Thi công đài phun nước khu công nghiệp

Nhạc Nước TDV nhận thi công đài phun nước khu công nghiệp trọn gói. Chúng tôi tư vấn, thiết kế hệ thống đài phun nước tại khu công nghiệp, nhạc nước KCN miễn phí. Những phương án đứa tới cho quý khách lựa chọn luôn bám sát vào mặt bằng thực tế và tổng mức đầu tư, mong muốn của qúy khách. Với kinh nghiệm hơn 20 năm thực chiến hàng ngàn công trình trên toàn quốc, chúng tôi luôn cam kết mang lại cho quý khách chất lượng dịch vụ cao nhất cùng chi phí hợp lý nhất.

Tham khảo:

Về sự phát triển cảnh quan Khu Công Nghiệp tại Việt Nam

Thi công đài phun nước khu công nghiệp
Thiết kế bản vẽ 2D đải phun nước cho khu công nghiệp

Trước bối cảnh phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, khi các yếu tố đầu vào như lao động giá rẻ, tài nguyên dồi dào không còn là thế mạnh. Đòi hỏi các bộ, ngành, địa phương cần xây dựng mô hình KCN thu hút các dự án quy mô bền vững. Việc chuyển đổi các KCN truyền thống sang mô hình KCN sinh thái nhằm tăng tốc độ tăng trưởng song song bảo vệ môi trường. Khoảng cách trung bình từ các KCN đến trung tâm đô thị ngày càng thu hẹp. Tuy có lợi trước mắt về giao thông và nguồn nhân lực, nhưng tương lai sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy về ô nhiễm môi trường, áp lực đô thị hóa.

Chính vì vậy việc thiết kế, xây dựng cảnh quan môi trường, khu vực làm việc rất được ban lãnh đạo, chủ đầu tư quan tâm. Việc thiết kế và xây dựng đài phun nước trong KCN là một ý tưởng tuyệt vời trong giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường.

Lợi ích khi thi công đài phun nước khu công nghiệp

Có thể kể đến một số khu công nghiệp lớn và nổi tiếng trên toàn quốc như

 • KCN Thăng Long
 • KCN Phú Nghĩa
 • KCN Bình Sơn
 • KCN Bình Phước
 • KCN Nam Sơn
 • KCN Mỹ Phước
 • …….

Tăng tính thẩm mỹ cho cảnh quan KCN

Thi công đài phun nước khu công nghiệp
Đài phun nước bể nổi KCN Phú Hà

Trong khu vực KCN, chủ yếu là các ngành liên quan tới sản xuất – xuất khẩu, gia công, chế tạo,… ngành công nghiệp nhẹ, vừa và nặng. Việc thiết kế hàng cây xanh cùng đài phun nước KCN sẽ mang lại cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho khu vực công ty, nhà máy, nhà xưởng. Từ đó góp phần tạo nên bộ mặt của cả khu vực KCN.

Hàng ngày lượng khách hàng, chủ đầu tư hay lượng xe vận tải qua lại KCN cực kỳ lớn. Để có thể cung cấp kịp thời lượng nguyên vật liệu cho sản xuất cũng như đáp ứng chuỗi cung ứng toàn cầu. Giữa thời tiết trời nắng oi bức tại Việt Nam, việc xuất hiện luồng nước kèm theo sự mát mẻ từ đài phun nước KCN sẽ giúp cho mọi người cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn, đem lại cái nhìn thiện cảm cũng như tích cực hơn rất nhiều.

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Thi công đài phun nước khu công nghiệp
Đài phun nước đảo tròn KCN PHONG ĐIỀM

Là những khu kinh tế trọng điểm của các tỉnh thành, yêu cầu đặt ra là KCN luôn phải được đặt cách xa khu dân cư. Để có thể giảm thiểu được tiếng ồn, khói bụi,…ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống, sức khỏe, tinh thần của cư dân.

Những công ty phát triển công nghiệp nhẹ như giày da, quần áo, vải vóc,… sẽ tạo ra 1 lượng bụi vải lớn. Cùng với tiếng ồn của hệ thống máy móc vận hành. Những nhà xưởng sản xuất thiết bị cơ khí, thiết bị thì tiếng ồn tạo ra từ động cơ máy móc thì càng lớn hơn nữa. Hệ thống đài phun nước KCN được xây dựng tại các phân khu sẽ giúp giảm thiểu tiếng ồn lưu thông trong không khí. Hơi nước từ đó cũng sẽ hòa vào hạt bụi làm rơi xuống đất. Lượng bụi cũng như tiếng ồn ảnh hưởng ra bên ngoài sẽ giảm được đáng kể.

