Tủ điện đài phun nước

Tủ điện đài phun nước
Lắp đặt tủ điều khiển đài phun nước

Tủ điện đài phun nước là một trong những thiết bị đài phun đóng vai trò quan trọng trong hệ thống đài phun nước. Công trình đài phun , nhạc nước nghệ thuật là tổ hợp các hệ thống đài phun như ánh sáng, vòi phun, đường ống, bơm chìm, nguồn điện, bể chứa, âm thanh… Đài phun nước hoạt động có trơn tru hay không, phần lớn phụ thuộc vào bộ điều khiển tủ điện. Nhạc Nước TDV nhận cung cấp tủ điều khiểnlắp đặt tủ điện cho các công trình dự án toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được báo giá tốt nhất!

Tham khảo:

Phần mềm điều khiển Nhạc nước
Tủ điện điều khiển hệ thống nhạc nước
Tủ điện Nhạc nước – Tủ điện điều khiển Đài phun nước

Công dụng của tủ điện đài phun nước

Công trình đài phun nước được hoàn thiện đầy đủ với những thiết bị đài phun như:

Trong đó hệ thống tủ điện điều khiển đóng vai trò là cơ quan vô cùng mật thiết, quan trọng. Có chức năng điều khiển, chỉ huy, giúp các chương trình chiếu sáng, phun nước hoạt động giống như lập trình dự định.

Các thiết bị đài phun nước ở trên sẽ được đấu nối với hệ thống tủ điện. Thông qua việc truyền nhận tín hiệu bằng mạng Lan, các board điều khiển sẽ nhận tín hiệu điều khiển từ phần mềm chuyên dụng trên máy tính để vận hành hoạt động của các thiết bị đó.

Một số đặc điểm của tủ điện đài phun nước

 • Được thiết kế theo TCVN về kỹ thuật điện. Phù hợp lắp đặt tại khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm tại Việt Nam
 • Tủ điện được bố trí song song mạch lực và mạch điều khiển
 • Sử dụng thiết bị chống rò rỉ điện năng. Chức năng tự động ngắt nguồn khi có sự cố xảy ra,hẹn giờ lịch trình làm việc. An toàn cho con người khi sử dụng.
 • Tủ đài phun nước được thiết kế theo kiểu bán tự động, dễ sử dụng và vận hành ổn định, mặt tủ phía trước được bố trí các thiết bị hiển thị và thao tác dễ dàng cho việc vận hành và theo dõi.

Cấu tạo của tủ điện điều khiển đài phun nước

Cấu tạo gồm 2 phần

Phần vỏ tủ bên ngoài

Được làm từ tôn, tủ 2 cánh, vỏ tủ điện điều khiển được sơn tĩnh điện, mục đích chống rỉ sắt khi đặt ngoài trời.
Bên ngoài mặt tủ được bố trí các đèn báo pha (đỏ, vàng, xanh), đồng hồ đo dòng, đồng hồ đo điện áp, công tắc chuyển mạch Voltmetter, nút ấn chạy chế độ ban ngày ban đêm, nút Stop…

Phía trong tủ điều khiển

Hệ thống tủ điều khiển đài phun nước bao gồm có 3 bộ chính gồm:

 • Phần cơ cấu thiết bị đóng cắt
  Hệ thống thiết bị đóng cắt của tủ gồm điều khiển đóng cắt cho hệ thống bơm và hệ thống đèn. Các thiết bị bơm chuyên dụng được bảo vệ chống quá tải và ngắn mạch, hoặc các sự cố khác qua các Aptomat, khởi động từ và thiết bị chống đảo pha mất pha MX100. Hệ thống đèn chiếu sáng màu được bảo vệ bằng Aptomat MCB 2P.
 • Phím chức năng đóng mở bằng tay
  Tùy theo vị trí của công tắc mà đồng hồ ở chế độ luôn đóng vị trí 1 (ON) luôn ngắt vị trí 0 (OFF) hoặc theo chế độ thiết lập ở giữa (ON+OFF).
 • Phần cơ cấu thiết bị điều khiển
   Các thiết bị điều khiển và rơ le định thời được thiết kế theo dạng tối giản, bố trí hợp lý thuận tiện cho vận hành và bảo dưỡng.

Đơn vị cung cấp và lắp đặt tủ điện đài phun nước

Nhạc nước TDV là đơn vị uy tín về tư vấn, thiết kế và thi công trọn gói đài phun nước – nhạc nước nghệ thuật. Đồng thời chúng tôi cũng cung cấp đầy đủ toàn bộ các thiết bị vật tư đài phun nghệ thuật như mục ở trên.

Chúng tôi cam kết luôn cung cấp sản phẩm chất lượng cao, giá thành cạnh tranh, chứng từ xuất xứ rõ ràng. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã thực hiện lắp đặt thiết bị đài phun cũng như tủ điện đài phun nước rất nhiều. Các công trình trải đều từ Bắc vào Nam với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Chúng tôi bán buôn, bán lẻ các thiết bị cho công trình, dự án. Khi cung cấp tủ điện điều khiển cho quý khách, chúng tôi sẽ gửi kèm hướng dẫn sử dụng. Việc đấu nối tủ điều khiển yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn trọng bởi liên quan trực tiếp tới hệ thống thiết bị khác của công trình. Đài phun nước có vận hành được hay không phải nhờ vào bước này.

Tham khảo một số công trình chúng tôi đã cung cấp và đấu nối tủ điều khiển nhạc nước: