Đèn Led đài phun nước TDV Fountain sản xuất tại Việt Nam

Đèn Led đài phun nước TDV Fountain sản xuất tại Việt Nam là sản phẩm độc quyền của công ty Nhạc nước TDV. Sản phẩm chiếu sáng chuyên dụng cho các công trình phun nước nghệ thuật, chiếu sáng cảnh quan ngoài trời. Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, khép kín cùng những tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng khắt khe. Đèn âm nước TDV đảm bảo không chỉ chất lượng mà giá thành lại vô cùng hợp lý.

Ngoài sản phẩm đèn Led cho đài phun nước, TDV còn sản xuất các thiết bị đài phun nước chuyên dụng khác như:

Giới thiệu về đèn Led đài phun nước TDV Fountain

Về Thương hiệu TDV Fountain

Sản xuất béc phun nước nghệ thuật giá rẻ 1
Các loại vòi phun nước nghệ thuật hiệu TDV Fountain trưng bày tại showroom

Công ty TDV là đơn vị chuyên về lĩnh vực đài phun nước, nhạc nước hàng đầu hiện nay. Các dịch vụ chính mà chúng tôi cung cấp đó là:

– Thiết kế các dự án đài phun nước, nhạc nước chuyên nghiệp. Không chỉ cung cấp cho khách hàng bản vẽ kỹ thuật chi tiết mà còn miễn phí dựng phim phối cảnh mô phỏng các hiệu ứng phun nước để khách hàng có thể dễ dàng hình dung nhất.

– Thi công lắp đặt trọn gói hệ thống đài phun nước với kinh nghiệm trên 20 năm thực tế.

– Trực tiếp nhập khẩu, sản xuất các trang thiết bị chuyên dụng trong ngành đài phun nước. Bao gồm các thiết bị xuất xứ châu Âu để phục vụ cho các dự án lớn. Và các thiết bị phụ kiện xuất xứ TDV Fountain với giá thành rẻ để phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng.

Với lợi thế về kinh nghiệm thiết kế thi công cũng như đầu tư hệ thống xưởng sản xuất chuyên nghiệp, các sản phẩm đèn âm nước của TDV được thiết kế chuyên dụng cho đài phun nước. Chúng tôi nắm rõ được ưu, nhược điểm của các dòng đèn cùng loại trên thị trường, từ đó nghiên cứu sản xuất ra loại đèn phù hợp nhất với các tính năng mạnh mẽ. Hoàn toàn tương thích cho các công trình trang trí chiếu sáng dưới nước.

Đèn Led đài phun nước chuyên dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn âm nước có thể lắp đặt cho đài phun nước. Chủ yếu là các loại đèn nhập khẩu châu Âu, hay đèn Trung Quốc… Đèn Led âm nước xuất xứ châu Âu vô cùng chất lượng, nhưng giá thành lại quá cao. Hay đèn led Trung Quốc thì giá rất rẻ nhưng đi kèm là chất lượng không đảm bảo.

Sau nhiều năm thi công các công trình đài phun nước, TDV đã nhận ra được những ưu, nhược điểm của các dòng đèn đó. Và tiến hành nghiên cứu, sản xuất ra dòng đèn Led hiệu TDV Fountain, khắc phục toàn bộ nhược điểm mà các dòng đèn âm nước hiện có trên thị trường. Không chỉ chất lượng, đầy đủ tính năng mà giá thành lại rất hợp lý.

Ưu điểm của đèn Led âm nước TDV Fountain

 • Thiết kế kín nước, chống bụi hoàn toàn: Đảm bảo nước sẽ không thể xâm nhập vào bên trong đèn và không làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong.
 • Chất liệu đảm bảo không bị han gỉ, ăn mòn dưới nước: Đèn toàn thân Inox 304 sáng bóng, không han gỉ.
 • Chịu được áp lực và tác động của ngoại lực: Vì đèn có thể được lắp đặt dưới đáy bể, hay lắp tại mặt sàn các con phố đi bộ. Vì thế đối với một số loại đèn, đặc biệt là đèn âm sàn cần chịu được lực cho người đi lại trên mặt đèn.
 • An toàn về điện: Đèn sử dụng nguồn điện 12/24VAC để đảm bảo an toàn thay cho điện 220V.
 • Chiếu sáng trung thực, bền bỉ: Chip Led chính là lựa chọn an toàn cho các dòng đèn cho đài phun nước. Bởi nếu xảy ra hỏng hóc thì việc thay thế khá mất thời gian và công sức. Nguồn đèn Led vừa chiếu sáng mạnh mẽ lại có tuổi thọ cao (lên đến 50.000 giờ).
 • Tính năng của đèn: Sản phẩm đèn Led chìm nước của TDV có đủ công suất từ 3W đến 54W, với các loại ánh sáng đơn sắc, đổi màu tự động RGB và điều khiển màu DMX. Được lắp đặt chuyên dụng cho công trình đài phun nước và nhạc nước nghệ thuật.

