Thi công Nhạc nước

Chúng tôi nhận thi công nhạc nước âm sàn, thi công nhạc nước phao nổi trên sông hồ, thi công nhạc nước bể tròn. Thi công lắp đặt công viên nhạc nước, thi công quảng trường nhạc nước. Lắp đặt – sửa chữa – nâng cấp – cải tạo nhạc nước cho phố đi bộ, khu đô thị, vòng xuyến, khách sạn… Đảm bảo chi phí hợp lý, thi công đúng tiến độ, chất lượng và thẩm mỹ.

Quý khách hàng có nhu cầu làm các hệ thống nhạc nước, hãy liên hệ ngay với công ty Nhạc nước TDV để được tư vấn và báo giá chi tiết. Chúng tôi cung cấp trọn gói từ thiết kế nhạc nước đến thi công, sửa chữa, nâng cấp, cải tạo hệ thống.

Các dự án nhạc nước tiêu biểu do Công ty Nhạc nước TDV thi công:

1- Giới thiệu công ty thi công Nhạc nước TDV

Công ty Nhạc nước TDV có trụ sở văn phòng giao dịch tại Hà Nội, xưởng sản xuất lắp ráp tại Hưng Yên. Công ty là đơn vị nhà thầu đài phun nước hàng đầu hiện nay, chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công đài phun nước – nhạc nước.

Với kinh nghiệm thi công thực tế trên 20 năm, chúng tôi có đủ năng lực để thực hiện các dự án nhạc nước từ lớn đến nhỏ. Đặc biệt với lợi thế chủ động trong thiết kế, cung cấp thiết bị, chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng và tiến độ cho công trình. Cụ thể:

  • Trực tiếp thiết kế các hệ thống Nhạc nước theo yêu cầu. Bao gồm thiết kế bản vẽ kỹ thuật, diễn họa 3D và dựng phim mô phỏng 3D.
  • Cung cấp các thiết bị, vật tư nhạc nước đồng bộ. Chúng tôi nhập khẩu trực tiếp các thiết bị nhạc nước xuất xứ Châu Âu, có đầy đủ CO – CQ. Ngoài ra chúng tôi còn sản xuất các thiết bị nhạc nước mang thương hiệu TDV Việt Nam.
  • Cung cấp phần mềm và board điều khiển nhạc nước chuyên dụng, lập trình nhạc nước và điều khiển hoàn toàn bằng máy tính.
  • Hỗ trợ chuyển giao công nghệ, hỗ trợ đào tạo khách hàng có thể tự biên soạn các kịch bản phun nước sau khi bàn giao

2- Quy trình thi công nhạc nước

Sau khi khách hàng chốt được phương án thiết kế và ký hợp đồng, chúng tôi sẽ tiến hành thi công hệ thống nhạc nước. Cơ bản bao gồm các bước như sau:

2.1- Chuẩn bị thiết bị, vật tư nhạc nước tại xưởng

+ Tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư mà TDV sẽ tiến hành nhập khẩu các thiết bị nhạc nước từ các hãng sản xuất thiết bị xuất xứ Đức, Ấn Độ, Tây Ban Nha… Tất cả thiết bị đều được TDV nhập khẩu trực tiếp và có đầy đủ giấy tờ chứng chỉ về nguồn gốc và chất lượng.

+ Ngoài ra, chúng tôi có thể sản xuất và lắp ráp một số chủng loại thiết bị, vật tư để phục vụ cho công trình. Như sản xuất vòi phun nước, đèn Led âm nước, đấu nối tủ điện điều khiển nhạc nước, hàn uốn hệ thống ống dẫn nước.

Thi công nhạc nước 011
Một số chủng loại thiết bị nhạc nước được TDV cung cấp
Thi công nhạc nước 03
Đấu nối tủ điện điều khiển cho hệ thống nhạc nước
Đài phun nước - Nhạc nước 18
Đấu nối tủ điện điều khiển

2.2- Chuẩn bị và tổ chức mặt bằng thi công nhạc nước

– Chuẩn bị mặt bằng thi công

– Định vị công trình

– Xây dựng văn phòng làm việc, thiết bị phục vụ công trình. Bao gồm:

  • + Chuẩn bị nhà ở và các trang thiết bị theo yêu cầu cho công việc của Tư vấn giám sát.
  • + Chuẩn bị nhà ở cho công nhân thi công.
  • + Lắp đặt, chuẩn bị hệ thống thông tin liên lạc.

– Xây dựng kho tàng để chứa các hệ thống thiết bị, vật tư phục vụ lắp đặt nhạc nước.

– Chuẩn bị điện, nước cho thi công và sinh hoạt.

– Tập kết thiết bị thi công về công trình theo tiến độ, phù hợp với từng giai đoạn thi công.

– Bố trí rào chắn, biển báo hiệu.

– Chuẩn bị về nhân lực như chỉ huy trưởng, cán bộ kỹ thuật, công nhân…

Thi công nhạc nước 01
Bể đài phun nước được nhà thầu thi công xây dựng

2.3- Vận chuyển thiết bị đến công trình và tiến hành thi công

Sau khi hoàn thiện lắp ráp trang thiết bị tại xưởng cũng như ổn định được mặt bằng thi công. Chúng tôi sẽ thực hiện vận chuyển thiết bị đến công trình và lắp đặt thi công nhạc nước theo các bước như sau:

2.3.1 Lắp đặt hệ thống đường ống cấp nước

Đường ống cấp nước được cắt, uốn theo đúng hồ sơ thiết kế, công đoạn này được thực hiện tại xưởng của công ty TDV. Sau khi vận chuyển dàn ống đến công trình, chúng tôi tiến hành lắp ráp lại hoàn chỉnh trong bể chứa.

