Nhạc Nước Trên Cầu – Hệ Thống Phun Nước Trên Cầu – Cầu Phun Nước

Nhạc nước trên cầuHệ thống phun nước trên cầuCầu phun nước (Fountain Bridge). Thiết kế đài phun nước cho các cây cầu lớn, thi công nhạc nước trên hai mạn cầu của sông hồ lớn. Công ty Nhạc nước TDV nhận thiết kế thi công các công trình phun nước nghệ thuật, chiếu sáng nghệ thuật cho hệ thống cầu trên toàn quốc.

Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp hotline: 0912 850 335 để được tư vấn chi tiết.

Giới thiệu các công trình nhạc nước trên cầu nổi tiếng

Trên thế giới, ý tưởng lắp đặt đài phun nước cho các cây cầu đã được thực hiện từ rất lâu. Một số công trình phun nước trên cầu ấn tượng và vô cùng đẹp mắt như:

+ Đài phun nước trên cầu Banpo – Hàn Quốc

Nhạc nước trên cầu - Hệ thống phun nước trên cầu - Cầu phun nước 13
Đài phun nước cầu Banpo

Đài phun nước cầu Banpo bắc ngang con sông Hàn, là hệ thống vòi phun gắn trên cầu Banpo. Với hệ thống thiết bị quy mô bao gồm 38 máy bơm hút nước từ độ sâu 20m dưới gầm cầu. Và 380 vòi phun hai bên thành cầu bơm 190 tấn nước từ sông Hàn trong 1 phút. Vẽ ra những dải màu nước dài tới 43m theo chiều ngang.

Tổng chiều dài hai bên cầu là 1140m với 10 nghìn đèn Led đổi màu tạo nên các sắc màu nhảy múa cùng với nhạc nước tạo nên khung cảnh vô cùng lung linh huyền ảo. Chính vì vậy mà cây cầu phun nước Banpo lập được kỷ lục guiness ghi nhận là cây cầu có đài phun nước dài nhất thế giới.

+ Cầu Phun nước tại Semarang – Indonesia

Nhạc nước trên cầu - Hệ thống phun nước trên cầu - Cầu phun nước 2
Đài phun nước Semarang

Cây cầu tại thành phố Semarang – Indonesia được thiết kế hệ thống nhạc nước vô cùng ấn tượng. Với hệ thống vòi phun múa 1D lắp hai bên thành cầu, cùng hệ thống nhạc nước nghệ thuật được đặt chính giữa cầu. Tại vị trí đường phân cách trên lòng đường.

+ Cầu phun nước tại Nanhu – Trung Quốc

Nhạc nước trên cầu - Hệ thống phun nước trên cầu - Cầu phun nước 3
Cầu phun nước Nanhu

+ Cầu phun nước tại Dubai

Nhạc nước trên cầu - Hệ thống phun nước trên cầu - Cầu phun nước 7
Đài phun nước trên cầu tại Dubai
Nhạc nước trên cầu - Hệ thống phun nước trên cầu - Cầu phun nước 8
Đài phun màng nước trên cầu tại Dubai

Cây cầu phun nước nổi tiếng tại Dubai lắp đặt hệ thống màn nước nghệ thuật độc đáo. Với khả năng điều khiển tia nước rơi xuống tạo ra các kiểu dáng mong muôn.

Ngoài ra tại Việt Nam cũng có các công trình nhạc nước trên cầu rất nổi tiếng như:

+ Đài phun trên Cầu Ánh Sao – Quận 7

Nhạc nước trên cầu - Hệ thống phun nước trên cầu - Cầu phun nước 4
Cầu Ánh Sao với hệ thống phun nước
Nhạc nước trên cầu - Hệ thống phun nước trên cầu - Cầu phun nước 5
Cấu Ánh Sao tại Quận 7

Cầu Ánh Sao (Starlight Bridge) là cầu chỉ dành cho người đi bộ để ngắm cảnh và cũng là cây cầu bộ hành hiện đại đầu tiên của Việt Nam. Cầu tọa lạc ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, bắc qua rạch Thầy Tiêu nối Khu Hồ Bán Nguyệt với Khu kênh Đào.

Cầu được gọi là cầu Cầu Ánh Sao vì trên bề mặt cầu được thiết kế với những ánh đèn Led chiếu ngược lên. Ngoài ra, hai bên hông cầu ánh sáng bảy màu liên tục thay đổi và hệ thống phun nước hai bên hông cầu. Hệ thống chiếu sáng trên cầu được sử dụng bằng pin thu năng lượng mặt trời được lắp ở hông cầu. Tạo cho người đi trên cầu có cảm giác đang bước đi trên muôn ngàn những vì sao.

