Nhạc nước quảng trường

Nhạc nước quảng trường (quảng trường nhạc nước) có lẽ là cụm từ không còn xa lạ với chúng ta. Nhất là vào những dịp cuối năm Dương Lịch, đây là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang mạng xã hội. Vì sao ư? Những sự kiện tạm biệt năm cũ, chào đón năm mới, các chương trình countdown, nghệ thuật được tổ chức tại nơi đây. Thu hút hàng triệu khán giả tới tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của công trình nhạc nước nghệ thuật. Có nhiễu mẫu nhạc nước nghệ thuật như quảng trường công viên, quảng trường nhạc nước phao nổi, nhạc nước quảng trường phố đi bộ,.. Kết hợp với hiệu ứng múa nước vô cùng đặc sắc, tạo nên bức tranh vô cùng hút mắt người xem.

Ý nghĩa của việc Thiết kế & xây dựng quảng trường nhạc nước

Việc thiết kế, xây dựng nhạc nước cho khu vực quảng trường là phân mục được chú trọng đầu tư trong những năm gần đây. Không chỉ góp phần làm tăng tính thẩm mỹ của khu vực cảnh quan, đại diện cho bộ mặt của tỉnh, thành phố. Mà Quảng trường nhạc nước sẽ góp phần làm tăng sự vững mạnh của kinh tế, văn hóa xã hội khu vực.

Nhạc nước nghệ thuật được xây dựng cũng được hướng tới mục đích thu hút khách thập phương tới tham quan. Khu vực này được bố trí rộng rãi, tổ chức các hoạt động văn hóa giải trí. Có thể là nhạc nước quảng trường thành phố, quảng trường công viên, quảng trường phố đi bộ hay khu du lịch,…

Quy trình thiết kế hệ thống nhạc nước

  • Trao đổi với khách hàng về ý tưởng thiết kế, yêu cầu cụ thể về kiểu dáng, thiết bị, các hiệu ứng, tiến độ. Ngân sách dự kiến đầu tư cho dự án…
  • Khảo sát mặt bằng thực tế
  • Thiết kế bản vẽ kỹ thuật, bản vẽ 2D
  • Thiết kế mô phỏng, dựng phối cảnh 3D hệ thống Nhạc nước.
  • Dựng phim nhạc nước với đầy đủ hiệu ứng trên nền một bản nhạc
  • Lập báo giá chi tiết phần cung cấp thiết bị và thi công và gửi khách hàng phê duyệt
  • Sửa đổi, bổ sung, chỉnh sửa bản vẽ, thống nhất phương án thiết kế với khách hàng
  • Ký hợp đồng sau khi đã thống nhất phương án cùng báo giá.
  • Tiến hành thi công.

Một số mẫu thiết kế nhạc nước cho quảng trường

Tham khảo:
Bản vẽ nhạc nước bể dài – bể elip – bể đa giác
Nhạc nước bể hình chữ nhật – Nhạc nước bể dài – Bể phun nước
Mẫu Nhạc nước âm sàn – Nhạc nước âm nền – Sàn phun nước
Nhạc nước bể hình tròn – Nhạc nước hồ tròn – Hệ thống nhạc nước
Nhạc nước trên sông hồ

Mẫu thiết kế nhạc nước quảng trường tại phố đi bộ

Xem thêm: Đài phun nước Nguyễn Huệ -Nhạc nước âm sàn, mấy giờ chiếu?

Phố đi bộ Hồ Gươm, Tạ Hiện, Phố đi bộ Nguyễn Huệ,.. Đây là những khu vực phố đi bộ được mọi người rất ưa thích vào mỗi dịp cuối tuần. Không gian được bố trí rộng rãi, tùy thuộc vào mức đầu tư và không gian mà thiết kế những mẫu nhạc nước khác nhau. Mục đích xây dựng nhạc nước quảng trường là gia tăng thẩm mỹ của cả khu vực, cũng như trở thành tâm điểm vui chơi của mọi người. Mang lại bầu không khí xanh, sạch, đẹp, giúp mọi người tận hưởng được những phút giây thư giãn, sống chậm lãi sau những tuần làm việc mệt mỏi.

Nên sử dụng mẫu nhạc nước âm sàn, âm nền cho quảng trường. Bởi vì đối với mẫu này, toàn bộ hệ thống vật tư thiết bị được lắp đặt dưới mặt sàn. Không hề làm ảnh hưởng tới không gian vốn có của nó. Mọi người vẫn có thể chạy nhảy, vui chơi trên bề mặt bình thường mà không lo hỏng hóc.

Mẫu thiết kế nhạc nước quảng trường tại thành phố

Xem thêm: Nhạc nước quảng trường 26/3 TP Hà Giang… được công ty TDV thiết kế thi công vào cuối năm 2020 để phục vụ khai mạc lễ hội hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang

Quảng trường thành phố được coi là bộ mặt của toàn tỉnh. Nơi thế hiện sự phát triển, vững mạnh về kinh tế, xã hội của tỉnh. Quảng trường là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa chính trị, kỹ niệm, lễ hội truyền thống, thể dục thể thao hàng năm. Thiết kế nhạc nước quảng trường nên sử dụng mẫu nhạc nước âm nền, hoặc nhạc nước bể nổi.

Mẫu thiết kế nhạc nước quảng trường tại công viên

Xem thêm: Mẫu Nhạc nước phao nổi trên sông hồ

Các khu vực như công viên, vườn quốc gia, khu sinh thái, công viên lịch sử, công viên bảo tồn. Đây là khu vực khá được chú trọng bởi là nơi diễn ra các hoạt động về môi trường sống xanh, bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng,… Đây cũng là nơi vui chơi của nhiều gia đình, đặc biệt là trẻ em vào dịp cuối tuần. Khu vực công viên thường có thêm hồ nước nhân tạo hoặc tự nhiên. Nên tận dụng triệt để để xây dựng đài phun nước, nhạc nước phao nổi.

Nhạc nước quảng trường khu đô thị

Tham khảo:

Nhạc nước Time City
Nhạc nước Gò Vấp
Hiện nay các khu đô thị được lắp đăt nhạc nước nghệ thuật rất nhiều. Không chỉ góp phần gia tăng cảnh quan khu đô thị, mà còn có tác dụng rất lớn trong việc điều hòa độ ẩm không khí. Buổi tối là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi của các hộ gia đình, nhất là trong những ngày nong oi ả như vừa rồi.

Có thể sứ dụng hệ thống: sàn phun nước, nhạc nước bể nổi. Lắp đặt tại cổng chào hay công vào, trung tâm khu đô thị.

Nhạc nước khu du lịch

Xây dựng nhạc nước khu du lịch được lắp đặt ngoài trời, tác dụng vừa trang trí không gian vừa làm khu vui chơi, nghỉ ngơi của du khách. Hơn nữa chính là tạo điểm nhấn, thu hút, giữ chân khách du lịch. Cuối cùng vẫn là thu hút được lượng khách hàng và làm tăng doanh số.
Ngoài ra hệ thống thiết kế phun nước cũng là một phương thức cách âm hiệu quả và giảm ô nhiễm khói bụi môi trường.

Xem thêm:
Nhạc nước âm sàn KĐT Phương Đông – Vân Đồn – Quảng Ninh
Nhạc nước khách sạn Hoàng Nhâm – Lai Châu