Các loại đèn Led đài phun nước

1- Đèn Led đài phun nước dạng đế

Đèn Led đài phun nước TDV Fountain sản xuất tại Việt Nam 1
Đèn Led âm nước dạng đế

Về cấu tạo đèn Led chân đế

Đèn Led âm nước dạng đế có kiểu dáng mặt tròn, phần chân đế gắn liền với thân vỏ. Phần chân đế này giúp đèn điều chỉnh được góc chiếu sáng được linh hoạt hơn. Đồng thời cũng có thể lắp đặt được ở nhiều vị trí hơn. Ví dụ như thành bể, đáy bể, bờ kè hai bên sông, vị trí tường rào, gốc cây…

Đây là kiểu dáng được sử dụng nhiều nhất trong các hệ thống chiếu sáng. Chỉ duy nhất với hệ thống chiếu sáng cho sân phun nước, đài phun nước âm sàn thì thường không sử dụng loại đèn chân đế. Với hệ thống này, có loại đèn chuyên dụng đó là đèn Led âm sàn dạng bánh xe.

Về thông số kỹ thuật

+ Công suất: TDV sản xuất các loại đèn Led chân đế với đủ công suất 3W, 6W, 9W, 12W, 15W, 18W, 24W, 27W, 36W, 54W

+ Nguồn điện: Đèn sử dụng nguồn 24V, chúng tôi cung cấp nguồn đèn quấn tay chất lượng nếu khách hàng có nhu cầu.

+ Màu ánh sáng: Ngoài hai loại đèn đơn sắc và đổi màu tự động RGB thông dụng, TDV còn sản xuất dòng đèn điều khiển màu theo nhạc DMX chuyên dụng lắp cho hệ thống nhạc nước. Đây là sản phẩm độc quyền được sản xuất bởi TDV và hiện nay TDV là đơn vị duy nhất tại Việt Nam có thể sản xuất loại đèn DMX âm nước.

Về ứng dụng

Đèn chân đế được sử dụng để lắp đặt chuyên dụng cho hệ thống đài phun nước. Thông thường sẽ được gắn trên giàn phun và điều chỉnh góc độ để chiếu sáng cho các vòi phun. Ngoài ra còn lắp đặt đèn chân đế cho hệ thống phun nước tiểu cảnh sân vườn, phun nước hồ cá, phun nước hòn non bộ. Hoặc lắp đặt cho các cây cầu, hai bên bờ sông, bờ hồ, sân vườn để chiếu sáng cảnh quan ngoài trời.

2- Đèn Led đài phun nước dạng bánh xe

Đài phun nước nghệ thuật - thiết kế, thi công trọn gói
Đèn Led âm nước bánh xe

Về cấu tạo đèn âm nước bánh xe

Đúng như tên gọi đèn bánh xe, kiểu dáng của đèn tương tự như chiếc bánh xe tròn, có lỗ ren ở tâm đèn. Mục đích của lỗ ren này là lắp đặt trực tiếp vòi phun nước vào giữa đèn. Các mắt Led được sắp xếp tỏa tròn xung quanh lỗ ren. Khi chiếu sáng, đèn sẽ chiếu theo phương thẳng đứng, ánh sáng tỏa đều xung quanh tia nước.

Về thông số kỹ thuật:

+ Công suất: 6W, 9W, 12W, 18W, 27W, 36W

+ Nguồn điện: Đèn sử dụng nguồn 24V, chúng tôi cung cấp nguồn đèn quấn tay chất lượng nếu khách hàng có nhu cầu.

+ Màu ánh sáng: Đơn sắc, đổi màu tự động RGB và điều khiển màu DMX

Về ứng dụng:

Loại đèn Led âm nước có lỗ được sử dụng khá thông dụng cho các công trình đài phun nước mini, đài phun nước phao nổi cũng như đài phun nước bể nổi. Khác với loại đèn chân đế có thể điều chỉnh các góc chiếu sáng và lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau của đài phun. Thì đèn bánh xe chỉ chiếu theo một phương thẳng đứng. Chính vì thế đèn thường được lắp cùng các loại vòi phun thẳng, ở các vị trí trung tâm đài phun hay các đài phun nước mini.