+ Cầu Rồng phun nước tại Đà Nẵng

Nhạc nước trên cầu - Hệ thống phun nước trên cầu - Cầu phun nước 6
Cầu Rồng phun nước tại Đà Nẵng

Cầu Rồng – chiếc cầu có khả năng phun nước phun lửa tọa lạc ở đường Nguyễn Văn Linh, Phước Ninh, Sơn Trà, Đà Nẵng. Cầu được bắc qua dòng sông Hàn thơ mộng, nối sân bay Đà Nẵng với biển Mỹ Khê và các trục đường chính của Đà Nẵng. Hơn nữa, cầu Rồng còn có lối thiết kế độc đáo và mới lạ, rất bắt mắt và cuốn hút.

Cầu được thiết kế theo hình dáng của con rồng thời Lý với tư thế vươn ra biển lớn và có khả năng phun lửa và phun nước như thật. Cùng với đài phun nước, hệ thống chiếu sáng hiện đại bởi 2.5000 chiếc đèn led , tất cả đã cùng nhau nên hiệu ứng tuyệt đẹp cho cầu Rồng mỗi khi về đêm.

Tại sao nên lắp đặt hệ thống nhạc nước trên cầu?

Lắp đặt hệ thống phun nước trên các cây cầu là một ý tưởng rất độc đáo mà quý khách có thể tham khảo. Tận dụng được nguồn nước khổng lồ dưới sông hồ, chúng tôi có thể thiết kế những hiệu ứng phun nước cực ấn tượng với cột áp rất cao. Đồng thời lắp đặt hệ thống phun nước không chỉ tạo cảnh quan vô cùng đẹp mắt mà còn thân thiện với môi trường. Khi hoạt động, vòi phun sử dụng nước bơm lên từ các con sông hồ mà cầu bắc qua, và lại chảy ngược về chính nó.

Tuy chi phí đầu tư ban đầu sẽ khá lớn, nhưng giá trị về mặt thẩm mỹ cũng như hiệu quả trong việc thu hút khách du lịch, tham quan thu về sẽ rất cao.

Phương án thiết kế hệ thống nhạc nước trên cầu

Tùy vào cấu trúc, tính chất và địa hình lắp đặt của các cây cầu mà chúng tôi sẽ tư vấn phương án thiết kế nhạc nước trên cầu phù hợp. Có dạng cầu cạn, cầu qua sông, cầu đi bộ… Tương ứng sẽ phù hợp với các mẫu thiết kế khác nhau. Thông thường sẽ có những phương án thiết kế đài phun nước trên cầu dưới đây:

+ Thiết kế nhạc nước hai bên mạn cầu: Phương án này có thể thực hiện cho tất cả các cây cầu. Thường lắp đặt hệ thống vòi phun tia nước hoặc vòi phun 1D dọc hai bên mạn cầu.

+ Thiết kế hệ thống màn nước nghệ thuật tại hai bên mạn cầu. Với kiểu thiết kế này, các tia nước được điều khiển để nước rơi xuống sẽ tạo ra các hình dáng khác nhau. Như hình logo, thông tin.

Thiết kế phun nước cho cầu đi bộ

Đối với các loại hình cầu đi bộ, có thể tham khảo thêm thiết kế các phương án nhạc nước dưới đây.

+ Thiết kế đài phun nước Jumping tạo mái vòm trên lối đi

Nhạc nước trên cầu - Hệ thống phun nước trên cầu - Cầu phun nước 17
Cầu phun nước lắp vòi phun Jumping

+ Thiết kế Nhạc nước âm sàn trên cầu

+ Thiết kế hệ thống phun nước tại khu vực dải phân cách trên cầu

Nhạc nước trên cầu - Hệ thống phun nước trên cầu - Cầu phun nước 19
Lắp đặt đài phun nước giữa cầu

Tư vấn thi công lắp đặt hệ thống nhạc nước trên cầu

Việc thi công lắp đặt hệ thống nhạc nước – đài phun nước cho các cây cầu khá khác biệt so với thi công nhạc nước thông thường. Bởi đặc điểm các cây cầu thường rất cao, nước được lấy từ dưới sông hồ và bơm lên một vị trí rất cao sẽ yêu cầu lắp đặt hệ thống máy bơm với công suất lớn. Tùy vào điều kiện khách quan, đặc điểm địa lý và quy mô của các cây cầu, chúng tôi sẽ tư vấn phương án thiết kế và phương án thi công thích hợp.

Hình ảnh thi công lắp đặt hệ thống phun nước trên cầu