Đài phun nước bằng xi măng bê tông

Đài phun nước bằng xi măng bê tông
Đài phun nước tràn bằng bê tông tại công viên

Đài phun nước bằng xi măng bê tông là công trình kiến trúc đài phun nước nghệ thuật có bể chứa. Các vật trang trí bên trong như tượng đài, thớt tràn,.. được làm bằng vật liệu bê tông, xi măng. Đây là chất liệu khá phổ biến để thi công đài phun nước, có độ bền và chắn chắn như chất liệu bằng đá. Đài phun nước tầng tràn, đài phun nước mini, đài phun nước thớt tràn được sử dụng phổ biến cho các công trình cảnh quan, công viên, khu du lịch,…

Tham khảo:

Ưu điểm của đài phun nước bằng xi măng bê tông 

 • Đài phun nước bằng xi măng bê tông
  Đài phun nước mini bằng xi măng

  So với chất liệu đá thường dùng để làm đài phun nước cũng như điêu khắc các đồ trang trí cho đài phun thì chất liệu bê tông dù bình dân hơn nhưng độ về chắc bền thì không hề thua kém. Kết cấu bể chứa nước lầm bằng xi măng bê tông đảm bảo độ bền chắc, chịu được môi trường nước, không mòn, không han gỉ, biến dạng mất thẩm mỹ.

 • Giá thành chất liệu xi măng bê tông rẻ hơn rất nhiều lần so với sử dụng chất liệu bằng đá. Hơn nữa, việc lắp đặt, vận chuyển cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với kiến trúc điêu khắc đá trắng nghệ thuật.
  Qúy khách có thể tự tay tạo ra được các đài phun nước bằng những nguyên liệu phổ biến hằng ngày. Có thể mua khuôn sẵn và đổ xi măng hay bê tông để tạo những hình dáng đài phun theo sở thích.

Cấu tạo đài phun nước bằng xi măng bê tông tầng tràn 

Về thiết kế

Thiết kế đài phun nước bằng xi măng bê tông tầng tràn có 3 phần chính:

1. Bể chứa nước: Là phần bao quanh đài phun thường được làm bằng đá, xi măng. Tùy vào kích thước và chiều cao của đài phun mà phần bể chứa nước ở bên dưới có thể làm rộng hay  nhỏ.

2. Thân đài phun: Là phần chính của đài phun, thường có hình trụ thẳng ở trong có khoét lỗ để lắp đặt hệ thống giàn bơm nước lên trên cùng.

3. Các tầng (bát) của đài phun: Các tầng của đài phun làm theo kích thước to dần từ trên xuống dưới. Để khi nước chảy từ trên xuống sẽ tràn dần qua các tầng nhìn rất đẹp. Tùy vào từng mẫu mà số tầng có thể là 1 – 7 tầng.

Đài phun nước bằng đá - Kiệt tác của tạo hóa
Cấu tạo đài phun nước thớt tràn bằng xi măng bê tông

Về cấu tạo

 • Hệ thống đường ống dẫn nước
  Nên sử dụng là chất liệu inox 304 độ bền cao, không han gỉ.
 • Hệ thống máy bơm chìm
  Là loại máy bơm thả chìm chuyên dụng với 2 loại bơm chìm trục ngang hoặc bơm toàn thân inox.
 • Hệ thống đèn led âm nước chiếu sáng
  Với tiêu chuẩn chống nước, chống va đập IP68, thân vỏ bằng thép không gỉ, sử dụng điện 24V. An toàn cho con người và động vật, chống biến dạng, han gỉ mất thẩm mỹ. Có loại đèn led chiếu dưới nước đơn sắc, đổi màu RGB, đổi màu không giới hạn DMX
 • Hệ thống vòi phun nước nghệ thuật
  Đối với đài phun nước bằng bê tông, nên sử dụng loại vòi phun hiệu ứng đơn giản, nhẹ nhàng.
 • Tủ điện điều khiển
  Hệ thống sẽ được lắp đặt trên bờ gần với đài phun nước. Mục đích là để kiểm soát hoạt động của toàn bộ hệ thống và lập trình biên đạo các màn trình diễn múa nước.

Xem thêm: Đài phun nước nghệ thuật – Thiết kế, Thi công trọn gói

Một số mẫu đài phun nước bằng xi măng bê tông

Với chất liệu xi măng, bê tông giá rẻ, Qúy khách có nhiều lựa chọn kiểu dáng đài phun nước để thực hiện. Tham khảo:

Ngoài ra, có thể sử dụng xi măng bê tông để đổ khuôn, đúc ra những bức tượng, tháp đá, những vật trang trí tùy theo sở thích. Có rất nhiều hình dáng trang trí phổ biển như: tháp tầng tràn 3 tầng, hình trống đồng, hình bể, hình thớt tràn, đài phun mini,…..