Đài phun nước 3 tầng

Đài phun nước 3 tầng hay còn gọi là đài phun nước tầng tràn, đài phun nước thớt tràn,… Đây là một kiểu dáng đài phun nước nghệ thuật được thiết kế và xây dựng nhằm mục đích trang trí cảnh quan. Đặc biệt hơn là ý nghĩa phong thủy, đem lại may mắn, tiền tài, lộc lá cho chủ sở hữu. Hôm nay, Nhạc nước TDV xin gửi tới bạn đọc một số thông tin cũng như một số mẫu đài phun nước 3 tháp tràn.

Top 10+ đài phun nước đẹp nhất hành tinh -Tổng hợp mới nhất 2021
Đài phun nước Qủa Dứa 3 tầng tràn ( Charleston, South Carolina – Mỹ)

Tham khảo:

Đài phun nước 3 tầng là gì?

Đài phun nước 3 tầng
Cấu tạo 3 tầng bể chứa

Đài phun nước tháp tràn là mẫu đài phun sử dụng kiểu phun tràn bể. Tạo nên các tia nước hay màng nước tràn ra từ miệng bể xuống các tầng dưới rất đẹp mắt. Nhìn tựa như những thác nước đang chảy không ngừng.

Đài nước tầng tràn là những mẫu đài phun nước hình tháp tràn ở giữa bể chứa nước. Nó có thể là 1 tầng, 3 tầng hay 5 tầng tùy vào thiết kế và nhu cầu của khách hàng. Vòi phun nước sẽ được lắp trên đỉnh tháp sẽ tạo tràn xuống phía dưới, tạo nên các màng nước chảy liên tục.
Đây là hệ thống đài phun nước rất phổ biến và thông dụng hiện nay, được lắp đặt ở rất nhiều không gian,các mô hình đài phun khác nhau, với các kích thước khác nhau.

 

Lựa chọn mẫu đài phun nước 3 tầng

Tùy thuộc vào không gian xây dựng cũng như chi phí thì ta có thể thiết kế những mẫu đài phun thớt tràn đa dạng và phong phú.
Trong không gian gia đình, kiểu đài phun tầng tràn thường được kết hợp với các mẫu đài phun nước mini như: thác nước mini, tiểu cảnh… Tại các không gian công cộng như: Công viên, quảng trường, hoa viên, sảnh tòa nhà, bể bơi, … Thì kiểu phun này lại được kết hợp với các mẫu đài phun nước bể nhân tạo hay đài phun nước bằng đá trắng. Được thiết kế với một hay nhiều tầng tràn hoặc có thể thiết kế các hình khối điêu khắc, tượng điêu khắc ở giữa bể và cho phun tràn xung quanh.

Đài phun nước hình bán nguyệt
Đài phun nước hình tròn, bể tròn, hồ tròn
Đài phun nước hình elip-Oval-Bầu dục

Đài phun nước 3 tầng tràn mini

  • Các mẫu đài phun nước sân vườn tháp tràn mini được lắp đặt rất phổ biến tại các sân vườn biệt thự, khuôn viên resort, công viên,….

Không cần quá hoành tráng, cầu kỳ, việc thi công đài phun nước sân vườn nhỏ như một nét chấm phá giữa không gian thiên nhiên. Đài phun nước mini cũng góp phần tạo nên một khung cảnh lý tưởng để nghỉ ngơi thư giãn. Tạo ra sự hòa hợp với thiên nhiên, không gian trong lành, có lợi cho sức khỏe.

Đài phun nước tháp tràn kiểu truyền thống

  • Nguồn gốc đài phun nước thớt tràn được bắt nguồn từ châu Âu, đã được sử dụng rất lâu rồi. Sau đó du nhập về Việt Nam.
  • Với thiết kế đơn giản vùng những tháp tràn nhiều tầng đặt ở giữa bể chứa. Kết hợp cũng các hiệu ứng phun tạo tràn và phun hình vòm hay phun nhao vào… Mẫu đài phun 3 tầng này tạo ra hình ảnh đài phun nước đơn giản mà vô cùng đẹp mắt.

Đài phun nước tháp tràn kết hợp tượng trang trí

Để tạo được sự sinh động, nên trang trí thêm những bực tượng phù điêu, những nhân vật lịch sử hay những hình thù trang trí độc đáo. Thông thường các đài phun nước bằng đá sử dụng mô hình tháp tràn kết hợp tượng trang trí. Quý khách hàng có thể đặt làm theo thiết kế hoặc có thể đến các cơ sở chế tác đá mỹ nghệ mua những mẫu có sẵn và mang về lắp đặt thiết bị.

Đài phun bằng đá thớt tràn có yếu tố phong thủy cao là nhờ sự kết hợp giữa đá và nước trong cùng một công trình. Đây chính là 2 yếu tố khởi tạo nên trái đất. Khi đất và nước kết hợp với nhau và được đặt đúng chỗ, đúng hướng, tài lộc sẽ tự nhiên sinh ra, vận khí sẽ tự nhiên đến. Dòng nước chảy trên đá không những không làm cho những hòn đá bị hao mòn mà còn giúp đá này được mài giũa, bóng bảy, đẹp và trường tồn mãi với thời gian.

Đơn vị thi công đài phun nước 3 tầng

Xem thêm:

Bạn đang có nhu cầu về thiết kế và thi công đài phun nước 3 tầng tràn, cần tư vấn lựa chọn và đưa ra giải pháp tốt nhất cho công trình của mình. Hãy liên hệ đến Nhạc Nước TDV . Công ty chúng tôi là đơn vị đã thực hiện rất nhiều các công trình đài phun nước nghệ thuật trên toàn quốc. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành, đội ngũ kỹ thuật, kiến trúc sư sáng tạo, chúng tôi sẽ đem đến dịch vụ tới Qúy khách với chất lượng đảm bảo và chi phí thấp nhất trên thị trường!

Tham khảo một số mẫu đài phun nước bằng đá tầng tràn khác