Site icon Nhạc nước TDV

Tủ điện điều khiển hệ thống nhạc nước

Thi công Nhạc nước 18

Đấu nối tủ điện điều khiển nhạc nước

Tủ điện điều khiển hệ thống nhạc nướcthiết bị nhạc nước vô cùng quan trọng trong hệ thống nhạc nước nghệ thuật. Tủ điều khiển nhạc nước bao gồm tủ điều khiển biến tần, tủ điều khiển van điện từ, tủ điều khiển đèn Led theo nhạc. Nhạc nước TDV nhận cung cấp và đấu nối tủ nhạc nước trên toàn quốc.

Tham khảo:

Thiết kế Nhạc nước, đài phun nước
Thi công đài phun nước, nhạc nước nghệ thuật
Nhận sửa chữa hệ thống Nhạc nước – Nâng cấp – cải tạo – bảo trì – thay thế thiết bị

Tủ điện điều khiển hệ thống nhạc nước có chức năng gì?

Vận hành tủ điện điều khiển nhạc nước

Nếu như hệ thống âm thanh, ánh sáng, hiệu ứng phun nước nghệ thuật có đẹp tới đâu mà hệ thống điều khiển nhạc nước không trơn tru, thì cả hệ thống nhạc nước vận hành sẽ không đạt được yêu cầu. Có thể nói, tủ điều khiển nhạc nước chính là cơ quan đầu não thông minh, có chức năng chỉ huy, tiếp nhận và xử lý một loạt các hoạt động của đài phun nước, nhạc nước.

Các hệ thống thiết bị như van điện từ, máy bơm chìm nước, đèn Led âm nước, vòi phun nước được đấu nối với hệ thống tủ điện. Thông qua việc truyền nhận tín hiệu bằng mạng Lan, các board điều khiển sẽ nhận tín hiệu điều khiển từ phần mềm chuyên dụng trên máy tính. Việc lập trình, biên đạo các chương trình âm thanh, ánh sáng, kịch bản phun nước sẽ được thực hiện.

Xem thêm:

Tủ điện điều khiển Đài phun nước
Phần mềm điều khiển Nhạc nước – Phần mềm Thiết kế Nhạc nước

Có mấy loại tủ điện nhạc nước?

Công trình, dự án nhạc nước đầy đủ bao gồm 3 hiệu ứng: hiệu ứng chiếu sáng từ đèn led, hệ thống âm nhạc và hệ thống phun nước. Tùy vào đặc điểm cũng như mong muốn của chủ đầu tư mà chúng tôi sẽ thiết kế và đấu nối cho từng hiệu ứng phù hợp. Vì vậy mà sẽ có 3 loại tủ điện đấu nối nhạc nước như sau:

Cấu tạo của tủ điện điều khiển hệ thống nhạc nước

Kích thước tủ điện

Tủ điện điều khiển thường có các kích thước như: 600×400, 600×800, 1200×1000, 1400×1200, 1600×1200…

Kích thước chính xác sẽ phụ thuộc vào mức độ phức tạp, độ khó, số lượng thiết bị bơm chìm, vòi phun, đèn led của từng công trình.

Cấu tạo tủ điện điều khiển hệ thống nhạc nước

Phía ngoài tủ điện

Vỏ tủ được làm bằng tôn, được sơn tĩnh điện chống rỉ sét ngay cả khi được đặt ngoài trời. Mặt tủ được bố trí các thiết bị hiển thị và thao tác dễ dàng cho việc vận hành và theo dõi.
Bên ngoài mặt tủ được bố trí các đèn báo pha (đỏ, vàng, xanh), đồng hồ đo dòng, đồng hồ đo điện áp, công tắc chuyển mạch Voltmetter, nút ấn chạy chế độ ban ngày ban đêm, nút Stop…

Phía trong tủ điện

Tủ điều khiển nhạc nước thường bao gồm các bộ phận như sau:

Hình ảnh Nhạc Nước TDV lắp đặt tủ điều khiển cho công trình dự án

Một số dự án nhạc nước do TDV Việt Nam Thực hiện

 

Exit mobile version