Nhạc nước khách sạn Risemount Premier Resort Đà Nẵng

Nhạc nước khách sạn Risemount Premier Resort Đà Nẵng được công ty Nhạc nước TDV thiết kế thi công và hoàn thiện vào tháng 1/2022. Hệ thống nhạc nước được thi công lắp đặt thay thế cho khu vực lu phun nước trước sảnh khách sạn. Thay vì hình ảnh những chiếc lu phun nước đơn điệu thì ngày nay khi du khách đến nghỉ dưỡng tại đây sẽ được chiêm ngưỡng những màn trình diễn nhạc nước cực sống động và đầy màu sắc.

Tham khảo thêm công trình nhạc nước được TDV thực hiện cho hệ thống khách sạn, resort:

Quy trình thiết kế thi công nhạc nước khách sạn Risemount Resort

Giai đoạn 1: Khảo sát mặt bằng vị trí lắp đặt nhạc nước tại resort

Nhạc nước khách sạn Risemount Primier Resort Đà Nẵng 10
Mặt bằng hệ thống nhạc nước tại khách sạn sau khi cải tạo

Risemount Premier Resort Đà Nẵng là một resort 5 sao khá nổi tiếng, nằm tại 120 Nguyễn Văn Thoại, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Đây cũng là Nhà tài trợ cuộc thi “Hoa Hậu Du Lịch Đà Nẵng 2022 – Miss Tourism DaNang 2022”.

Tại khu vực sảnh chính của resort được thiết kế hệ thống lu phun nước với tông màu xanh chủ đạo của resort. Chum phun nước là thiết kế rất được ưa chuộng trong các thiết kế sân vườn, với ưu điểm chi phí thấp. Tuy nhiên về lâu dài thì sẽ khá đơn điệu nhàm chán. Chính vì thế chủ đầu tư đã có kế hoạch cải tạo khu vực này và thay thế bằng hệ thống bể nhạc nước nghệ thuật.

Sau khi nhận được yêu cầu từ chủ đầu tư, TDV đã khảo sát mặt bằng và tư vấn chủ đầu tư lắp đặt hệ thống nhạc nước mini bể nổi.

Giai đoạn 2: Thiết kế và dựng phim nhạc nước

Với diện tích bể nhỏ, chúng tôi đã lên phương án thiết kế các hiệu ứng nhạc nước khá đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đẹp mắt. Các hiệu ứng phun nước bao gồm:

  • Hiệu ứng bắn đuổi tuyến tính
  • Hiệu ứng phun nhao vào hình vòm
  • Hiệu ứng phun biến hình xòe ra chụm vào
  • Hiệu ứng phun quay tròn tự động tạo xoáy như trôn ốc
  • Hiệu ứng phun hình hoa lily
  • Hiệu ứng phun hình đuôi công

Sau khi lên bản vẽ 2D, kiến trúc sư TDV đã dựng phim 3D các hiệu ứng nhạc nước bằng phần mềm chuyên dụng. Nhờ đó chủ đầu tư có thể hình dung được trực quan nhất các kịch bản phun. Từ đó đưa ra các ý kiến bổ sung chỉnh sửa, 2 bên sẽ cùng trao đổi để đi đến phương án thống nhất.

Giai đoạn 3: Thi công lắp đặt hệ thống thiết bị nhạc nước khách sạn

Khi hợp đồng được ký kết, TDV sẽ thực hiện các bước chuẩn bị trang thiết bị vật tư tại xưởng. Bao gồm các bước:

  • Đấu nối tủ điện điều khiển nhạc nước
  • Hàn uốn ống dẫn Inox
  • Sản xuất trang thiết bị như vòi phun nước, đèn Led âm nước… TDV trực tiếp sản xuất và lắp ráp các vật tư thiết bị đài phun nước với thương hiệu TDV Fountain. Đảm bảo chất lượng mà giá thành lại cực rẻ.
  • Nhập khẩu máy bơm chìm nước. Đối với hệ thống máy bơm chìm, TDV lựa chọn dòng máy bơm chìm Ấn Độ vừa chất lượng và giá thành lại phù hợp. TDV nhập khẩu trực tiếp máy bơm chìm Ấn Độ và hàng luôn sẵn kho số lượng lớn để phục vụ cho các dự án.

Sau khi hoàn thiện hệ thống thiết bị tại xưởng ở KCN Ngọc Long – Hưng Yên, chúng tôi tiến hành vận chuyển đến công trình tại Đà Nẵng và lắp đặt thiết bị.

Giai đoạn 4: Chạy thử thiết bị và hướng dẫn vận hành

Khi hoàn tất lắp đặt hệ thống thiết bị, thực hiện cấp điện, cấp nước và chạy thử thiết bị để căn chỉnh. Đồng thời chúng tôi sẽ lập trình các kịch bản phun trên nền các bản nhạc được chủ đầu tư yêu cầu và chạy thử.

Cuối cùng là bàn giao và hướng dẫn vận hành hệ thống nhạc nước cho chủ đầu tư đưa vào sử dụng. Với ưu điểm vận hành toàn bộ hoạt động trên máy tính, sẽ giúp chủ đầu tư vận hành hệ thống nhạc nước khách sạn rất dễ dàng thuận tiện.

Video thiết kế thi công hệ thống nhạc nước khách sạn