Site icon Nhạc nước TDV

Đài phun nước

TDV nhận thiết kế và thi công đài phun nước trọn gói, bao gồm đài phun nước mini, đài phun nước phao nổi trên sông hồ, sân phun nước quảng trường, khu đô thị… Bảo hành 12 tháng và hỗ trợ kỹ thuật trọn đời. Quý khách chỉ cần gửi yêu cầu cho chúng tôi, TDV sẽ thiết kế và lên phương án miễn phí đồng thời báo giá thi công ưu đãi nhất.

Quý khách có thể gọi điện thoại trực tiếp cho TDV để được tư vấn nhanh nhất, hoặc tham khảo bài viết dưới đây để có thêm ý tưởng cho công trình của mình.

Một số dự án đài phun nước được TDV thực hiện

Mô tả hệ thống đài phun nước

Khái niệm

Theo Wikipedia thì “Đài phun nước là một dạng công trình kiến trúc, đài phun nước thường dùng để phun nước vào bồn chứa nước hoặc bắn các tia nước vào trong không khí với mục đích cung cấp nước uống hoặc tạo ra hiệu ứng trang trí hoặc làm mát không khí“.

Hiểu đơn giản thì đây là công trình trang trí cảnh quan, bao gồm hệ thống bể chứa nước và các thiết bị. Khi hoạt động thì nước được phun lên với những kiểu dáng đẹp mắt. Có thể kết hợp cùng ánh sáng của đèn chiếu âm nước tạo nên hình ảnh múa nước sống động và rực rỡ. Đặc biệt còn có thể điều khiển tia nước phun theo tần số âm thanh, gọi là hệ thống nhạc nước nghệ thuật.

Bạn có thể đã bắt gặp hoặc nghe qua rất nhiều công trình đài phun nước hay sân khấu nhạc nước nổi tiếng. Tại Việt Nam như đài phun nước Con Cóc bờ Hồ, nhạc nước Grand World, nhạc nước Times City, nhạc nước Gò Vấp… Hay trên thế giới là nhạc nước Dubai, nhạc nước Bellagio, đài phun nước Apollo, đài phun nước Tre-vi

Nhạc nước Dubai trên sông – Kỳ quan du lịch trên thế giới

Đài phun nước tiếng anh là gì?

Một số thuật ngữ liên quan đến đài phun nước bạn có thể quan tâm như:

Phân loại

Có rất nhiều loại đài phun nước, cơ bản có thể phân loại như sau:

Đài phun bể nổi (bể tròn, bể vuông, bể dài, bể bán nguyệt…)

Đây là hệ thống các bể phun nước trên cạn, với rất nhiều hình dáng bể khác nhau. Loại đài phun bể nổi được lắp đặt phổ biến và có thể thiết kế linh hoạt cho các không gian. Như vị trí trước cửa nhà, mặt tiền tòa nhà, khu vực trung tâm quảng trường, vòng xuyến… Đặc biệt là các khu vực khuôn viên trường học, cơ quan, bệnh viện.

Bể phun nước hình tròn, bán nguyệt
Lắp đặt đài phun nước bể nổi

Đài phun nước phao nổi cho sông hồ

Đối với các khu vực sông hồ, để hệ thống không bị ảnh hưởng bởi mực nước thủy triều lên xuống thì sẽ cần lắp đặt hệ thống phao nổi. Nhờ đó toàn bộ giàn phun sẽ được nâng đỡ điều chỉnh theo mực nước.

Hệ thống phun nước phao nổi trên sông hồ
Lắp đặt Đài phun nước phao nổi

Đài phun nước âm sàn (Sân phun nước)

Ngày nay khi diện tích sử dụng dành cho cảnh quan, khu vực sinh hoạt động đồng cho người dân ngày càng bị thu hẹp. Thì giải pháp đưa ra vừa đảm bảo thẩm mỹ, nhu cầu vui chơi vừa tận dụng tối đa được diện tích không gian đó là lắp đặt hệ thống sân phun nước. Với thiết kế toàn bộ hệ thống thiết bị được lắp đặt bên dưới mặt sàn, nên khi đài phun không hoạt động bạn vẫn có thể đi lại bình thường trên mặt. Đặc biệt khi phun nước thì lại trở thành sân chơi vô cùng thú vị cho mọi người.

Sân phun nước nghệ thuật
Lắp đặt Đài phun nước âm sàn

Đài phun nước bằng đá

Đài phun nước bằng đá là công trình kiến trúc được lắp đặt phổ biến cho các thiết kế mang phong cách châu Âu, với đặc trưng là tượng các vị thần, tượng linh vật. Hoặc các không gian Á Đông sang trọng với tháp tràn, tượng cá chép, cá heo phun nước.

