Thiết kế nhạc nước âm sàn quảng trường thị xã An Nhơn – Bình Định

Thiết kế nhạc nước âm sàn quảng trường thị xã An Nhơn – Bình Định, dự án được TDV thiết kế và thi công trọn gói. Hệ thống nhạc nước được thiết kế dạng âm sàn, với các hiệu ứng phun nước độc đáo như phun màng nước hình quạt, phun hình cánh chim, phun bắn đuổi, phun xòe ra chụm vào… Để chủ đầu tư có thể hình dung trực quan toàn bộ hoạt động của hệ thống, chúng tôi đã thực hiện dựng phim video mô phỏng nhạc nước 3D bằng phần mềm chuyên nghiệp. Video 3D mô phỏng toàn bộ các hiệu ứng và kịch bản phun vô cùng chân thực, có độ chính xác tới 90%.

Video thiết kế nhạc nước âm sàn quảng trường thị xã An Nhơn

Để dựng được video mô phỏng 3D, trước tiên chúng tôi cần lên phương án thiết kế và thiết kế bản vẽ Autocad chi tiết. Từ đó kiến trúc sư TDV sẽ dựng và mô phỏng lại các hiệu ứng phun nước dựa trên sơ đồ bố trí thiết bị 2D. Video được thiết kế trong thời lượng một bản nhạc từ 2-5 phút, với các góc quay từ xa tới gần, góc nhìn từ trên xuống… để giúp khách hàng có thể hình dung được chi tiết kiểu dáng của hệ thống giàn phun.

Sau khi video được gửi tới khách hàng và hai bên cùng trao đổi, chúng tôi có thể chỉnh sửa, thêm bớt hiệu ứng sao cho phù hợp và đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Từ đó đi tới phương án thiết kế cuối cùng.

Mô tả các hiệu ứng thiết kế nhạc nước âm sàn quảng trường thị xã An Nhơn

Hệ thống nhạc nước quảng trường được thiết kế dạng âm sàn, đây là thiết kế hoàn toàn thích hợp để lắp đặt cho khu vực tập trung đông người, hay tổ chức các sự kiện lớn. Như quảng trường, phố đi bộ, khu vui chơi… Thiết kế âm sàn vừa giúp tận dụng được không gian mặt sân để tổ chức các hoạt động khác, lại vừa tạo ra sân chơi nước rất thú vị cho mọi người.

Các hiệu ứng nhạc nước được thiết kế đó là:

  • Hiệu ứng phun màng nước lớn dạng bán nguyệt
  • Hiệu ứng phun bắn đuổi tuyến tính
  • Hiệu ứng phun đôi cánh chim
  • Hiệu ứng giàn phun hình tròn nhao ra
  • Hiệu ứng phun cột nước dạng cầu vồng
  • Hiệu ứng phun cột nước xòe ra chụm vào