm kính chịu lực, cùng thiết kế kín nước tuyệt đối theo chuẩn IP68. Đảm bảo chiếu sáng ổn định cho đài phun, cũng như chịu lực thoải mái để người dân có thể đi lại trên mặt đèn.

+ Hệ thống tủ điện điều khiển: Được đấu nối các thiết bị điều khiển và lắp đặt tại vị trí khô ráo, thuận tiện cho việc kết nối với nguồn điện và điều khiển vận hành đài phun.

+ Hệ thống bể chứa ngầm với các thiết bị:

 • Máy bơm chìm nước chuyên dụng
 • Vòi phun nước với chức năng chính trong việc tạo ra các tia nước đẹp mắt. Thông thường các loại vòi được sử dụng lắp đặt cho đài phun nước âm nền đó là vòi phun tia nước, vòi sủi bọt khí, vòi phun cột nước, vòi phun biến hình, vòi phun hoa Lily, vòi phun cánh chim…
 • Giàn ống Inox với chức năng chia nước từ máy bơm đến các vòi phun, đồng thời làm giá đỡ cho các thiết bị khác.

Ưu điểm của Đài phun nước âm sàn

Sân phun nước nghệ thuật - Sân chơi phun nước 8
Sân chơi phun nước

Lắp đặt hệ thống đài phun nước âm sàn đem đến một số ưu điểm như:

 • Tận dụng được diện tích sử dụng, tối ưu được khoảng không gian trống. Đặc biệt thích hợp để thiết kế trang trí cảnh quan cho các công trình có diện tích sân chơi hạn chế. Như khu đô thị, khu vui chơi, khu dân cư…
 • Tạo ra sân chơi thú vị cho mọi người, đặc biệt là trẻ em.
 • Tạo điểm nhấn ấn tượng cho công trình với những hiệu ứng phun nước đẹp mắt, đặc biệt là vào ban đêm.
 • Cải thiện bầu không khí xung quanh khu vực, những tia nước phun lên không chỉ đem theo một phần bụi bẩn trôi xuống dưới mà còn góp phần giúp không gian trở nên mát mẻ hơn.

Quy trình thiết kế thi công sân phun nước nghệ thuật

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế thi công đài phun nước âm sàn, vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty Nhạc nước TDV. Chúng tôi sẽ tiếp nhận yêu cầu và lên phương án thiết kế tối ưu – hợp lý nhất. Đảm bảo không chỉ thẩm mỹ mà còn phù hợp với ngân sách công trình.

Quy trình thiết kế phương án đài phun nước

Bước 1: Tiếp nhận và xử lý thông tin từ khách hàng.

Bước 2: Khảo sát mặt bằng thực tế

Bước 3: Thiết kế bản vẽ nhạc nước 2D

Thông thường chúng tôi sẽ lên 2 phương án thiết kế khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng so sánh và lựa chọn.

Bước 4: Dựng phim hiệu ứng phun nước 3D animation

Để khách hàng có thể hình dung một cách trực quan nhất các hiệu ứng phun nước sẽ trông ra sao, TDV sẽ dựng video mô phỏng lại toàn bộ các hiệu ứng. Thiết kế trên phần mềm 3D chuyên dụng, các hiệu ứng phun nước được mô phỏng chính xác đến 90%.

Bước 5: Lập bảng báo giá thi công lắp đặt thiết bị

TDV không chỉ là đơn vị tư vấn thiết kế mà chúng tôi còn là nhà thầu thi công trọn gói công trình đài phun nước. Chúng tôi trực tiếp nhập khẩu và sản xuất các thiết bị, vật tư chuyên dụng ngành đài phun nước. Đồng thời với kinh nghiệm 20 năm trong ngành, TDV là đơn vị uy tín nhất hiện nay mà quý khách có thể lựa chọn để lắp đặt hệ thống đài phun nước.

Bước 6: Trao đổi và thống nhất phương án thiết kế với khách hàng

Để đi đến được phương án thiết kế cuối cùng, chúng tôi sẽ cần trao đổi bàn bạc với khách hàng, tiếp thu những ý kiến sửa đổi bổ sung. Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vì mọi chi phí chỉnh sửa đều hoàn toàn miễn phí.