Đài phun nước bằng đá

Thác nước tiểu cảnh, mini

Đối với các không gian sân vườn, biệt thự gia đình, hay các khu vực có diện tích nhỏ hẹp, chi phí đầu tư nhỏ thì nên lắp đặt đài phun nước mini tiểu cảnh. Đó có thể là chum phun nước, lu phun nước, thác nước tiểu cảnh, phun nước kết hợp hồ cá…

Mẫu thác nước mini tiểu cảnh
Lắp đặt Đài phun nước mini tiểu cảnh

Ưu điểm của đài phun nước

Ngày nay việc thiết kế kiến trúc cảnh quan không chỉ dừng lại ở những tiểu cảnh tĩnh như tượng đài, non bộ, cây cảnh… mà các hệ thống phun nước nghệ thuật cũng đang là xu hướng. Thiết kế những cảnh quan động không chỉ đem lại hình ảnh sống động, bớt nhàm chán cho không gian mà còn mang đến những lợi ích như:

Cấu tạo đài phun nước

Một hệ thống để phun được nước thì cơ bản cần có những bộ phận sau:

Thiết bị phun nước TDV Việt Nam

Báo giá thiết bị đài phun nước

Dưới đây là báo giá thiết bị đài phun nước tham khảo, giá trên sẽ thay đổi theo thời giá thị trường. Chúng tôi sẽ báo giá cụ thể đối với mỗi công trình.

Chủng loại vật tư thiết bịĐơn vị tínhĐơn giá tham khảo
Vòi phun tia nước đơnCáiTừ 100.000 – 15.000.000
Vòi phun sủi bọt khíCáiTừ 280.000 – 5.500.000
Vòi phun nước hình cây thôngCáiTừ 260.000 – 4.000.000
Đèn Led âm nước dạng đế đơn sắc/RGB/DMXCáiTừ 490.000 – 2.100.000
Đèn Led âm nước bánh xe đơn sắc/RGB/DMXCáiTừ 560.000 – 2.500.000
Bơm chìm nước trục ngang (2HP-20HP)
(Hiệu MBH -SHAKTI)
CáiTừ 7.500.000 – 55.200.000
Bơm chìm nước trục đứng (2HP-10HP)
(Hiệu MBH -SHAKTI)
CáiTừ 11.000.000 – 20.000.000
Hệ thống giàn ống inoxHệ thốngPhụ thuộc đường kính, inox hộp hay ống, giá inox thời điểm báo giá
Tủ điện điều khiểnHệ thốngPhụ thuộc độ phức tạp của loại hình đài phun nước

Chi phí làm đài phun nước

Chi phí làm đài phun nước thông thường không cố định, và không có một mức giá chung cho các công trình. Bởi quy mô, số lượng thiết bị khác nhau, biện pháp thi công khác nhau sẽ dẫn đến chi phí khác nhau.

Chúng tôi có thể gợi ý, đối với đài phun nước mini, có thể bạn chỉ cần vài chục triệu. Hay để làm hệ thống bể phun nước cho trường học, bệnh viện, chi phí có thể từ 300 triệu đồng. Để làm hệ thống nhạc nước nghệ thuật thì chi phí ít nhất phải từ 1-2 tỷ đồng.

Một bản dự toán chi phí làm đài phun sẽ bao gồm các khoản sau:

Hạng mục chínhChi phí
Thiết kế, dựng phim mô phỏng hiệu ứng phun nước 3DMiễn phí
Thi công xây dựng phần bể đài phun nướcDo chủ đầu tư thực hiện
Thi công hệ thống thiết bị phần đài phun nướcTùy thuộc vào số lượng và chủng loại thiết bị sử dụng
Thi công thiết bị phần nhạc nướcTùy thuộc vào số lượng và chủng loại thiết bị sử dụng
Chi phí thi công - nhân côngTừ 20 - 100 triệu đồng
Chi phí vận chuyểnTùy vào khoảng cách từ kho TDV đến công trình

Quy trình thiết kế thi công đài phun nước

Quý khách hàng khi có nhu cầu làm đài phun nước, hãy liên hệ với TDV để được chúng tôi tư vấn. Chúng tôi sẽ cần quý khách cung cấp những thông tin như:

Từ những thông tin trên, các kiến trúc sư TDV có thể lên được các phương án thiết kế hợp lý tối ưu nhất cho quý khách.