Thay vì phải bắt vít chân đế vào giàn phun, thì với loại đèn bánh xe bạn chỉ cần vặn trực tiếp đèn vào vòi phun. Điều này giúp việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm diện tích lắp đặt hơn rất nhiều. Đặc biệt phù hợp với các đài phun nước mini.

Các loại vòi phù hợp để lắp cùng đèn bánh xe đó là: vòi phun sủi bọt khí, vòi phun nước hình cây thông, vòi phun cột nước, vòi phun tia nước…

3- Đèn Led âm sàn dạng bánh xe

Đèn Led đài phun nước TDV Fountain sản xuất tại Việt Nam 3
Đèn Led âm nước dạng bánh xe

Đây là loại đèn chuyên dụng để lắp cho đài phun nước âm sàn. Đối với đài phun nước này các thiết bị được lắp chìm dưới mặt sàn. Riêng hệ thống đèn chiếu sáng phải lắp đặt ngang bằng mặt sàn để chiếu rọi cho các tia nước phun lên. Vì vậy đèn phải đảm bảo chắc chắn, chịu lực tốt để ngay cả khi người đi lại trên sân thì cũng không ảnh hưởng đến đèn.

Tương tự như kiểu dáng đèn âm nước bánh xe có lỗ ren ở tâm, nhưng loại đèn Led cho sàn phun nước lại có thiết kế phần mặt đèn khác biệt. Với các rãnh thoát nước nhỏ, đèn đồng thời làm chức năng thu và thoát nước trên mặt sân về bể chứa. Nhờ đó không cần thi công thêm các hệ thống rãnh thoát nước trên sân.

+ Thông số kỹ thuật:

 • Công suất: 6W, 9W, 12W, 18W, 24W, 27W, 36W
 • Điện áp: 24VAC
 • Màu sắc: Đơn sắc (Đỏ, vàng, xanh nước biển, xanh lá cây, màu hồng, trắng ấm) hoặc RGB, DMX
 • Chất liệu: Vỏ inox, mặt kính cường lực. Sử dụng chip Led.
 • Tuổi thọ: 30.500 – 50.000 giờ
 • Tiêu chuẩn bảo vệ: IP68

Báo giá đèn Led đài phun nước

Quý khách có nhu cầu lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng cho đài phun nước, vui lòng liên hệ trực tiếp với TDV để được tư vấn chi tiết. Để có thể báo giá cụ thể và chính xác nhu cầu của quý khách, chúng tôi sẽ cần cung cấp bản vẽ kỹ thuật, bản vẽ mặt bằng hoặc các thông tin liên quan đến công trình. Từ đó có thể đưa ra những tư vấn về phương án thiết kế, biện pháp thi công, chủng loại vật tư thiết bị cần thiết. Chúng tôi sẽ báo giá cụ thể các thiết bị cho từng dự án.

Hướng dẫn lắp đặt đèn Led cho đài phun nước

 + Phụ kiện lắp đặt:

 • Băng dính, keo cách điện
 • Dây điện
 • Biến áp 220/24VAC

+ Khoảng cách lắp đặt:

 • Lắp đặt chìm dưới nước từ 1-3cm để đảm bảo độ chiếu sáng tối đa và tính thẩm mỹ của công trình.
 • Khoảng cách giữa các đèn tùy vào quy mô, thường từ 0,5-1m để đảm bảo độ chiếu sáng.

+ Với những đài phun nước có quy mô lớn và yêu cầu lập trình điều khiển phức tạp, hoặc thiết lập chạy tự động/bán tự động thì nên sử dụng tủ điện điều khiển để bố trí lắp đặt các thiết bị đóng cắt, bảo vệ. Giá thành hệ thống này sẽ khá cao nhưng độ an toàn lớn

+ Với các đài phun nước có quy mô nhỏ cho hộ gia đình như tiểu cảnh mini, hồ cá, bạn có thể tự đấu nối lắp đặt đèn chiếu sáng cho đài phun. Chúng tôi có thể cung cấp tất cả các phụ kiện để lắp đặt thành hệ thống, hoặc cung cấp đơn lẻ theo nhu cầu của khách hàng.