Các kiểu đài phun nước đẹp chi phí thấp nhất

Các kiểu đài phun nước đẹp chi phí thấp nhất
Các kiểu đài phun nước đẹp chi phí thấp nhất 1

Các kiểu đài phun nước ngày nay được thiết kế rất đa dạng, phong phú về kiểu dáng, chất liệu, kích cỡ,… Tùy thuộc vào không gian lắp đặt cũng như mục đích cuối cùng của khách hàng mà lựa chọn mẫu đài phun nước khác nhau. Mỗi một loại đài phun nước sẽ có cách thiết kế, lắp đặt, có thể sử dụng nhiều loại thiết bị đan xen trong cùng 1 đài phun. Để có thể tạo ra được kiểu phun nước đẹp đòi hỏi cần có người thiết kế thi công đài phun nước chuyên nghiệp. Hôm nay Nhạc nước TDV xin gửi tới bạn đọc các kiểu đài phun nước phổ biến và được ưa chuộng.

Tham khảo:

100+ Hình ảnh Đài phun nước Đẹp

Đài phun nước là gì?

Các kiểu đài phun nước đẹp chi phí thấp nhất
Các kiểu đài phun nước đẹp chi phí thấp nhất 2

Theo Wikipedia tiếng Việt thì: Đài phun nước là một dạng công trình kiến trúc, thường dùng để phun nước vào bồn chứa nước hoặc bắn các tia nước vào trong không khí với mục đích cung cấp nước uống hoặc tạo ra hiệu ứng trang trí.

Đài phun nước nghệ thuật là một công trình kiến trúc đẹp, mang đậm chất nghệ thuật với những thiết kế sáng tạo, hiện đại. Dai phun nuoc nghe thuat là điểm nhấn thu hút sự chú ý của mọi người. Cũng như tạo ra những ý nghĩa thiết thực về mặt thẩm mỹ, mang ý nghĩa phong thủy tâm linh.

Tại thế kỷ XXI như hiện tại thì các kiểu đài phun nước ngày càng được sáng tạo, phát triển phong phú. Và loại hình kiến trúc nghệ thuật này đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn tại thế giới nói chúng và Việt Nam nói riêng. Có thể thấy công trình này ở rất nhiều nơi như: sân vườn, cơ quan, khách sạn, resort, KĐT, KCN, nhà hàng,..

Các kiểu đài phun nước phổ biến hiện nay

Đài phun nước có rất nhiều mẫu khác nhau, nếu tóm gọn lại thì có những kiểu đài phun như sau

Kiểu đài phun nước mini

Đài phun nước mini là dạng công trình kiến trúc được thiết kế với diện tích nhỏ, không gian hẹp. Thường được lắp tại sân vườn, hồ koi, tiểu cảnh, hòn non bộ, sảnh cơ quan, nhà hàng, lối ra vào,…

Kiểu đài phun thác tràn, tầng tràn

Đài phun nước bằng đá - Kiệt tác của tạo hóa
Cấu tạo đài phun nước tháp tràn

Đây là kiểu phun thường thấy nhất tại các công viên, biệt thự, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi. Mẫu đài phun nước tầng tràn thường làm từ chất liệu đá hoặc xi măng bê tông. Nó có thể là 1 tầng, 3 tầng hay 5 tầng tùy vào thiết kế và nhu cầu của khách hàng. Vòi phun nước sẽ được lắp trên đỉnh tháp sẽ tạo tràn xuống phía dưới, tạo nên các màng nước chảy liên tục. Nhìn tựa như những thác nước đang chảy không ngừng.

Kiểu đài phun nước bể lộ thiên

Đài phun nước bể nổi
Cấu tạo chi tiết đài phun nước/ nhạc nước bể nổi

Đài phun bể lộ thiên (đài phun nước bể nổi) thường được bố trí cho những không gian trung bình và rộng. Diện tích bể chứa nước được xây ngoài trời. Quá trình thiết kế thi công đài phun nước dạng độ khó mức trung bình.
Với hệ thống một bể chứa nước, cộng thêm hệ thống vòi phun, máy bơm, ống dẫn,…là đã có một mẫu đài phun nước đẹp. Mẫu đài phun nước với bể chứa lộ thiên là loại phổ biến nhất và có thể áp dụng cho hầu hết các loại công trình và không gian.