Đối với hệ thống Nhạc nước trên sông hồ, sẽ tiến hành lắp ráp hoàn thiện toàn bộ hệ thống ống cùng hệ thống máy bơm, đèn Led sau đó sẽ dùng cần cẩu để cẩu hệ thống xuống hồ.

2.3.2 Lắp đặt hệ thống máy bơm nước

Sau khi lắp đặt xong toàn bộ hệ thống đường ống cấp nước cho đài phun, chúng tôi sẽ xác định vị trí đặt bơm cho từng dàn phun và gia công lắp đặt khung giá đỡ cho bơm. Các giá đỡ đảm bảo chắc chắn, không bị rung lắc trong quá trình vận hành. Phía dưới giá đỡ cho bơm phải hàn một tấm lưới inox để trách rác và bùn đất vào bơm trong quá trình vận hành.

2.3.3 Lắp đặt hệ thống đèn Led nhạc nước

Xác định vị trí của từng đèn trên dàn ống và tiến hành hàn chân đèn vào thân ống. Các mối nối đấu điện dưới nước được đấu nối chắc chắn, quấn băng dính cách điện kỹ sau đó tiến hành đổ keo Epoxy cách điện cẩn thận.

2.3.4 Lắp đặt hệ thống vòi phun nhạc nước

Để tránh va chạm trong quá trình thi công nhạc nước cũng như tránh mất mát, chúng tôi chỉ lắp đặt vòi phun nước khi đã hoàn thành hệ thống đường ống cấp nước cho dàn phun.

Các thiết bị vòi phun được lắp đặt một cách ngay ngắn và cân đối theo đúng thiết kế và đảm bảo kỹ thuật.

Các vòi phun phải được vặn chặt chẽ vào đường ống cấp nước tới vòi phun để không bị lỏng lẻo làm ảnh hưởng tới hình dáng kiểu phun trong quá trình phun.

Thi công Nhạc nước 23
Lắp đặt hệ thống vòi phun nước

2.3.5 Lắp đặt và đấu nối tủ điện điều khiển nhạc nước

Tủ điện điều khiển nhạc nước sẽ được gia công, đấu nối tại xưởng và được lập trình phù hợp với thiết kế đã được duyệt. Tủ điện điều khiển sẽ được bố trí các thiết bị bảo vệ như Aptomat, Relay nhiệt, bộ chống đảo pha, mất pha, cầu chì để đảm bảo an toàn cho bơm và đèn. Ngoài ra còn lắp đặt thêm các thiết bị điều khiển như biến tần, board điều khiển nhạc nước…

Sau khi gia công đấu nối và chạy thử tại xưởng xong sẽ chuyển xuống công trường để lắp đặt.

Sau khi lắp đặt tủ điện xong ta tiến hành đấu nối tủ điện với các thiết bị đài phun như máy bơm, đèn chiếu sáng, hệ thống loa… Sau đó tiến hành đấu nối điện nguồn cấp vào tủ điều khiển.

Thông thường đối với các dự án nhạc nước, chúng tôi sẽ tư vấn chủ đầu tư nên xây dựng phòng kỹ thuật điện để đảm bảo bảo vệ tốt các thiết bị điều khiển cũng như thuận tiện cho quá trình vận hành.

2.4- Chạy thử hoạt động, căn chỉnh vòi phun

Khi toàn bộ hệ thống nhạc nước đã được lắp đặt hoàn thiện, chúng tôi sẽ tiến hành cài đặt phần mềm nhạc nước, kết nối dữ liệu với máy tính. Tất cả các hoạt động của hệ thống nhạc nước được lập trình trên phần mềm, theo yêu cầu của chủ đầu tư chúng tôi sẽ biên đạo các kịch bản phun cho 10 đến 20 bản nhạc khác nhau.

2.5- Bàn giao, hướng dẫn vận hành.

Sau khi hoàn thiện chạy thử, tiến hành bàn giao và hướng dẫn vận hành cho khách hàng.

3- Thời gian – Chi phí thi công nhạc nước

Tùy thuộc vào quy mô và yêu cầu về tiến độ dự án, thời gian thi công hệ thống nhạc nước sẽ dao động từ vài tuần đến vài tháng.

Chi phí làm nhạc nước tùy thuộc vào quy mô của dự án, chủ yếu chi phí làm nhạc nước phụ thuộc vào báo giá cung cấp thiết bị. Phần nhân công thi công chỉ chiếm một phần rất nhỏ. Để làm một dự án nhạc nước, chi phí đầu tư có thể từ một đến hàng chục tỷ đồng.

4- Hình ảnh thi công các dự án nhạc nước

Nhạc nước quảng trường 26/3 TP Hà Giang

Lắp đặt nhạc nước âm sàn KĐT Phương Đông – Vân Đồn – Quảng Ninh

Lắp đặt thiết bị nhạc nước khách sạn 5 sao Hoàng Nhâm – Lai Châu

Thi công – cải tạo nhạc nước khu sinh thái Hải Thượng – Hà Tĩnh

Thi công quảng trường nhạc nước ma trận bãi biển Phương Đông – Vân Đồn – Quảng Ninh

Một số câu hỏi thường gặp

1- Chi phí thi công nhạc nước hết bao nhiêu?

Tùy vào quy mô công trình, biện pháp thi công khác nhau mà chi phí sẽ dao động từ 1 tỷ đồng tới vài chục tỷ đồng cho một công trình nhạc nước.

2- Đơn vị thiết kế thi công nhạc nước tại Hà Nội?

Tại Hà Nội, quý khách có thể liên hệ công ty Nhạc nước TDV Việt Nam để được tư vấn thiết kế miễn phí và thi côn lắp đặt trọn gói công trình nhạc nước. Công ty TDV cũng nhận thi công trên toàn quốc.