Bản vẽ thi công đài phun nước – Mặt bằng cấp điện, nước

Cung cấp bản vẽ thi công đài phun nước, mặt bằng đi dây điện đài phun nước, mặt bằng bố trí đường ống Inox và bơm, bản vẽ thiết kế tủ điện điều khiển đài phun nước… Quý khách có nhu cầu thiết kế thi công đài phun nước, có thể liên hệ trực tiếp công ty Nhạc nước TDV để được tư vấn Miễn phí. Hoặc tham khảo một số bản vẽ thiết kế đài phun nước Autocad 2D, bản vẽ biện pháp thi công đài phun nước chi tiết dưới đây.

Tham khảo các dịch vụ công ty TDV cung cấp:

Bất kỳ công trình đài phun nước với quy mô lớn hay nhỏ nào đều cần sự chính xác tuyệt đối. Chính vì thế, trước khi tiến hành thi công lắp đặt hệ thống thiết bị đài phun đều cần phải có bản vẽ thiết kế đáp ứng yêu cầu của khách hàng cũng như các tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.

Bản vẽ thi công đài phun nước 9
Công trình thi công đài phun nước tại KĐT Nam Thăng Long – Hà Nội

Bản vẽ thi công đài phun nước là gì?

Thiết kế bản vẽ thi công là thiết kế thể hiện đầy đủ các thông số kỹ thuật, vật liệu sử dụng và chi tiết cấu tạo phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật được áp dụng. Bảo đảm đủ điều kiện để triển khai thi công xây dựng công trình.

Bản vẽ thi công là một phần của hồ sơ thiết kế thi công. Nội dung của bản vẽ thi công gồm có dự toán cùng bóc tách khối lượng. Nó có công dụng giúp kiến trúc sư cùng những bộ phận liên quan dễ dàng hơn trong việc tính toán khối lượng nguyên liệu, dự toán kinh phí xây dựng cho toàn bộ công trình.

Đối với các kỹ sư thiết kế, bản vẽ thi công là một trong những phần cụ thể hóa từ bản vẽ thiết kế sơ bộ, gồm: thuyết minh giải pháp thiết kế, bản vẽ cad, bảng tính chọn thiết bị,… Nhờ bản vẽ này, những người giám sát công trình sẽ dễ dàng quản lý số lượng và tiến độ xây dựng hơn.

Bản vẽ thi công đài phun nước là một loại bản vẽ được sử dụng cho các công trình đài phun nước, nhạc nước. Đây giai đoạn cuối cùng trong quy trình thiết kế đài phun nước. Trong bản vẽ đó sẽ thể hiện: vị trí, kích thước, vật liệu, các thiết bị được sử dụng… Bộ hồ sơ bản vẽ thi công đài phun thường bao gồm: bản vẽ mặt bằng đi đây điện cho đèn, bơm, bản vẽ thiết kế tủ điện điều khiển

Bản vẽ thi công đài phun nước 5
Bản vẽ thi công đài phun nước – Mặt bằng đi dây cho đèn

Quy trình thiết kế bản vẽ thi công đài phun nước

Để thiết kế được bản vẽ thi công đài phun nước hoàn chỉnh, TDV thực hiện theo quy trình thiết kế sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, xử lý thông tin

Chúng tôi sẽ cần quý khách hàng cung cấp một số thông tin dưới đây, thông tin càng cụ thể chi tiết thì phương án thiết kế sẽ có độ chính xác cao.

– Thông tin về dự án: địa điểm lắp đặt, chủ đầu tư, tiến độ dự án…

– Bản vẽ/hình ảnh mặt bằng, bản vẽ thiết kế sơ bộ (nếu có)

– Các yêu cầu về ý tưởng, kiểu dáng, chủng loại thiết bị đài phun nước…. (Yêu cầu làm đài phun nước phao nổi, âm sàn, trên sông hồ? Đài phun nước bể hình tròn, bán nguyệt, hình vuông…? Thiết bị nhập khẩu châu Âu hay thiết bị sản xuất trong nước?)