Một số mẫu thiết kế phối cảnh 3D

Quy trình thiết kế

Bước 1: Tiếp nhận và xử lý thông tin

Bước 2: Khảo sát mặt bằng thực tế

Bước 3: Thiết kế bản vẽ đài phun nước 2D và dựng phim hiệu ứng phun nước 3D (nếu khách hàng đã có bản vẽ, có thể bỏ qua bước này)

Chúng tôi sẽ lên ít nhất 2 phương án thiết kế khác nhau cho quý khách để có thể dễ dàng so sánh lựa chọn. Đặc biệt hơn, đối với mỗi phương án thì TDV sẽ dựng phim hiệu ứng phun nước mô phỏng 3D bằng phần mềm chuyên dụng. Đây là phần mềm độc quyền rất hiện đại chỉ có tại TDV, có thể mô phỏng tất cả các hiệu ứng phun nước phức tạp nhất. Chúng tôi có thể dựng mô phỏng chính xác hình dáng đài phun, cảnh quan xung quanh cũng như tất cả hiệu ứng. Từ đó quý khách có thể hình dung trực quan nhất thiết kế đài phun thực tế trông sẽ như thế nào.

Bước 4: Lập bảng báo giá chi tiết thi công và nhân công

Sau khi có phương án thiết kế chi tiết chúng tôi sẽ dựa vào đó để lập bảng báo giá cung cấp thiết bị, chi phí thi công nhân công và gửi cho quý khách xem xét.

Bước 5: Trao đổi và thống nhất với khách hàng về phương án thiết kế và báo giá

Hai bên sẽ cần trao đổi, bàn bạc về phương án thiết kế cũng như báo giá. Chúng tôi sẽ tiếp nhận các ý kiến bổ sung, chỉnh sửa của quý khách để hoàn thiện phương án đi đến thống nhất.

Bước 6: Ký kết hợp đồng thi công lắp đặt

Quy trình thi công

Giai đoạn 1: Thi công lắp đặt thiết bị

Bước 1: Chuẩn bị thiết bị vật tư tại xưởng sản xuất

Để thuận tiện cho việc thi công lắp đặt, cũng như giảm thời gian thi công tại công trình, hạn chế hư hỏng mất mát thiết bị thì chúng tôi sẽ chuẩn bị mọi thiết bị vật tư tại xưởng. Sau đó chỉ cần vận chuyển đến công trình và thực hiện lắp ráp hệ thống. Các công việc chuẩn bị bao gồm:

Một lợi thế của TDV đó là chúng tôi trực tiếp nhập khẩu các vật tư đài phun nước từ nhà sản xuất châu Âu hay Ấn Độ… Đồng thời chúng tôi cũng trực tiếp sản xuất các thiết bị chất lượng với giá thành rẻ. Vì thế có thể đáp ứng được tất cả nhu cầu của các đối tượng khách hàng khác nhau.

Thiết bị đài phun nước

Bước 2: Vận chuyển trang thiết bị đến công trình

Bước 3: Thi công lắp đặt hệ thống thiết bị đài phun nước

Thi công lắp đặt hệ thống bể nổi

Tại công trình, chúng tôi thực hiện lắp ráp giàn ống Inox theo đúng biên dạng bản vẽ. Sau đó sẽ lắp đặt lần lượt các hệ thống máy bơm chìm, đèn Led âm nước, vòi phun nước. Đồng thời kết nối tủ điện điều khiển cùng nguồn điện 3 pha và kết nối với các hệ thống thiết bị dưới nước.

Giai đoạn 2: Chạy thử kịch bản phun và hướng dẫn vận hành

Bước 4: Chạy thử và căn chỉnh hệ thống

Khi đã hoàn thiện lắp đặt, các thiết bị sẽ được test thử hoạt động để căn chỉnh. Đồng thời chúng tôi sẽ chạy thử các kịch bản phun đã được lập trình sẵn để hiệu chỉnh.

Bước 5: Bàn giao và hướng dẫn vận hành

Công trình sau khi hoàn thiện bàn giao cho chủ đầu tư thì cán bộ kỹ thuật TDV sẽ hướng dẫn vận hành cụ thể cho người đảm nhiệm phụ trách đài phun. Tất cả công trình sau khi bàn giao đều được TDV bảo hành 12 tháng và hỗ trợ kỹ thuật trọn đời.

Giải đáp một số thắc mắc về đài phun nước

Thiết bị đài phun nước bao gồm những gì?

Hệ thống thiết bị đài phun nước bao gồm vòi phun, máy bơm chìm, đèn âm nước, tủ điện điều khiển, giàn ống Inox…

Làm đài phun nước hết bao nhiêu?

Chi phí làm đài phun nước có thể từ 20 triệu đến vài trăm triệu đồng, tùy vào quy mô và thiết kế của công trình.

Đài phun nước tiếng anh là gì?

Đài phun nước tiếng anh thường được dịch là “Fountain” hoặc “Water Fountain”

Mua đài phun nước ở đâu?

Bạn có thể tới các cửa hàng tiểu cảnh non bộ, xưởng gia công đài phun nước bằng đá để mua sẵn. Hoặc liên hệ các đơn vị thiết kế, nhà thầu thi công đài phun nước để được tư vấn thiết kế thi công theo yêu cầu.

Exit mobile version