Ý nghĩa phong thủy từ đài phun nước khu công nghiệp

Thi công đài phun nước khu công nghiệp
Đài phun nước bể nổi KCN VSIP Bình Dương

Việc thi công đài phun nước khu công nghiệp luôn được các chủ đầu tư xem xét kỹ lưỡng. Đặc biệt là đối vực khu vực Đông Nam Á, nơi tâm linh luôn được coi trọng. Nước được coi là 1 trong 4 yếu tố ngũ hành tương sinh tương khắc. Việc xây dựng đài phun nước, sự xuất hiện của nước sẽ đem lại sự dồi dào, thịnh vượng, trôi chảy cho việc làm ăn, phát triển kinh tế của toàn KCN.

Do liên quan tới yếu tố phong thủy nên việc lựa chọn kiểu dáng cũng như hướng xây dựng cũng cần được chú trọng. Thiết kế để có thể vừa hài hòa, đem lại tính thẩm mỹ cảnh quan cũng như đem lại sự phát triển thuận lợi cho nền kinh tế cả khu vực.

 

Một số mô hình thi công đài phun nước khu công nghiệp phù hợp

Đài phun nước bể nổi

Có thể nói đài phun nước bể nổi cực kỳ phù hợp cho thiết kế và thi công đài phun nước khu công nghiệp. Diện tích của KCN được bao trọn trong 1 khu vực, ranh giới được phân định riêng với bên ngoài. Thường 1 KCN sẽ có từ 2 – 4 cổng các phía Đông – Tây – Nam – Bắc phụ thuộc vào diện tích KCN cũng như số lượng doanh nghiệp trong KCN. Nên thiết kế đài phun nước tại vị trí ra vào tại các cổng KCN, như vậy sẽ đem lại sự trực quan, dễ dàng chiêm ngưỡng cũng như giảm thiểu tiếng ồn, bụi ra bên ngoài.

Một số mẫu đài phun nước bể nổi phổ biến như:

Đài phun nước phao nổi

KCN thường sẽ có một số hồ nước nhân tạo được đặt tại các vị trí trung tâm, là nơi cấp nước cho hệ thống tưới tiêu, vệ sinh của khu công nghiệp. Việc tận dụng diện tích của hồ nước nhân tạo để thi công đài phun nước khu công nghiệp là ý tưởng vô cùng độc đáo. Hệ thống đài phun nước sẽ được xây dựng và lắp đặt trực tiếp trên mặt hồ.

Ưu điểm của đài phun nước trên hồ là không phụ thuộc vào mực nước lên xuống, có thể nổi trên bề mặt hồ. Chủ đầu tư có thể tiết kiệm chi phí xây dựng bể chứa so với đài phun nước bể nổi ở bên trên. Còn lưu ý là cần vệ sinh hồ thường xuyên để tránh rác, cây cỏ sinh vật bị cuốn vào guồng bơm gây cháy bơm, kẹt cánh bơm dẫn đến hỏng.

Quy trình thiết kế và thi công đài phun nước khu công nghiệp

Quy trình của chúng tôi như sau:

 • Bước 1: Khảo sát mặt bằng, tư vấn thiết kế miễn phí 100%
 • Bước 2: Lên bản vẽ chi tiết, tiên lượng khối lượng vật tư thiết bị
 • Bước 3: Báo giá chi tiết đài phun nước, trao đổi, thảo luận và ký kết hợp đồng.
 • Bước 4: Chuẩn bị vật tư, vận chuyển tới khu vực thi công
 • Bước 5: Tiến hành lắp đặt thiết bị vòi phun, bơm chìm, tủ điện, đường ống
 • Bước 6: Vận hành thử, chỉnh sửa, bàn giao và nghiệm thu công trình
 • Bước 7: Bảo hành bảo dưỡng bảo trì công trình định kỳ

Chúng tôi tự hào là một trong những doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, thi công đài phun nước khu công nghiệp. Với đội ngũ công nhân giàu kinh nghiệm thực chiến, đội ngũ kiến trúc sư, kỹ thuật viên sáng tạo, không ngừng trau dồi học hỏi. Chắc chắn chúng tôi sẽ đem lại những giá trị hơn cả mong đợi cho khách hàng!

Xem thêm: