Máy bơm chìm loại nào tốt? Chất lượng – Giá rẻ – Bảo hành chính hãng?

Máy bơm chìm loại nào tốt? Nên lựa chọn máy bơm thả chìm nào chất lượng, giá rẻ hợp lý, được bảo hành chính hãng? So sánh máy bơm chìm 1HP, máy bơm chìm 2HP, máy bơm nước chìm 220V, máy bơm chìm mini. Báo giá ưu đãi và hướng dẫn lắp đặt hệ thống máy bơm chi tiết.

Tìm hiểu về máy bơm chìm

Máy bơm nhạc nước - Máy bơm đài phun nước 5
Lắp đặt máy bơm dưới nước cho công trình Nhạc nước

Máy bơm chìm là loại máy bơm nước được thiết kế đặc biệt. Khác với các loại máy bơm thông thường. Nó có thể đặt nằm chìm dưới nước và hoạt động trong môi trường nước.

Do có thể đặt chìm dưới nước nên motor của bơm chìm được bao bọc trong một khoang kín. Để đảm bảo cho motor của máy không thể tiếp xúc được với chất lỏng. Hầu hết các máy bơm chìm đều chạy bằng điện.

Đặc điểm của máy bơm thả chìm là có thể đặt sâu trong môi trường nước sạch, nước thải, nước thải có lẫn tạp chất…

Máy bơm chìm có 2 dạng chính là máy bơm trục ngang và máy bơm trục đứng (máy bơm hỏa tiễn).

Ứng dụng: Được lắp đặt cho các công trình dưới nước như phun nước nghệ thuật, nhạc nước, đài phun nước, cấp nước cho các tòa nhà cao tầng, bơm giếng khoan…

Các loại máy bơm chìm phổ biến trên thị trường

Máy bơm chìm 1HP

Đây là loại máy thường được sử dụng với thông số kỹ thuật như sau: Công suất: 750 (w) – 1 (hp). Nguồn điện thường sử dụng: 220 (V)

Máy bơm chìm 1hp được sử dụng rộng rãi dùng trong dân dụng. Áp dụng vào các công việc bơm nước thải, hút bùn, cát sỏi trong các hố móng xây dựng… Ngoài ra còn được sử dụng để bơm nước thải công nghiệp, bơm nước tưới cho các loại cây.

Máy bơm chìm 2hp

Máy bơm chìm 2 hp tương đương với công suất 1.5kw. Với đặc điểm chính là đặt chìm hoàn toàn trong nước.

Đây là một dạng bơm ly tâm, nhờ lực ly tâm nước được hút vào và đưa lên trên. Máy bơm nước 2hp dạng chìm hiện được sử dụng rất nhiều, đặc biệt trong các ngành công nghiệp.

Được thiết kế với công suất cao, động cơ hoạt động mạnh mẽ nên mang lại hiệu quả cao. Loại bơm này đòi hỏi độ kín cao để bảo vệ động cơ khi ngập chìm trong nước.

Máy bơm nước chìm mini 220V

Máy bơm chìm mini là loại máy bơm chìm nước thải có công suất nhỏ. Thường sử dụng điện áp 220V là chủ yếu. Một số bơm chìm mini dùng cho bể cá cảnh thì sử dụng điện áp 12V hoặc 24V.

Công suất của máy bơm thả chìm mini cũng rất nhỏ: 30w, 80w, 85w, 100w, 150w, 180w,…

Tùy thuộc vào yêu cầu về áp lực và lưu lượng nước và ứng dụng của máy mà ta chọn cho phù hợp.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất máy bơm mini. Sử dụng cho hộ gia đình với nhu cầu bơm nước ít, có thể sử dụng cho hòn non bộ, bơm thác nước, bơm nước ngập,…

Nên lựa chọn loại máy bơm tõm nào tốt?

Máy bơm chìm MBH công suất 2HP, 3HP, 5HP, 7.5HP, 10HP, 15HP
Máy bơm chìm MBH công suất 2HP, 3HP, 5HP, 7.5HP, 10HP, 15HP

Dòng máy bơm MBH chính là lựa chọn tối ưu cho các công trình dưới nước. Như công trình nhạc nước, đài phun nước, bơm giếng khoan, bơm tưới tiêu nông nghiệp… Với chất liệu toàn thân là thép không gỉ, cực bền, không oxi hóa dưới nước. Thiết kế chống nước đạt chuẩn IP68. Công suất phù hợp với cột áp thiết kế của hầu hết công trình phun nước. Đặc biệt giá thành lại thấp hơn rất nhiều so với các hãng máy bơm Châu Âu hay các hãng sản xuất máy bơm tại Ấn Độ cùng loại.

Ưu điểm của máy bơm chìm MBH

  • Chạy êm, không rung lắc có thể hoạt động liên tục 24/24
  • Giải nhiệt bằng nước do đó có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài
  • Là dòng bơm chuyên dụng hoạt động dưới nước
  • Lưu Lượng nước lớn
  • Thiết kế hiện đại, gọn nhẹ giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt
  • Dễ dàng lắp đặt
  • Hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế dẫn đến tiết kiệm điện hơn rất nhiều
  • Vật liệu thiết kế cao cấp gọn nhẹ dễ sử dụng dẫn đến tuổi thọ của máy cực tốt

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm dưới nước

Lưu ý trước khi lắp đặt máy bơm

Để lắp đặt máy bơm dưới nước đúng cách thì mọi người nên tìm hiểu một số yêu cầu như: Điện năng sử dụng là 220V hay 380V. Nước sử định bơm là loại nước gì, có cặn bã hay không, có rác hay không. Cột áp mình cần sử dụng là bao nhiêu. Lưu lượng mình cần sử dụng là bao nhiêu. Cỡ nòng của đường ống muốn thải ra là bao nhiêu. Sau khi đã chọn xong một chiếc máy thích hợp thì mọi người tiến hành lắp đặt chúng.

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống bơm

Đặt máy bơm hoàn toàn được ngâm dưới nước, dù hút cạn nước đi nữa thì máy bơm phải được nằm dưới nước. Điều này đồng nghĩa với máy bơm tõm sẽ được đặt dưới một hệ thống hố dù hết nước cần hút thì nước ngâm máy vẫn còn. Trường hợp này mọi người cần chú ý vì nó rất quan trọng đó là chế độ tự động ngắt của máy. Khi đã hết nước máy sẽ tự động ngắt giúp máy không hoạt động nữa khi nước đã cạn.

Cỡ nòng của ống xả cũng rất quan trọng, nếu chiếc máy mọi người mua có cỡ nòng đó thì mọi người cần kết nối với đường ống ra một kích thước tương tự. Nếu máy có cỡ nòng lớn hay nhỏ hơn ống xả thì có nguy cơ vỡ ống hoặc máy không đạt áp suất và lượng nước như yêu cầu.