100+ mô hình đài phun nước đẹp nhất xu hướng năm 2022

100+ mô hình đài phun nước đẹp nhất xu hướng năm 2022 15
Đài phun nước bể nổi với quả cầu phun nước độc đáo

Tổng hợp 100+ mô hình đài phun nước đẹp nhất xu hướng năm 2022. Nhạc nước TDV xin gửi tới quý bạn đọc tham khảo một số mẫu đài phun nước nghệ thuật tại khu vui chơi giải trí, công viên, khách sạn, Shopping Mall,… Chúng tôi là đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công đài phun nước – nhạc nước nghệ thuật. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhập khẩu thiết bị chính hãng cũng như sản xuất các sản phẩm thiết bị đài phun nước giá rẻ, chất lượng. Chúng tôi là đơn vị được các chủ đầu tư, nhà thầu chính “chọn mặt gửi vàng” để hoàn thiện các công trình tô điểm cho nghệ thuật cảnh quan khu vực. Thông qua việc tham khảo một số hình ảnh đài phun nước đẹp dưới đây, nếu quý khách có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với TDV để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Cấu tạo & nguyên lý hoạt động mô hình đài phun nước

Cấu tạo đài phun nước

Có thể kể đến một số loại hình đài phun nước phổ biến hiện nay như

 • Đài phun nước bể nổi
 • Đài phun nước âm sàn
 • Đài phun nước phao nổi

Tương ứng với mỗi loại hình đài phun sẽ có cấu tạo chi tiết khác nhau. Tuy nhiên nói chung đài phun nước được cấu thành từ những phần sau

 • Phần bể chứa
  Ngoại trừ đài phun nước phao nổi tận dụng phần bể chứa là sông, hồ tự nhiên nhân tạo thì những loại hình như bể nổi hay âm sàn đều cần xây dựng bể chứa. Bể chứa xây dựng lộ thiên hoặc bể ngầm, cần được chú trọng về công tác chống thấm, đảm bảo nước không bị rò rỉ.
 • Phần hệ thống thiết bị đài phun lắp đặt trong lòng bể chứa
  + Hệ thống vòi phun nước
  + Hệ thống đèn led âm nước chiếu sáng
  + Hệ thống máy bơm chìm
  + Hệ thống giàn phun inox
  + Hệ thống quả phao ( chỉ áp dụng đối với đài phun phao nổi)
 • Phần tủ điện điều khiển
  Có thể lắp đặt ngoài trời hoặc trong khu vực vận hành thuận tiện kết nối nguồn điện.

Nguyên lý hoạt động mô hình đài phun nước

Đài phun nước bể lộ thiên/phao nổi

Đài phun nước bể nổi
Cấu tạo chi tiết đài phun nước bể nổi

Bơm chìm hút nước từ khu vực bể chứa sau đó dẫn nước tới vòi phun thông qua hệ thống ống dẫn inox. Nhờ tác động lực áp suất từ máy bơm, nước được đẩy lên trên qua giàn ống inox, van tay gạt và dẫn tới vòi phun, nước phun ra tạo thành các kiểu dáng khác nhau. Nước phun ra và rơi xuống và được thu hồi trong bể chứa, quá trình này lặp đi lặp lại liên tục. Tủ điện điều khiển được lập trình sẵn sẽ điều khiển mọi hoạt động của thiết bị đài phun.

Đài phun nước âm sàn

Đài phun nước âm sàn
Cấu tạo đài phun nước âm sàn

Tương tự như mô hình đài phun nước trên, nguyên lý hoạt động của đài phun bể cạn chỉ khác 1 phần do cấu tạo đặc biệt của bể chứa ngầm. Toàn bộ thiết bị được lắp đặt trong bể ngầm.

Bơm chìm sẽ hút nước từ bể ngầm, thông qua được ống dẫn, nước được phun lên sàn nhờ áp lực bơm được tính toán theo bản vẽ kỹ thuật. Sau khi nước được phun ra, nước rơi xuống mặt sàn, thu hồi lại vào bể chứa nhờ các rãnh thu. Chu trình này lặp đi lặp lại, tuần hoàn liên tục khi đài phun vận hành. Nên sử dụng hệ thống nước sạch để cấp cho đài phun, tránh việc rác làm tắc guồng máy gây cháy máy bơm.

Một số hình ảnh đài phun nước đẹp nhất xu hướng năm 2022

Mô hình đài phun nước bằng đá

Mô hình đài phun nước mini

Mô hình đài phun nước sân vườn

Mô hình đài phun nước phao nổi

Mô hình sàn phun nước

Đơn vị thi công đài phun nước chuyên nghiệp tại Hà Nội, Tp HCM

Hiện nay tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp HCM, Đà Nẵng, có nhiều đơn vị làm cùng lĩnh vực với TDV Việt Nam. Để quý khách có thể chọn lựa được đơn vị như mong muốn, có lẽ sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian để gọi điện, tìm hiểu, tư vấn. Đến với TDV, chúng tôi cam kết đem lại giá trị nghệ thuật cao nhất từ những công trình đài phun, để quý khách cảm thấy hài lòng nhất. Quý khách được MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN chi phí tư vấn, thiết kế bản vẽ autocad 2D, 3D, dựng phim mô phỏng hiệu ứng.

Song song với thiết kế thi công đài phun nước, chúng tôi còn nhập khẩu thiết bị nguyên chiếc từ châu Âu, sản xuất thiết bị đài phun giá rẻ tại xưởng. Chúng tôi cam kết đem lại cho quý khách hàng mô hình đài phun nước chất lượng tốt nhất mà chi phí thấp nhất thị trường.

 • Thiết bị đài phun cao cấp nhập khẩu từ châu Âu, phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam.
 • Tự chủ nguồn nguyên liệu trong nước cho việc sản xuất số lượng lớn thiết bị đài phun giá rẻ.
 • Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ thuật, công nhân viên sáng tạo, nhạy bén, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực.
 • Xưởng sản xuất rộng 2000m2 được đặt tại KCN Hưng Yên
 • Nguồn nhân lực dồi dào, giá rẻ
 • Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu phấn đấu của toàn công ty.