– Ngân sách đầu tư dự kiến

Thiết kế thi công đài phun nước tại Hà Nội 11
Bản vẽ thi công đài phun nước – Công trình nhạc nước khách sạn Hoàng Nhâm – Lai Châu

Bước 2: Khảo sát mặt bằng thực tế

Sau khi có đầy đủ thông tin cần thiết, TDV sẽ cử cán bộ kỹ thuật đến địa điểm thi công đài phun nước để khảo sát mặt bằng thực tế. Căn cứ vào khảo sát hiện trạng thổ nhưỡng, khí hậu, không gian, điều kiện khách quan và cơ sở vật chất tại công trình. Chúng tôi sẽ lên phương án thiết kế dài phun nước phù hợp nhất. Cũng như tư vấn biện pháp thi công đài phun nước chính xác, tiết kiệm, an toàn cho chủ đầu tư.

Ví dụ, nếu lắp đặt hệ thống phun nước gần bãi biển, chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế những hiệu ứng phun nước với cột áp thấp. Bởi gió biển lớn có thể ảnh hưởng đến kiểu phun. Hoặc nếu lắp đặt nhạc nước trên sông hồ lớn, chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế những hiệu ứng nhạc nước quy mô ấn tượng để thu hút sự chú ý.

Bước 3: Lên ý tưởng và phương án thiết kế bố trí thiết bị đài phun nước

Dựa trên những yêu cầu của khách hàng và khảo sát mặt bằng thực tế, TDV sẽ thiết kế bản vẽ đài phun nước Autocad chi tiết. Chúng tôi có thể thiết kế hai phương án khác nhau để khách hàng có thể đưa ra so sánh và lựa chọn.

Tùy theo quy mô dự án và yêu cầu từ phía khách hàng, TDV sẽ dựng phim phối cảnh nhạc nước với đầy đủ hiệu ứng. Trong thời lượng một bản nhạc từ 3 đến 5 phút, tất cả các hiệu ứng nhạc nước sẽ được phô diễn, kết hợp đầy đủ âm thanh, ánh sáng của đèn Led đổi màu. Quý khách có thể dễ dàng hình dung kiểu dáng và các chương trình phun.

Bước 4: Lập bảng báo giá thi công đài phun nước chi tiết

Dựa trên bản vẽ thiết kế, TDV sẽ lập bảng dự toán, bảng báo giá thi công lắp đặt chi tiết cho quý khách hàng. Đảm bảo phù hợp với ngân sách dự kiến và yêu cầu của quý khách.

Báo giá thi công đài phun nước 2
Báo giá thi công đài phun nước chi tiết

Bước 5: Gửi khách hàng phê duyệt thiết kế bản vẽ đài phun nước và báo giá

Sau khi hoàn tất phương án thiết kế cùng báo giá, TDV sẽ trình bày ý tưởng, diễn giải phương án thiết kế cho chủ đầu tư. Chúng tôi sẽ tiếp nhận những ý kiến góp ý và thay đổi, bổ sung chỉnh sửa để đi đến thống nhất.

Khi khách hàng đã chốt được phương án thiết kế đài phun nước và phê duyệt báo giá, chúng tôi sẽ ký kết hợp đồng thi công lắp đặt thiết bị và tiến hành triển khai bản vẽ thi công đài phun nước.

Bước 6: Ký hợp đồng và triển khai bản vẽ thi công đài phun nước chi tiết

Sau khi có bản vẽ thi công chi tiết, chúng tôi sẽ thực hiện thi công lắp đặt theo bản vẽ. Quy trình thi công đài phun nước xem TẠI ĐÂY.

Một số hình ảnh thi công lắp đặt thiết bị đài phun nước do TDV thực hiện:

Tham khảo một số thiết kế bản vẽ thi công đài phun nước