Cách làm đài phun nước không cần điện

Cách làm đài phun nước không cần điện (đài phun nước 0 đồng) sẽ được Nhạc Nước TDV hướng dẫn trong bài viết sau. Đài phun nước tự chế không tiêu hao năng lượng là giải pháp vô cùng thú vị hiện nay. Vừa tiết kiệm nguyên vật liệu, chi phí, bảo vệ môi trường, hơn nữa là tự tay bản thân sáng tạo ra sản phẩm đài phun nước handmade rất ý nghĩa.

Xem thêm:

Đài phun nước không cần điện có hoạt động được không?

Cách làm đài phun nước không cần điện
Đài phun nước không cần điện có thật không?

Có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều người hoài nghi khi thấy ai đó nhắc đến đài phun nước không dùng điện. Nhạc nước TDV sẽ giúp quý bạn đọc biết được câu trả lời xác thực chi tiết dưới đây.

Hiểu theo nghĩa của của cụm từ thì “đài phun nước không cần điện” là một loại đài phun nước khi hoạt động hay vận hành việc phun nước không cần sử dụng bất cứ nguồn năng lượng từ điện nào.

Việc không sử dụng tới điện – sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí khi người dùng muốn tự làm, tự sở hữu cho bản thân 1 sản phẩm đài phun nước mini. Hoạt động tuần hoàn của chu trình cấp nước từ bể chứa- dẫn nước qua ống dẫn tới vòi phun – thu hồi nước được phun ra, không cần đến bất kỳ đơn vị năng lượng điện nào.

Đài phun nước không cần điện có những loại nào?

Nhạc nước TDV xin giới thiệu tới bạn đọc 2 loại đài phun nước không dùng điện cũng như hướng dẫn cách làm như dưới đây

Đài phun nước Heron

Đài phun nước Heron là 1 dạng đài phun nước mini, cũng được coi là đài phun nước handmade, đài phun nước tự chế . Là thí nghiệm và phát minh tuyệt vời về công trình ứng dụng thủy lực và khí nén học. Heron nghiên cứu áp suất khí quyển và hơi nước, mô tả động cơ hơi nước đầu tiên và tạo ra vật thể có thể phun nước, một trong số đó được gọi là đài phun nước Heron.

Tham khảo chi tiết hơn tại: Đài phun nước Heron (Heron’s fountain)

Đài phun nước Heron (Heron's fountain)- Cách làm đài phun nước Heron
Nguyên lý hoạt động và cách lắp đặt đài phun nước Heron

Hướng dẫn cách làm

  • Chuẩn bị:

+ 3 vỏ chai nhựa dung tích 500ml
+ 5-6 thanh ống hút nước bằng nhựa.
+ 3 nắp vỏ chai (lắp vừa 3 vỏ chai ở bên trên).
+ Súng bắn keo nến.
+ 1 chiếc khoan để đục lỗ trên nắp chai

  • Thực hiện các bước như sau:

+ Gắn 2 nắp chai lại rồi đục lỗ để luồn ống hút qua
+ Luồn hai ống hút gồm đoạn dài và đoạn ngắn
+ Tiếp tục làm tương tự với một phần đáy chai
+ Nối các phần còn lại như hình vẽ
+ Đổ nước lên trên và đài phun nước sẽ hoạt động tuần hoàn.

Đài phun nước năng lượng mặt trời

Đài phun nước sử dụng bằng năng lượng mặt trời – nguồn năng lượng không bao giờ cạn kiệt trên Trái Đất. Với nguồn điện tạo ra từ ánh sáng mặt trời, đài phun nước có thể tự vận hành mà không cần sử dụng đến nguồn năng lượng điện nào khác. Đài phun nước không cần điện mini được ứng dụng cho việc lắp đặt trang trí sân vườn, tiểu cảnh, hòn non bộ, bể bơi gia đình.

Xem thêm tại: giới thiệu đài phun nước năng lượng mặt trời

Cách làm đài phun nước không cần điện
Đài phun nước năng lượng mặt trời – đài phun năng lượng mặt trời

Cấu tạo đài phun năng lượng mặt trời

  • Tấm pin năng lượng mặt trời
  • Máy bơm nước
  • Vòi phun nước
  • Bảng điện điều khiển

Hướng dẫn cách làm đài phun nước bằng năng lượng mặt trời

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã sản phẩm đài phun nước không cần điện. Sản phẩm rất nhỏ gọn, hiện nay được tích hợp tấm pin năng lượng mặt trời cùng với phần vòi phun. Phần máy bơm chìm cũng được gắn bên dưới của tấm pin. Sản phẩm cực kỳ tiện lợi để sử dụng. Bạn đọc có thể xem cách làm chi tiết tại video dưới đây để biết được cách làm chân thực hơn.

Mua phụ kiện đài phun nước không cần điện ở đâu?

  • Đối với đài phun nước tự chế bằng chai, lọ nhựa. Bạn đọc có thể tận dụng, tái chế các sản phẩm đồ nhựa, đồ dùng trong gia đình không còn sử dụng nữa. Ví dụ như: chai, lọ, ống nhựa, thau chậu, ống PVC
  • Đối với đài phun nước năng lượng mặt trời: bạn đọc có thể mua trên các trang thương mại điện tử 2B2 như shopee, lazada, tiki,…

Ngoài ra TDV Việt Nam cũng cung cấp đầy đủ thiết bị đài phun nước như

Nếu bạn đọc có quan tâm tới lĩnh vực đài phun nước và cần báo giá thiết bị, hãy liên hệ với TDV Việt Nam để được nhận báo giá tốt nhất!