Bước 7: Ký kết hợp đồng thi công lắp đặt đài phun nước

Quy trình thi công lắp đặt thiết bị sân phun nước nghệ thuật

Các bước chuẩn bị thiết bị, vật tư

Bước 1: Chuẩn bị vật tư thiết bị tại xưởng

Báo giá thiết bị đài phun nước
Các loại thiết bị đài phun nước TDV cung cấp

Sau khi hợp đồng được ký kết, TDV sẽ chuẩn bị, tập kết đầy đủ vật tư thiết bị theo báo giá tại xưởng sản xuất. Bao gồm các công việc như”

 • Nhập khẩu các vật tư thiết bị cần thiết
 • Sản xuất các thiết bị đài phun nước hiệu TDV Fountain, như vòi phun nước, đèn âm nước…
 • Đấu nối hệ thống tủ điện điều khiển
 • Gia công, hàn uốn giàn ống Inox. Đối với các công trình lớn, chúng tôi sẽ thực hiện gia công từng phần đường ống. Sau đó chuyển đến công trình và thực hiện lắp ráp giàn ống theo đúng bản vẽ.

Bước 2: Thi công hệ thống bể ngầm hoặc rãnh ngầm. Thi công mặt sàn phun nước, trên mặt sàn có sẵn các lỗ chờ đèn.

Nhạc nước công viên Artemis Chiềng An Sơn La 2
Thi công mặt sàn phun nước

Các bước thi công lắp đặt

Bước 3: Vận chuyển thiết bị đến công trình và thực hiện lắp đặt

Tại công trình, hệ thống thiết bị được lắp đặt lần lượt từ giàn ống Inox, hệ thống bơm chìm, đèn âm nước, vòi phun. Đấu nối tủ điện điều khiển với nguồn điện 3 pha và kết nối với các hệ thống thiết bị. Sau khi hoàn thiện lắp đặt thiết bị sẽ thực hiện đậy tấm mặt sàn và gia cố.

Bước 4: Hoàn thiện lắp đặt và chạy thử các kịch bản phun

Sau khi hoàn thiện lắp đặt, chúng tôi sẽ cần test thử hoạt động của các thiết bị để thực hiện căn chỉnh. Đồng thời chạy thử các kịch bản phun đã được lập trình sẵn. Đối với đài phun nước thông thường, việc vận hành chỉ cần thao tác trên tủ điện. Nhưng đối với hệ thống nhạc nước, kịch bản phun sẽ được lập trình bằng phần mềm chuyên dụng trên máy tính. Và mọi hoạt động cũng sẽ được thực hiện trên máy tính.

Bước 5: Nghiệm thu và bàn giao công trình. Hướng dẫn sử dụng cho khách hàng.

Báo giá chi phí làm đài phun nước âm sàn

Chi phí làm đài phun nước âm sàn sẽ cao hơn so với làm hệ thống đài phun nước bể nổi do việc thi công hệ thống bể ngầm và mặt sàn sẽ tốn thời gian và nhân lực hơn. Tuy nhiên khi quý khách lựa chọn TDV làm đơn vị thiết kế thi công sàn phun nước nghệ thuật, chúng tôi sẽ miễn phí toàn bộ chi phí thiết kế – dựng phim. Thông thường chi phí thiết kế có thể từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng tùy quy mô công trình.

Báo giá đài phun nước âm sàn sẽ dao động từ 300.000.000Đ đến hàng tỷ đồng. Đặc biệt chi phí làm hệ thống nhạc nước âm sàn sẽ dao động từ 2-3 tỷ đồng đến hàng chục tỷ đồng.

Tư vấn mẫu sân phun nước nghệ thuật đẹp tham khảo

Dưới đây là một số mẫu sân phun nước nghệ thuật đẹp và ấn tượng quý khách có thể tham khảo lắp đặt.

Mẫu đài phun nước âm sàn mini

Mẫu đài phun nước âm sàn lắp cho quảng trường, phố đi bộ

Mẫu nhạc nước âm sàn

Mẫu nhạc nước âm sàn dạng ma trận

Mẫu sân chơi nước, bể vầy