Nhạc nước khu đô thị Phương Đông – Vân Đồn – Quảng Ninh

Nhạc nước khu đô thị Phương Đông – Vân Đồn – Quảng Ninh được Công ty Nhạc nước TDV thiết kế – thi công vào tháng 11/2019. Với thiết kế nhạc nước âm sàn, quảng trường nhạc nước, nhạc nước quảng trường biển. Công trình nhạc nước vừa góp phần trang trí cảnh quan khu đô thị, vừa thu hút khách tham quan, thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế cho khu vực.

Tham khảo một số dự án nhạc nước được TDV thực hiện:

 • Nhạc nước khách sạn Hoàng Nhâm – Lai Châu
 • Nhạc nước quảng trường 26/3 TP Hà Giang
 • Nhạc nước khu sinh thái Hải Thượng – Hương Sơn – Hà Tĩnh

Quy trình thiết kế nhạc nước khu đô thị Phương Đông

Sau khi nhận được yêu cầu từ phía chủ đầu tư là công ty Phương Đông, chúng tôi tiến hành khảo sát mặt bằng và lên ý tưởng thiết kế Nhạc nước.

Tiến hành thiết kế bản vẽ nhạc nước 2D, phối cảnh 3D và dựng phim diễn họa 3D. Chúng tôi thiết kế 2 phương án nhạc nước để chủ đầu tư lựa chọn.

=> Phương án 1: Với kiểu dáng thiết kế hình tròn, cùng các hiệu ứng phun nước hình chuối kiểng, phun cột nước, phun bắn đuổi, phun tạo lửa, phun biến hình, phun sủi bọt…

=> Phương án 2: Với kiểu dáng thiết kế hình bông hoa 3 cánh. Cùng các hiệu ứng phun cột nước, phun bắn đuổi tròn, hiệu ứng biến hình.

Cùng với đó là bảng báo giá thi công lắp đặt cho từng phương án. Chủ đầu tư đã chọn phương án 2 để lắp đặt tại khu đô thị Phương Đông.

Tiến trình Thi công Nhạc nước khu đô thị Phương Đông

Sau khi hoàn tất ký hợp đồng, chúng tôi thực hiện thi công Nhạc nước, lắp đặt nhạc nước khu đô thị Phương Đông theo tiến trình như sau:

=> Chuẩn bị vật tư, thiết bị tại xưởng.

Các thiết bị nhạc nước sử dụng cho công trình quảng trường nhạc nước Phương Đông đó là:

+ Hệ thống vòi phun nhạc nước:

 • Vòi phun tia nước Comet, nhập khẩu trực tiếp từ hãng OASE – Đức. Vòi phun tia sẽ tạo ra các hiệu ứng phun bắn đuổi, phun vòng tròn…
 • Vòi phun cột nước nước sản xuất tại Việt Nam có thể phun cao lên đến 12m
 • Vòi phun nước biến hình nghệ thuật, tạo hiệu ứng phun xòe ra chụm vào, sản xuất tại Việt Nam
 • Để hỗ trợ điều khiển các tia nước phun theo ý muốn, chúng tôi lắp đặt kèm theo vòi phun là hệ thống van điện từ loại đóng cắt tức thì.

+ Hệ thống máy bơm chìm nước

 • Máy bơm chìm hiệu Shakti, nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ với các công suất từ 3HP đến 15HP.

+ Hệ thống đèn Led âm sàn

 • Đèn Led âm sàn dạng bánh xe loại có thể điều khiển màu theo nhạc. Sản phẩm đèn Led điều khiển màu được công ty nhạc nước TDV trực tiếp sản xuất và lắp đặt cho các công trình nhạc nước, với chất liệu Inox toàn thân rất chất lượng.

+ Hệ thống đường ống dẫn

 • Ống dẫn Inox được hàn, uốn sẵn tại xưởng theo đúng bản vẽ thiết kế. Sau đó mang đến công trường chỉ cần lắp ráp và hoàn thiện.

+ Hệ thống tủ điện điều khiển, phần mềm điều khiển nhạc nước

 • Tủ điện điều khiển được đấu nối toàn bộ tại xưởng của TDV, bên trong là các thiết bị điều khiển như aptomat, timer hẹn giờ, rơ le, công tắc, bộ đổi nguồn, kênh điều khiển biến tần, van solenoid… Tủ điều khiển sẽ được đặt trong nhà điều hành.
 • Phần mềm điều khiển nhạc nước biên đạo kịch bản nhạc được cài đặt trên máy tính. Đây là phần mềm chuyên dụng độc quyền tại TDV, sau khi hoàn thiện lắp đặt thiết bị chúng tôi sẽ thực hiện lập trình các kịch bản phun.

+ Hệ thống loa nhạc nước

=> Chuẩn bị mặt bằng thi công tại công trình:

+ Xây dựng bể chứa ngầm và bề mặt sân quảng trường

 • Phần xây dựng được phía chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng thực hiện. Phía nhà thầu đài phun nước chúng tôi sẽ cử cán bộ kỹ thuật giám sát và hỗ trợ trong suốt quá trình xây dựng bể chứa và đổ mặt sân.

+ Lấy dấu, khoan rút lõi mặt sàn để lắp đèn.

=> Vận chuyển thiết bị đến công trình và tiến hành lắp đặt

+ Sau khi hoàn thiện khâu chuẩn bị thiết bị, vật tư cũng như chuẩn bị mặt bằng thi công. Chúng tôi vận chuyển toàn bộ thiết bị đến công trình.

+ Thực hiện lắp đặt hệ thống thiết bị.

 • Lắp đặt hệ thống ống dẫn và hệ thống máy bơm, vòi phun nước bên dưới bể chứa nước ngầm.
 • Lắp đặt và đấu nối hệ thống đèn Led âm sàn. Để bảo vệ mặt đèn, chúng tôi lắp đặt thêm mặt bích Inox cho mỗi đèn.
 • Đấu nối tủ điện điều khiển với nguồn điện và hệ thống thiết bị

+ Cấp điện, cấp nước và chạy thử hoạt động hệ thống nhạc nước khu đô thị

 • Lập trình các kịch bản phun trên máy tính và chạy thử hoạt động cũng như căn chỉnh vòi phun. Sao cho tia nước phun lên đúng với biên dạng.
 • Biên đạo sẵn các kịch bản phun theo yêu cầu của chủ đầu tư.
Nhạc nước khu đô thị Phương Đông 17
Hình ảnh mặt sàn phun nước sau khi hoàn tất lắp đặt thiết bị
Nhạc nước khu đô thị Phương Đông 6
Chạy thử nhạc nước khu đô thị Phương Đông

=> Bàn giao và hướng dẫn vận hành.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn vận hành, chuyển giao công nghệ biên đạo nhạc cho chủ đầu tư (theo yêu cầu). Việc vận hành rất đơn giản, chỉ cần khởi động phần mềm là các kịch bản phun sẽ tự động chạy.