Đầu phun múa vẫy 1D, 2D, 3D lắp đặt cho nhạc nước nghệ thuật

Đầu phun múa vẫy 1D, 2D, 3D là những loại đầu phun nước nghệ thuật rất hiện đại. Được điều khiển và lập trình để có thể phun xoay vòng, phun múa vẫy sang hai bên theo các trục X, Y, Z. Các vòi phun nước điều khiển này được sử dụng cho các công trình nhạc nước nghệ thuật.
Với thiết kế chuyển động đa chiều, loại vòi phun này có thể tạo ra các hiệu ứng chuyển động rất mềm mại, linh hoạt, lột tả hoàn hảo tính năng múa nước của dòng thiết bị vòi phun nước.

Đầu phun múa vẫy 1D, 2D, 3D lắp đặt cho nhạc nước nghệ thuật
Đài phun nước Dubai sử dụng hiệu ứng vòi phun từ béc phun múa vẫy

Tham khảo 1 số loại vòi khác được dùng phổ biến:

Một số đặc điểm của đầu phun múa vẫy 1D,2D,3D

Vòi phun múa vẫy nghệ thuật 1D, 2D

Là loại vòi phun chuyển động đa chiều, với phạm vi xoay vòng lên tới 200 độ trên trục X và 140 độ trên trục Y. Ta có thể hình dung kiểu phun giống như phun múa vẫy sang 2 bên trái và phải. Đối với đặc tính này, ta có thể thiết kế đài phun nước với hiệu ứng cánh chim vẫy, phun đan xen nhau, hoặc hiệu ứng phun bắn đuổi,…

Vòi phun múa vẫy 1D, 2D có đặc điểm là sử dụng 1 động cơ điều khiển chính xác góc nghiêng của vòi phun. Nó có thể tự xoay và dừng chính xác trong phạm vi 360 độ. Đầu vòi từ quay quanh trục của nó

+ Chất liệu thân vỏ được làm từ thép không gỉ, phù hợp với môi trường nước mặn và nước ngọt

+ Sử dụng điện áp 24 V/DC

Vòi phun nước múa vẫy 3D

Là bộ phun điều khiển với phạm vi xoay vòng 200 độ/3 giây trên trục X và 140độ/trục Y. Xoay 360độ/trục Z theo bất kỳ hướng nào. Ta có thể hình dung đơn giản, loại vòi này có thể quay tất cả các hướng không giới hạn.

Đầu phun múa vẫy 1D, 2D, 3D lắp đặt cho nhạc nước nghệ thuật
Đầu phun múa vẫy 3D

Đặc điểm: loại đầu phun múa vẫy 3D sử dụng 2 động cơ điều khiển chính xác góc nghiêng của vòi phun. Nó có thể tự xoay và dừng chính xác trong phạm vi 360 độ. Và đầu vòi tự quay quanh trục của nó.

+ Thích hợp để lắp đặt với vòi phun nước hình quạt và vòi phun nước hình bàn tay

+ Chất liệu bằng thép không gỉ chất lượng, chống ăn mòn, han gỉ trong môi trường nước ngọt, nước hồ bơi và nước biển

+ Được điều khiển bằng bộ điều khiển DMX dưới nước

Ứng dụng của đầu phun múa vẫy 1D, 2D, 3D

Thiết bị phun múa 1D, 2D, 3D thường được sử dụng để lập trình trong các hệ thống nhạc nước nghệ thuật. Cần lưu ý đặc điểm sau

  • Có chi phí đầu tư cao, vì giá thành loại vòi phun này gần như khá cao trong các loại vòi phun nước nghệ thuật
  • Được lắp đặt tại vị trí thoáng, không bị vướng bởi vật cản như tòa nhà cao tầng, cây cối
  • Hồ chứa nước rộng, mực nước sâu như sông hồ tự nhiên hay các bể chứa nước nhân tạo lớn

Có thể kết hợp lắp đặt loại vòi phun này cùng một số vòi phun khác để tạo thêm sự sinh động. Vòi phun múa 1D, 2D, 3D thường sẽ là vòi phun trung tâm và tạo điểm nhấn cho cả công trình.Thông thường với các hệ thống nhạc nước nghệ thuật lớn, chỉ cần lắp đặt dàn phun 1D, 2D, 3D là đủ tạo nên rất nhiều hiệu ứng múa nước ấn tượng. Thường lắp đặt kết hợp với các vòi phun nước đặc biệt khác như vòi phun nước tạo lửa, màn nước trình chiếu laser hình quạt, vòi phun sương…

Đơn vị cung cấp và lắp đặt đầu phun múa vẫy 1D, 2D, 3D

Việc lựa chọn vòi phun múa vẫy 1D,2D hay 3D sẽ còn tùy thuộc vào quy mô đài phun nước của quý khách. Đến với Nhạc Nước TDV, chúng tôi sẽ tư vấn loại đầu phun phù hợp với những hiệu ứng múa nước mà quý khách mong muốn.

TDV Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị sản xuất, cung cấp và lắp đặt trọn gói các công trình đài phun nước, nhạc nước nghệ thuật. Một công trình nhạc nước để có thể tạo nên sức hút thì cần phải thiết kế và bố trí dàn phun, hiệu ứng phun đẹp mắt. Nhưng nếu thiết kế quá nhiều hiệu ứng sẽ gây ra sự rối mắt cho người xem, vì vậy nên cần tạo hình phù hợp với khu vực xây dựng, cấu trúc công trình.

Xem thêm
Đơn vị chuyên thiết kế công trình nhạc nước, thiết kế bản vẽ nhạc nước
Đơn vị thi công công trình nhạc nước – lắp đặt nhạc nước – cung cấp thiết bị Nhạc nước trọn gói