Một số loại bể phổ biến khi xây dựng đài phun nước như: đài phun bể tròn, bể chữ nhật, đa giác, hình vuông, elip,…

Kiểu đài phun nước phao nổi

Nhạc nước nghệ thuật - Nhận thiết kế thi công sửa chữa 4
Thi công Nhạc nước phao nổi

Đây là mẫu thiết kế được xây dựng tại sông, hồ nước tự nhiên hoặc nhân tạo có diện tích trung bình và lớn. Thay vì phải xây bể chứa và mất diện tích không gian bể chứa như đài phun bể nổi. Ở những khu vực có diện tích hồ rộng như quảng trường,resort, Khu đô thị,.. nên tận dụng bể chứa tại hồ nước để có thể tiết kiệm không gian 1 cách triệt để.

Đài phun phao nổi ngoài những thiết bị chính khác như vòi phun, đèn led, bơm chìm, tủ điện, giàn phun,… thì cần thêm hệ thống phao nổi. Qủa phao sẽ được tính toán thiết kế, lắp đặt sao cho khi hạ giàn thiết bị xuống hồ sẽ không bị chìm.

Kiểu đài phun nước âm sàn (sàn phun nước)

Đài phun nước âm sàn
Cấu tạo đài phun nước âm sàn, đài phun nước bể cạn

Sàn phun nước là hệ thống đài phun nước rất sáng tạo và đặc biệt. Tất cả hệ thống thiết bị gồm vòi phun nước, bể nước ngầm, đèn led đài phun nước, máy bơm, tủ điều khiển, ống dẫn nước,… đều đặt dưới mặt sàn, trong bể chứa ngầm. Trong khi phía trên mặt sàn, toàn bộ hoạt động như đi lại, chạy nhảy vẫn diễn ra hoàn toàn bình thường. Kiến trúc sàn phun nước giúp tiết kiệm không gian một cách tuyệt đối, phù hợp cho những khu vực có không gian hẹp.

Có thể xây dựng dạng sàn nước mini hoặc sàn phun nước lớn, tùy thuộc vào diện tích dự định thiết kế. Phù hợp lắp đặt tại trung tâm thương mại, khu vui chơi, quảng trường, công viên,…

Nhạc nước nghệ thuật

Bản vẽ nhạc nước bể dài - bể elip - bể đa giác - hình bán nguyệt 7
Mô phỏng hệ thống nhạc nước nghệ thuật2

Có thể nói đây nhac nuoc là 1 trong những kiểu đài phun nước hiện đại và sáng tạo nhất . Hệ thống gồm những thiết bị đài phun như ở trên, kết hợp hệ thống âm thanh của thiết bị loa, máy tính, phần mềm điều khiển giai điệu âm nhạc. Với hệ thống nhạc nước, hiệu ánh ánh sáng và hiệu ứng phun nước sẽ được kết hợp, vận hành dựa trên lập trình giai điệu bài hát. Công trình nhạc nước nghệ thuật hiện tại đã xuất hiện khá nhiều tại Việt Nam ví dụ: Hồ TRàm resort, TTTM của Vin group, chuỗi vui chơi Vinpearl,…

Các kiểu đài phun nước – chi phí thiết kế, thi công

Nhạc Nước TDV là đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế & thi công đài phun nước nghệ thuật. Chúng tôi nhận thiết kế, thi công đài phun nước trên toàn quốc. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được miễn phí thiết kế. Chi phí đài phun nước phụ thuộc vào thiết bị đài phun và chi phí thi công. TDV đảm bảo luôn gửi tới quý khách báo giá đài phun nước thấp nhất thị trường bởi năng lực sản xuất, năng lực thi công chuyên nghiệp cùa chúng tôi.

80-85% giá đài phun phụ thuộc vào số lượng thiết bị, thiết bị chính gồm có

  • Vòi phun nước
  • Đèn led đài phun nước
  • Máy bơm chìm
  • Hệ thống ông dẫn
  • Tủ điện điều khiển
  • Van điện tử, cảm biến, biến tần, phần mềm điều khiển nhạc, loa, máy tính,…

10-15% chi phí còn lại thuộc về giá thi công

  • Chi phí vận chuyển thiết bị tới nơi thi công
  • Chi phí lắp đặt, hiệu chỉnh,..

Các kiểu đài phun nước đẹp chi phí thấp nhất năm 2021

Các kiểu đài phun nước bằng đá

Các kiểu đài phun nước mini sân vườn

Các kiểu đài phun nước tầng tràn

Các kiểu đài phun nước phao nổi

Các kiểu đài phun nước âm sàn

Nhạc nước nghệ thuật