Thiết kế nhạc nước phao nổi trên hồ Xuân Hương – Đà Lạt

Dự án Thiết kế nhạc nước phao nổi trên hồ Xuân Hương – Đà Lạt được công ty TDV Fountain thiết kế và dựng phim mô phỏng hiệu ứng 3D. Đây là dự án cải tạo lại hệ thống nhạc nước đã xuống cấp lắp trên hồ. Chúng tôi đã lên phương án cải tạo, thay thế thiết bị và thiết kế thêm nhiều hiệu ứng phun nước đẹp mắt như video dưới đây.

Video thiết kế nhạc nước phao nổi hồ Xuân Hương 3D

Video được dựng bằng phần mềm thiết kế nhạc nước 3D chuyên dụng của TDV. Thông qua video, khách hàng có thể dễ dàng hình dung được toàn bộ các hiệu ứng múa nước thực tế trông sẽ ra sao, cũng như kịch bản một chương trình phun sẽ diễn ra như nào. Các hiệu ứng phun nước trên phần mềm giống thực tế tới 90%.

Ngoài ra nếu quý khách có thể cung cấp bản vẽ phối cảnh của công trình, chúng tôi có thể dựng mô phỏng hệ thống nhạc nước trên phối cảnh đó. Từ đó khách hàng sẽ có thể đánh giá được sự phù hợp của thiết kế nhạc nước đối với cảnh quan chung.

Mô tả các hiệu ứng phương án thiết kế nhạc nước phao nổi trên hồ Xuân Hương

Dựa trên thực trạng hệ thống đài phun trên hồ Xuân Hương, chúng tôi đã thiết kế cải tạo hệ thống nhạc nước mới với việc giữ lại những thiết bị chưa bị hư hỏng và còn sử dụng được, thay thế các thiết bị xuống cấp và hư hỏng. Các hiệu ứng phun được thiết kế và lập trình bao gồm:

  • Hiệu ứng vòng phun bắn đuổi tròn và bắn đuổi tuyến tính dạng thẳng
  • Hiệu ứng phun múa vẫy 1D
  • Hiệu ứng phun đôi cánh chim
  • Hiệu ứng phun cột nước lớn
  • Hiệu ứng phun hình đuôi công
  • Hiệu ứng phun xòe ra chụm vào

Các hiệu ứng phun nước được lập trình phun kết hợp với đèn đổi màu theo nhạc. Điều đặc biệt của thiết kế nhạc nước đó là cùng một giàn phun, cùng một kiểu thiết bị có thể lập trình được rất nhiều hiệu ứng múa nước đa dạng. Ví dụ như giàn phun múa vẫy 1D dạng thẳng, chúng tôi có thể lập trình các hiệu ứng như bắn đuổi, tạo hình ảnh như làn sóng nhấp nhô nối đuôi nhau. Hay hình chữ X đan xen nhau, lập trình phun nghiêng trái phải…

Thời gian và chi phí dựng phim thiết kế nhạc nước phao nổi trên hồ

Chúng tôi miễn phí hoàn toàn chi phí thiết kế và dựng phim nhạc nước cho quý khách. Thời gian để dựng phim sẽ phụ thuộc vào quy mô và độ phức tạp của các hiệu ứng. Thông thường thời gian thiết kế và lên phương án sẽ từ 1 tới 2 ngày, thời gian dựng video 3D có thể từ 2-3 ngày. Tùy thuộc vào tiến độ của dự án mà các kiến trúc sư của TDV có thể đẩy nhanh tiến độ để đảm bảo phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.